Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đi lên từ nghề, khi công ty bắt đầu phát triển, công việc nhiều lên, nhưng bạn vẫn làm tất cả mọi việc từ quản lý, kế toán, marketing, kiểm soát chất lượng... dẫn đến hiệu quả của mọi công việc đều đi xuống. Hoặc là nhân viên không biết mình phải làm gì, công việc không thể phân chia rõ ràng thì có nghĩa là bạn đang mắc phải một lỗi rất nghiêm trọng trong vận hành doanh nghiệp, đó là không có cơ cấu tổ chức.
Cơ cấu tổ chức là cách mà một doanh nghiệp được tổ chức và phân chia thành các đơn vị, bộ phận và mối quan hệ giữa chúng.
Mục đích chính của việc xây dựng cơ cấu tổ chức là tạo ra một hệ thống tổ chức có cấu trúc rõ ràng và hợp lý, từ đó xây dựng đươc mô tả công việc chính xác, giúp cho các thành viên có thể nắm được và chủ động thực hiện công việc của mình, từ đó hoàn thành mục tiêu của tổ chức.
Sau đây Vân có một số lời khuyên cho các bạn để xây dựng cơ cấu tổ chức hiệu quả và bài bản, chúng ta cần thực hiện các bước sau:
* Phân loại các hoạt động chính và phụ của tổ chức. Phân chia rõ các bộ phận chức năng và bộ phận hỗ trợ.
* Xác định đúng quy mô và phạm vi trách nhiệm của từng bộ phận. Tránh che chồng, trùng lặp.
* Xây dựng mối quan hệ phối hợp giữa các bộ phận nhằm đảm bảo luân chuyển thông tin, nguồn lực hiệu quả.
* Xác định rõ cấp bậc quản lý và số lượng nhân viên tối ưu cho từng bộ phận.
* Xây dựng mô tả công việc và xác định rõ trách nhiệm và quyền hạn của từng vị trí công việc.
Doanh nghiệp của bạn có đang gặp tình trạng trên không? Hãy chia sẻ kinh nghiệm xây dựng cơ cấu tổ chức của bạn dứoi phần bình luận nhé.
Chuyên gia Nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân - Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự đã đào tạo và huấn luyện xây dựng thành công Hệ thống Quản trị nhân sự tinh gọn cho hơn 200 Doanh nghiệp SME. Tham khảo ngay tại đây để nắm vững giải pháp quản trị nhân sự dễ dàng và hiệu quả : https://greenstarct.vn/khoahocleanhr1/
------------------------
Ms. Nguyễn Thị Hồng Vân - Chuyên gia nhân sự tinh gọn
Greenstarct - Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất