Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

LÃNH ĐẠO DO BẨM SINH HAY DO RÈN LUYỆN MÀ THÀNH
Lãnh đạo giỏi liên quan đến thói quen nhiều hơn là gen di truyền!
- Là Lãnh đạo của doanh nghiệp nhưng anh/chị lại cảm thấy sợ khi phải nói trước đám đông hay đưa ra ý kiến, quan điểm trái chiều của mình trong cuộc họp.
- Là lãnh đạo mà anh/chị lại không có kỹ năng đào tạo, huấn luyện nhân viên, không biết làm thế nào để thay đổi họ, giúp họ phát triển tốt hơn và đạt được thành tích!
- Là lãnh đạo mà bạn không thể dẫn dắt đội nhóm của mình, khích lệ, động viên, truyền cảm hứng để họ hừng hực khí thế làm việc!
- Là lãnh đạo mà bạn lại không có khả năng kiểm soát, đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên. ưLàm lãnh đạo mà bạn lại ôm hết việc, không biết ủy quyền, giao việc cho nhân viên….
Nếu bạn đang ở trong tình trạng này thì xin đừng lo lắng bởi Bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng tuyệt vời bằng cách xây dựng cho mình các thói quen lãnh đạo! Như Aristotle lừng danh từng nói: “chúng ta là những gì chúng ta thường xuyên làm, sự xuất sắc khi đó không phải là hành động, mà là một thói quen”.
Tin mừng là bạn có thể học cách hình thành các thói quen tốt hơn, và bạn có thể học tất cách quản lý, đào tạo, huấn luyện, ủy quyền cho nhân viên, động viên nhân viên… và do đó bạn có thể cải thiện chỉ số và khả năng lãnh đạo của mình.
Daniel Goleman, tác giả cuốn sách “Trí tuệ cảm xúc” đã chỉ ra rằng, do khả biết thần kinh (khả năng thay đổi và thích nghi của não bộ do kết quả của trải nghiệm), thói quen có thể thay đổi ở bất kỳ độ tuổi nào. Chìa khóa nằm ở “những trải nghiệm lặp lại”. Do vậy, nếu muốn hình thành một kỹ năng mới của người quản lý, bạn chỉ cần bám chặt lấy nó, rèn luyện cho đến khi nó cắm rễ sâu trong não bạn.
Bên cạnh đó, chúng ta cũng thấy các tiêu chí để đứng trong danh sách top 100 lãnh đạo thế giới của Forbes thì không phải là các đặc điểm di truyền như cao ráo, đẹp trai, da trắng, mũi cao…. Mà phải là những đức tính như lạc quan, tư duy chiến lược, quyết đoán, can trường, sáng tạo, hành động….Liệu Nelson Mandela sinh ra đã có mục tiêu xóa bỏ bình đẳng ở Nam Phi? Liệu Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ra đã có mong muốn được giành độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam? Không – họ là những lãnh đạo vĩ đại không phải vì có ngoại hình, chiều cao hay bất cứ yêu tố di truyền nào khác mà vì họ có tầm nhìn và mục tiêu trong quá trình sống của mình, nó thôi thúc bên trong họ và với lòng can đảm, trí tuệ, khát khao dành độc lập, bình đẳng họ đã truyền cảm hứng và thúc đẩy người khác hành động theo.
Vậy nên, Lãnh đạo không nằm ở yếu tố di truyền – lãnh đạo là do rèn luyện mà thành!
- Nếu anh/chị chưa có kỹ năng đào tạo nhân viên, hãy học và rèn luyện kỹ năng này mỗi ngày!
- Nếu anh/chị sợ nói trước đám đông, hãy rèn luyện nói trước gương 1000 lần trước khi nói nói trước đám đông và bạn sẽ không còn sợ nữa;
- Nếu giọng của bạn không hay, hãy tìm người giúp bạn luyện để có một giọng nói truyền cảm mỗi ngày;
- Nếu bạn chưa có kỹ năng quản lý, hãy học và rèn luyện mỗi ngày….
Hãy nhớ câu nói “chúng ta là những gì chúng ta thường xuyên làm, sự xuất sắc khi đó không phải là hành động mà là một thói quen”. Rèn luyện mỗi ngày để trở thành một lãnh đạo tuyệt vời nhé các anh/chị chủ doanh nghiệp!
Anh chị gặp các vướng mắc về Quản Lý, thì Vân sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức thực chiến trong 20 năm qua về Nhân sự cho anh chị tại khoá học: “Nhà Quản Lý Chuyên Nghiệp”.
------------------------
Ms. Nguyễn Thị Hồng Vân - Chuyên gia nhân sự tinh gọn
Greenstarct - Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp
Hãy cùng chúng tôi khám phá và phân loại nhân sự, giúp doanh nghiệp của bạn phát triển, hút giữ nhân tài nhé!

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất