Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Phát triển các kỹ năng xã hội là một bước quan trọng để phát triển sự nghiệp của bạn. Kỹ năng xã hội giúp làm sâu sắc thêm mối quan hệ với khách hàng và đồng nghiệp và tạo ra một môi trường làm việc tích cực tổng thể. Trong bài viết này, chúng tôi mô tả các kỹ năng xã hội quan trọng nhất là gì, cách phát triển chúng và cách thể hiện chúng với các nhân viên tiềm năng.
Các khóa học tại Greenstarct:

Kỹ năng xã hội là gì?

Kỹ năng xã hội là công cụ chúng ta sử dụng để giao tiếp với mọi người. Kỹ năng xã hội có thể bằng lời nói, phi ngôn ngữ, bằng văn bản hoặc hình ảnh. Chúng đôi khi còn được gọi là kỹ năng giao tiếp hoặc kỹ năng mềm . Trong môi trường làm việc, kỹ năng xã hội mang tính hình thức hơn. Nhân viên sử dụng chúng để tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và dễ chịu.Bất cứ khi nào bạn tương tác với người khác, bạn đang sử dụng các kỹ năng xã hội của mình. Bạn sử dụng các kỹ năng xã hội khác nhau tùy thuộc vào người bạn đang nói chuyện. Ví dụ: cách bạn nói chuyện với khách hàng có thể khác với cách bạn nói chuyện với đồng nghiệp. Bạn nên làm quen với tất cả các kỹ năng xã hội khác nhau để duy trì trải nghiệm làm việc tích cực.

Tại sao kỹ năng xã hội lại quan trọng?

Kỹ năng xã hội cực kỳ quan trọng cho sự thành công của bạn tại nơi làm việc. Họ có thể giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn với đồng nghiệp, khách hàng và người quản lý. Kết quả là, điều này sẽ giúp bạn xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ với những người này. Những kỹ năng này rất quan trọng để duy trì và cải thiện bất kể vị trí, ngành nghề hay trình độ kinh nghiệm của bạn.

Những kỹ năng xã hội quan trọng trong môi trường làm việc

Dưới đây là một số kỹ năng xã hội quan trọng có thể giúp cải thiện sự tương tác ở bất kỳ nơi làm việc nào:

Giao tiếp hiệu quả

Khả năng giao tiếp hiệu quả với người khác là một kỹ năng xã hội cốt lõi. Giao tiếp hiệu quả có nghĩa là chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của bạn một cách rõ ràng với người khác. Những người giao tiếp hiệu quả sẽ trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc vì họ có thể giải thích rõ ràng về một dự án và các mục tiêu của nó.Bạn cần phải giao tiếp hiệu quả bằng lời nói khi nói chuyện trực tiếp với một người hoặc qua điện thoại. Điều quan trọng nữa là bạn phải là người giao tiếp hiệu quả thông qua giao tiếp bằng văn bản. Điều này bao gồm những thứ như email, bài thuyết trình và báo cáo. Giao tiếp bằng văn bản hiệu quả đòi hỏi phải đảm bảo đúng chính tả, định dạng và ngữ pháp.

Sự hợp tác

Hợp tác là một kỹ năng xã hội giúp bạn làm việc hiệu quả trong nhóm. Có khả năng hợp tác có nghĩa là bạn có thể làm việc với nhiều người khác nhau để đạt được mục tiêu chung. Bạn có thể kết hợp ý kiến ​​và ý tưởng của người khác với ý kiến ​​của mình. Hợp tác với đồng nghiệp có thể giúp hình thành mối quan hệ công việc bền chặt và cho người quản lý thấy rằng bạn là người có tinh thần đồng đội.

giải quyết xung đột

Giải quyết xung đột là khả năng tìm ra nguồn gốc của vấn đề và tìm ra giải pháp khả thi. Những bất đồng và không hài lòng có thể nảy sinh trong bất kỳ tình huống công việc nào và điều quan trọng là phải giải quyết những trở ngại này một cách bình tĩnh và chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng các kỹ năng giải quyết xung đột để giải quyết những vấn đề này, đảm bảo tất cả các bên đều cảm thấy được lắng nghe và tôn trọng.

Lắng nghe tích cực

Lắng nghe tích cực là khả năng chú ý đến người đang giao tiếp với bạn. Những người lắng nghe tích cực thường được đồng nghiệp đánh giá cao vì sự quan tâm và tôn trọng mà họ dành cho người khác. Bạn có thể nâng cao kỹ năng nghe của mình bằng cách tập trung vào người nói, tránh bị phân tâm và không ngắt lời.

đồng cảm

Đồng cảm là khả năng hiểu và đồng cảm với cảm xúc của người khác. Để tương tác tốt với người khác, điều quan trọng là phải hiểu cảm giác của họ. Thể hiện sự đồng cảm có thể khiến đồng nghiệp tin tưởng bạn và yêu cầu bạn hướng dẫn. Để trở nên đồng cảm hơn cần có nỗ lực có ý thức để xem xét cẩn thận cảm giác của người khác. Nếu bạn tăng cường sự đồng cảm và mối quan hệ với người khác, bạn có thể xây dựng các mối quan hệ bền chặt hơn, tôn trọng hơn và cởi mở hơn.

Sự tôn trọng

Một khía cạnh quan trọng của sự tôn trọng là biết khi nào và làm thế nào để bắt đầu giao tiếp và phản hồi. Trong môi trường nhóm hoặc nhóm, việc cho phép người khác nói mà không bị gián đoạn là một kỹ năng giao tiếp cần thiết thể hiện sự tôn trọng. Bạn cũng có thể thể hiện sự tôn trọng bằng cách sử dụng thời gian của mình với người khác một cách khôn ngoan. Điều này bao gồm việc đi đúng chủ đề, đặt câu hỏi rõ ràng và trả lời đầy đủ các mối quan ngại đã được bày tỏ.

Giao tiếp phi ngôn ngữ

Giao tiếp phi ngôn ngữ hiệu quả cũng quan trọng như giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản. Giao tiếp phi ngôn ngữ bao gồm ngôn ngữ cơ thể, nét mặt, cử chỉ và ánh mắt. Biết cách kiểm soát và thay đổi giao tiếp phi ngôn ngữ của bạn tùy thuộc vào tình huống có thể giúp bạn tỏ ra đồng cảm, tích cực và hiểu biết mà không cần nói một lời nào.

Tích cực

Có một thái độ tích cực có thể ảnh hưởng đến tất cả các kỹ năng xã hội khác của bạn. Những hành vi tích cực bao gồm chào hỏi đồng nghiệp, sử dụng ngôn ngữ lịch sự và thực sự quan tâm đến sức khỏe của đồng nghiệp. Nếu bạn hành động tích cực đối với đồng nghiệp và khách hàng, họ cũng hành động tích cực đối với bạn. Điều này tạo ra trải nghiệm làm việc tích cực và có lợi cho toàn bộ công ty.

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng xã hội

Có một số cách để cải thiện kỹ năng xã hội của bạn. Đây chỉ là một vài điều bạn có thể làm để bắt đầu:

Yêu cầu phản hồi

Sẽ rất hữu ích nếu bạn nhờ những người bạn, người cố vấn hoặc người quản lý đáng tin cậy cung cấp cho bạn những phản hồi trung thực về kỹ năng xã hội của bạn. Việc yêu cầu phản hồi cho mọi người thấy rằng bạn quan tâm đến hành động của mình và muốn khắc phục chúng. Sau khi nhận được phản hồi, bạn có thể xác định các lĩnh vực cần cải thiện và thực hiện các thay đổi ngay lập tức.

Xác định các kỹ năng xã hội để thực hành

Bằng cách xác định các kỹ năng xã hội cần luyện tập, bạn có thể tập trung vào những kỹ năng xã hội này và từ từ cải thiện chúng. Bạn có thể xác định những điểm yếu này thông qua phản hồi hoặc quan sát những kỹ năng xã hội nào khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Sau đó, cách tốt nhất để cải thiện các kỹ năng xã hội của bạn là áp dụng việc học của bạn vào thực tế. Bạn có thể thực hành những kỹ năng xã hội yếu kém này ở nhà hoặc với bạn bè, tránh xa áp lực của môi trường làm việc.

Tìm tài nguyên

Có rất nhiều hội thảo, hướng dẫn, sách và các công cụ khác cả trực tuyến và ngoại tuyến có thể giúp bạn cải thiện các kỹ năng xã hội của mình. Mặc dù bạn chắc chắn có thể trả tiền cho các tài nguyên nhưng cũng có nhiều lựa chọn miễn phí. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm tài liệu dựa trên các chủ đề cụ thể như ngôn ngữ cơ thể hoặc sức thu hút.

Cho lời khen

Đưa ra lời khen ngợi cho đồng nghiệp là cách đơn giản để bắt đầu cuộc trò chuyện và giúp duy trì môi trường làm việc tích cực. Nếu bạn khen ngợi đồng nghiệp về bài thuyết trình hoặc thành tích, bạn chứng tỏ rằng bạn nhìn thấy giá trị của họ với tư cách là một nhân viên và thích làm việc với họ.

Đặt thêm câu hỏi

Hỏi đồng nghiệp hoặc đồng nghiệp của bạn những câu hỏi mở là một cách hay để xây dựng mối quan hệ xã hội bền chặt bằng cách khiến họ nói nhiều hơn về bản thân họ. Hỏi đồng nghiệp nhiều hơn một câu hỏi có hoặc không có thể làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn và cũng giúp bạn rèn luyện kỹ năng lắng nghe và đồng cảm.

Làm thế nào để làm nổi bật các kỹ năng xã hội

Điều quan trọng là làm nổi bật các kỹ năng xã hội của bạn khi đi xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm những kỹ năng này trong CV và cuộc phỏng vấn của bạn. Làm nổi bật các kỹ năng xã hội của bạn theo cách có thể định lượng được để cho nhà tuyển dụng thấy giá trị của việc tuyển dụng bạn làm ứng viên. Dưới đây là những cách tốt nhất để làm nổi bật các kỹ năng xã hội của bạn trong thư xin việc , CV và cuộc phỏng vấn:

Thư xin việc

Bằng cách có một lá thư xin việc rõ ràng và không có lỗi ngữ pháp, bạn đã thể hiện kỹ năng giao tiếp bằng văn bản xuất sắc. Thư xin việc chỉ dài một trang nên bạn không thể đưa ra ví dụ về tất cả các kỹ năng xã hội mà bạn sở hữu. Thay vào đó, hãy nhận xét về những yêu cầu của công việc trước đây của bạn và giải thích bạn đã xuất sắc như thế nào khi sử dụng các kỹ năng giao tiếp của mình.

CV

Liệt kê các kỹ năng xã hội được thảo luận trong bài viết này vào CV của bạn . Bạn cũng muốn giải thích cách bạn đã sử dụng những kỹ năng này để thành công trong công việc trước đây. Ví dụ: đây là cách bạn có thể thể hiện sự hợp tác trong CV của mình:"Tham dự các cuộc họp hàng tuần với các đồng nghiệp trong bộ phận của tôi để thảo luận về các chiến lược trong tương lai, đồng thời chia sẻ ý tưởng và lời khuyên về cách hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể. Chúng tôi nhận thấy rằng sự khuyến khích và động não hợp tác khiến nhiệm vụ của chúng tôi trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn."

Phỏng vấn

Trong quá trình phỏng vấn, bạn thể hiện các kỹ năng xã hội của mình trong thời gian thực. Bạn có thể thể hiện kỹ năng lắng nghe tích cực của mình bằng cách giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn và đặt các câu hỏi tiếp theo có liên quan. Bạn có thể thể hiện sự tôn trọng và tích cực bằng cách nói chuyện với người phỏng vấn bằng giọng điệu trang trọng và gọi họ bằng chức danh phù hợp. Bạn cũng phải chú ý đến kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ của mình, đảm bảo rằng ngôn ngữ cơ thể của bạn cởi mở và duy trì giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn trong suốt quá trình.Bạn cũng có thể thể hiện kỹ năng xã hội của mình tại nơi làm việc khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn về hành vi . Đây là những câu hỏi như "Mô tả thời điểm bạn giải quyết xung đột tại nơi làm việc?" và "Hãy kể cho tôi nghe về lần bạn đạt được một mục tiêu nào đó". Giải thích kỹ năng giao tiếp cá nhân của bạn đã giúp bạn như thế nào trong những tình huống này bằng cách sử dụng phương pháp STAR để đảm bảo bạn nhớ đưa vào tất cả các chi tiết có liên quan.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất