Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

văn hóa doanh nghiệp
Các công ty có ý định vượt qua vĩnh viễn khoảng cách kỹ năng kỹ thuật số không còn có thể thực hiện phương pháp tiếp cận một lần để đào tạo kỹ năng. Chúng tôi thường xuyên thấy các công ty giải quyết các nhu cầu nâng cao kỹ năng khi chúng phát sinh, chẳng hạn như đào tạo các nhà tiếp thị kỹ thuật số khi chiến lược SEO của bạn thất bại hoặc đăng ký cho người quản lý dự án của bạn để đào tạo Agile khi các dự án phát triển đang bị tụt lại phía sau. Nhưng cách tiếp cận đặc biệt này sẽ không bao giờ giúp tổ chức của bạn dẫn đầu xu hướng công nghệ; thay vào đó, cần phải có một cách tiếp cận mang tính chiến lược hơn - một cách tiếp cận bao trùm văn hóa học tập trên toàn công ty. Để đạt được mục tiêu đó, đây là một số thành phần có thể đóng vai trò là khối xây dựng để tạo ra văn hóa học tập hiệu quả trong tổ chức của bạn.

Những gì bạn phải đạt được

Tạo cầu nối để vượt qua khoảng cách kỹ năng không phải là nhiệm vụ dễ dàng trong thị trường tuyển dụng cạnh tranh ngày nay. Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia báo cáo rằng 45% doanh nghiệp nhỏ không thể tìm được ứng viên đủ tiêu chuẩn để lấp đầy cơ hội việc làm và 60% tổng số người sử dụng lao động có cơ hội việc làm bị bỏ trống trong 12 tuần hoặc lâu hơn, khiến họ phải trả 800.000 USD hàng năm do năng suất bị mất và phí quảng cáo. Hơn nữa, thời gian bán hủy của nhiều kỹ năng chuyên môn chỉ là 2,5-5 năm, khiến việc tuyển dụng nhân viên mới trở thành vấn đề cần tranh luận về lâu dài nếu việc đào tạo lại kỹ năng không được thực hiện thường xuyên. Theo báo cáo của Deloitte , các công ty nuôi dưỡng việc học tập và phát triển của nhân viên (L&D) thông qua văn hóa học tập được xây dựng tốt có khả năng dẫn đầu thị trường cao hơn 46% , khả năng đổi mới cao hơn 92% và chuẩn bị sẵn sàng hơn 58% để đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Sự đổi mới là rất quan trọng để giữ cho sản phẩm và dịch vụ của bạn luôn được chú ý trong các thị trường cạnh tranh và các công ty có nhân viên công nghệ và kỹ thuật số được đào tạo phù hợp sẽ có ý thức hơn về chất lượng và có vị trí tốt hơn để thấy rằng khách hàng luôn nhận được những gì họ mong đợi.

Giải pháp nâng cao kỹ năng doanh nghiệp duy nhất bạn cần

Chỉ cho nhân viên một lộ trình học tập nghề nghiệp khả thi

Để xây dựng văn hóa học tập doanh nghiệp khả thi, nhân viên của bạn phải được tiếp thu ngay từ ngày đầu tiên. Cách để làm điều đó là minh họa giá trị không chỉ của các kỹ năng công nghệ cá nhân giúp họ hoàn thành các công việc hàng ngày mà còn giá trị của lộ trình học tập có cấu trúc dẫn đến thành tích nghề nghiệp tổng thể tốt hơn. Đặc biệt, nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia có thể thực hiện các chiến lược bao gồm toàn bộ quy trình kinh doanh. Các ví dụ bao gồm các chuyên gia DevOps giúp thu hẹp khoảng cách giữa các chức năng phát triển và vận hành; Các kỹ sư MEAN-stack quản lý các nhu cầu phát triển web front-end và back-end; và các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, những người hiểu cách quản lý mọi thứ từ SEO và chiến thuật trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột đến phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email và phân tích. Một khi nhìn thấy cơ hội nghề nghiệp, họ sẽ có xu hướng dấn thân vào hành trình L&D hơn.

Bạn đang tìm cách nâng cao kỹ năng cho nhóm trong tổ chức của mình?

Làm cho việc học trở nên thú vị

Rất ít nhân viên muốn dành thời gian ngồi trong các lớp học cả ngày khi họ có quá nhiều việc phải làm. Câu trả lời nằm ở việc cung cấp một hệ thống học trực tuyến mang đến cho nhân viên các lựa chọn học tập linh hoạt, từ lớp học trực tuyến tương tác đến học trực tuyến qua video theo nhịp độ riêng. Cách tiếp cận “học tập kết hợp” này giúp người học kiểm soát tốt hơn trải nghiệm học tập của mình, tương tác tốt hơn với chương trình giảng dạy và cho phép họ học theo từng giai đoạn mà không cần phải nghỉ cả ngày trong khối lượng công việc hàng ngày. Học sinh và giáo viên đồng ý: 70% học sinh cho biết họ học tốt nhất trong môi trường học tập kết hợp này và 59% giáo viên cho biết học sinh có động lực hơn trong môi trường học tập kết hợp.
Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tư vấn nhân sự
Các nhà quản lý L&D tạo ra chương trình cũng phải áp dụng các phương pháp hay nhất về học tập trực tuyến để thu hút người học. Video và phát trực tiếp đang trở nên phổ biến nhanh chóng tại các công ty có nền văn hóa học tập mạnh mẽ, đến mức 98% tổ chức cho biết họ sẽ triển khai video như một phần của chiến lược học tập kỹ thuật số của mình. Gamification – ứng dụng các yếu tố điển hình của trò chơi, chẳng hạn như tính điểm và cạnh tranh, vào quá trình học tập – là một kỹ thuật xu hướng khác, với 80% sinh viên cho rằng Học trực tuyến sẽ hiệu quả hơn nếu nó thiên về trò chơi hơn. Học sinh được khuyến khích cạnh tranh cá nhân hoặc theo nhóm để nâng cao quá trình học tập và làm cho quá trình học tập trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Học tập liên tục nâng cao sự hài lòng của nhân viên

Không có gì quan trọng hơn đối với sự tồn tại lâu dài của công ty bạn hơn là giữ được những nhân viên vui vẻ và được đào tạo bài bản. Một bài báo gần đây của Fortune đưa tin rằng 87% nhà tuyển dụng nói rằng việc cải thiện khả năng giữ chân nhân viên là ưu tiên quan trọng đối với tổ chức của họ. Thật không may, cứ năm người lao động thì có một người cảm thấy rằng kỹ năng chuyên môn của họ không được cập nhật và điều đó có thể tác động tiêu cực đến mong muốn tiếp tục làm việc của họ và tăng cơ hội họ sẽ tìm kiếm những đồng cỏ xanh hơn ở nơi khác. Xây dựng văn hóa học tập giúp nhân viên luôn có hứng thú phát triển con đường sự nghiệp lâu dài. Với học tập trực tuyến đứng đầu, danh sách ưu tiên chiến lược của hầu hết các công ty ( 98% tất cả các công ty có kế hoạch sử dụng học tập trực tuyến vào năm 2020), mẹo không nằm ở việc tạo ra một hệ thống giải quyết từng vấn đề về khoảng cách kỹ năng mà là tạo ra một nền văn hóa học tập liên tục trong toàn doanh nghiệp mang lại lợi ích cho cả công ty và cá nhân theo những cách có thể đo lường được.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất