Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

5 Lý do tại sao các doanh nhân nên quan tâm đến hạnh phúc
Sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn có thể ảnh hưởng đến sự thành công của công ty khởi nghiệp. ãy hỏi những người sáng lập công ty khởi nghiệp tại sao họ sẵn sàng dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh và bạn sẽ thường nghe thấy câu “rủi ro cao, phần thưởng cao”. Đặc tính này thể hiện tinh thần mạo hiểm và tầm nhìn đầy cảm hứng thúc đẩy các doanh nhân hiện đại đi tiên phong trong những không gian mới.

5 LỜI KHUYÊN ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HẠNH PHÚC

  1. Học cách ưu tiên các trách nhiệm của bạn.
  2. Nhận một sự thay đổi của cảnh quan.
  3. Dành thời gian để chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.
  4. Xây dựng danh tính bên ngoài công việc.
  5. Tận hưởng cuộc hành trình khởi nghiệp.
Tuy nhiên, đằng sau ánh mắt lấp lánh của họ là sự hiểu biết sâu sắc về việc họ đã đặt cược bao nhiêu khi chạy thử thách. Đúng là rủi ro cao. Thành công trong kinh doanh đã đủ khó khăn, nhưng nhiều doanh nhân đã đặt cược thu nhập, tiền tiết kiệm và danh tiếng của mình vào một cuộc đua có nguồn lực hạn chế. Họ thường làm điều này dưới áp lực thời gian cực độ để cung cấp những sản phẩm mới đến mức một số khách hàng gặp khó khăn trong việc hòa nhập với chúng. Khi một điều gì đó bắt đầu không ổn, thất bại có thể ảnh hưởng đến nhiều yếu tố nền tảng của doanh nghiệp và cuộc sống cá nhân của họ. Tất cả rủi ro, sự không chắc chắn và nỗ lực đó đều ảnh hưởng đáng kể đến hạnh phúc của người sáng lập. Theo dữ liệu của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ , hơn chín trong số 10 công ty khởi nghiệp thất bại ở thị trường Mỹ . Mặc dù có những phân tích xuất sắc về lý do tại sao các công ty khởi nghiệp thất bại, nhưng vấn đề về hạnh phúc của các doanh nhân luôn bị loại khỏi cuộc thảo luận. Fitness, Fulfillment and Foresight , một báo cáo thường niên do KPMG Australia High Growth Ventures công bố, tập trung vào hai giả thuyết chính: Khả năng lãnh đạo doanh nghiệp của người sáng lập là yếu tố thành công quan trọng quyết định số phận công ty khởi nghiệp của họ và hạnh phúc cá nhân của người sáng lập ảnh hưởng đến việc họ lãnh đạo tốt như thế nào. Dữ liệu KPMG khẳng định hiệu suất cá nhân của người sáng lập là yếu tố quyết định sự thành công trong hoạt động kinh doanh của họ. Điều đó phù hợp với nghiên cứu chi tiết trong The Founder 's Dilemma , tiết lộ rằng 65% công ty khởi nghiệp thất bại do quản lý người sáng lập không hiệu quả. Ước tính thấp đánh giá rằng tình trạng thiếu sức khỏe chiếm ít nhất 1/3 trong số 65% đó, nghĩa là hơn 20% công ty khởi nghiệp thất bại do những thách thức về sức khỏe tinh thần và thể chất của người sáng lập. Những người sáng lập liên tục phải đối mặt với những khó khăn và thực tế khó khăn với sự kiên trì và quyết tâm đáng kinh ngạc. Họ được lập kế hoạch để tiến lớn hoặc về nhà và điều đó sẽ không thay đổi. Họ có thể làm gì để tránh hơn 1/5 khả năng công ty khởi nghiệp của họ gặp trục trặc do vấn đề sức khỏe? Các doanh nhân là những nhà thám hiểm đang hướng tới những vùng biển chưa được khám phá và những vùng khí hậu mới. Họ cần những công cụ phù hợp để định hướng và tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt. Dưới đây là một số phương pháp đã giúp một số nhà sáng lập giải quyết những thách thức lớn nhất của họ.

Học cách ưu tiên

Các doanh nhân thường mô tả cảm giác choáng ngợp trước khối lượng trách nhiệm khổng lồ. Khi họ gặp phải tình trạng quá tải về nhận thức, nó có thể tạo ra một loạt các chất hóa học thần kinh khiến họ khó tập trung, suy nghĩ, giao tiếp và hoàn thành nhiệm vụ hơn. Sau đó, điều này có thể tạo ra một vòng xoáy đi xuống hướng tới căng thẳng, trầm cảm hoặc lo lắng. Khả năng nhìn thấy bức tranh toàn cảnh đồng thời biết nhiệm vụ nào cần ưu tiên và hoàn thành là kỹ năng quan trọng mà các nhà lãnh đạo cần trau dồi theo thời gian. Phần lớn kỹ năng này đến từ việc quản lý các quan điểm, bối cảnh và câu chuyện được xây dựng xung quanh những gì đang diễn ra. Nó đặc biệt hữu ích trong các cuộc khủng hoảng, như Rosabeth Moss Kanter đã trình bày chi tiết trong bài viết HBR của cô ấy, Phóng to, Thu nhỏ . Thực hành khuôn khổ này với những người cố vấn và các đồng nghiệp đáng tin cậy khác sẽ giúp các doanh nhân học được kỹ năng sống này trong thời gian thực, ngày này qua ngày khác và thậm chí áp dụng nó vào những thách thức ngoài công việc kinh doanh.

Thay đổi phong cảnh của bạn

Các công ty khởi nghiệp có thể trở thành cả thế giới của một doanh nhân. Bị dồn vào cùng một chủ đề, trong cùng một môi trường, ngày này qua ngày khác, bạn có thể cảm thấy ngột ngạt. Chuyển đến một nơi hoàn toàn khác, cả về thể chất hoặc tinh thần, có thể giúp các doanh nhân điều chỉnh lại những gì thực sự cấp bách, quan trọng hoặc đáng để chi tiêu các nguồn lực quý giá. Rời khỏi thế giới công việc nhiều lần trong ngày giúp các doanh nhân có những khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết về mặt tinh thần, hòa mình vào những khía cạnh khác của cuộc sống và khám phá thế giới theo những cách mới. Những điều đơn giản như đi bộ bên ngoài, tập thể dục, tham gia xã hội và những cuộc phiêu lưu ở địa phương có thể mang lại môi trường vật chất mới giúp giảm mức độ căng thẳng và mang lại những kích thích tinh thần mới. Nếu du lịch không phải là một lựa chọn, việc nghỉ ngơi tinh thần bằng thiền định hoặc du lịch tinh thần đến một địa điểm đã hình dung có thể tạm thời giảm bớt gánh nặng của công việc hàng ngày, làm mới nguồn năng lượng dự trữ, bước vào trạng thái kinh ngạc và mang đến những quan điểm mới giúp thay đổi cách các doanh nhân quay trở lại công việc của họ.

Giữ không gian cho hạnh phúc

Các doanh nhân thường cố gắng nhồi nhét càng nhiều lịch trình càng tốt, điều này có thể hiểu được khi xét đến tất cả trách nhiệm mà họ phải hoàn thành. Với quá nhiều việc phải làm, việc dành thời gian cho bất cứ việc gì khác dường như là điều không thể tưởng tượng được. Vào năm 2021, báo cáo của KPMG lưu ý rằng 15% người sáng lập không bao giờ rời văn phòng để tận hưởng không khí trong lành và 27% không nghỉ ốm trong năm qua. Cho phép công việc tiêu tốn rất nhiều sự chú ý và năng lượng là công thức dẫn đến thất bại nhanh chóng. Việc cố tình chuyển sang ưu tiên các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của họ có thể mang lại sự cải thiện sâu sắc về chất lượng cuộc sống và hiệu quả hoạt động của các doanh nhân khi khởi nghiệp. Từ việc chỉ đơn giản là chặn thời gian trên lịch và tắt thông báo đến thiết kế các yếu tố mới trong văn hóa công ty của họ hoặc đảm bảo họ đi nghỉ, những người sáng lập có rất nhiều lựa chọn để giữ không gian cho hạnh phúc. Việc điều chỉnh lại sức khỏe tinh thần và thể chất là rất quan trọng để giúp doanh nghiệp phát triển, bảo vệ các nguồn lực quý giá của công ty và chăm sóc nhóm một cách cơ bản sẽ thay thế những thành kiến ​​cũ chống lại việc tự chăm sóc bản thân.

Xây dựng bản sắc của bạn ngoài công việc

Mặc dù các doanh nhân đều có những tính cách và phong cách làm việc độc đáo nhưng họ lại được biết đến với động lực, sự quyết tâm và sự can đảm. Những hành vi đó là tài sản quý giá đối với các doanh nhân đẩy tảng đá lên ngọn đồi tục ngữ, nhưng nếu không được kiểm soát, những xu hướng tương tự đó có thể đẩy các doanh nhân đi quá xa tới việc tự làm hại bản thân. Các doanh nhân đôi khi quá đắm chìm trong công việc đến mức làm mất đi bản sắc cá nhân của họ. Việc đánh giá quá cao công việc cực đoan hoặc trở thành người nghiện công việc có thể gây ra những tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh và các lĩnh vực khác của cuộc sống. Cảm giác cô đơn sâu sắc trong một cuộc phiêu lưu mạo hiểm và sự cô lập xã hội kéo dài có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và giảm tuổi thọ. Bằng cách tích cực bao gồm các hoạt động và mối quan hệ khác, các doanh nhân sẽ dễ dàng nhớ rằng họ không phải là công việc của họ và nếu công ty thất bại, điều đó không có nghĩa là họ thất bại với tư cách là con người. Sống cân bằng bao gồm cảm xúc, thể chất, xã hội, tinh thần, trí tuệ, tài chính và môi trường cũng như hạnh phúc nghề nghiệp sẽ tạo cơ hội để có được nhiều ý nghĩa và niềm vui hơn trong suốt hành trình, chưa kể đến một cuộc sống cân bằng hơn về lâu dài.

Tận hưởng cuộc hành trình

Tinh thần kinh doanh đầy rẫy những thách thức, nhưng việc điều hướng trải nghiệm theo những cách mang lại sự phát triển và hiểu biết sâu sắc thường mang lại những thành tựu ngọt ngào nhất. Tất cả những người xung quanh các doanh nhân — từ người tăng tốc và người cố vấn, đến nhà đầu tư và đối tác — đều mong muốn họ thành công. Một trong những cách tốt nhất mà những người sáng lập có thể tận hưởng trải nghiệm kinh doanh trọn vẹn khi cùng nhau xây dựng một thứ gì đó từ con số không là dựa vào con người và các nguồn lực xung quanh họ. Họ đã được bảo hiểm rủi ro cao, giờ là lúc đảm bảo phần thưởng cao cũng vậy. Mạnh giỏi nhé.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất