Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Đầu tháng, ACE giao cho phòng kinh doanh A tháng này phải có 10 tỉ doanh thu, nhưng đến cuối tháng Trưởng phòng báo với anh chị là “Sếp ơi, mục tiêu cao quá chúng em không đạt được”. Tuy nhiên phòng kinh doanh B cùng nhiệm vụ là 10 tỉ nhưng họ lại đạt đến 12 tỉ. Vậy, khi nhìn tổng quan vào kết quả thì sự khác nhau giữa phòng kinh doanh A và B có phải là hiệu quả công việc?

TIẾT LỘ CÔNG CỤ TUYỆT VỜI ĐỂ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC!

?Tại sao cùng 1 nhiệm vụ mà phòng B lại vượt chỉ tiêu tận 2 tỉ mà phòng A không đạt được. Có phải nhân sự phòng A quá kém cần thay đổi tất cả?

?Nếu ACE đang gặp khó khăn về vấn đề này thì bài viết hôm nay dành cho ACE nhé!

⏩Đầu tiên ACE cần phải có một kế hoạch đánh giá hiệu quả công việc đến từng nhân viên, Đây là việc đo lường chất lượng công việc của toàn bộ cán bộ, nhân viên công ty đã thực hiện theo mục tiêu được Giám đốc giao tới từng bộ phận và cá nhân.

⏩Và công cụ được rất nhiều anh chị chủ doanh nghiệp áp dụng để đánh giá đó là ??? – ??? ??????????? ?????????, là công cụ đo lường kết quả công việc cực kỳ hiệu quả

ACE cần hướng dẫn các trưởng phòng phân bổ mục tiêu lớn thành các mục tiêu nhỏ, và chia cho từng nhân viên của mình.Chẳng hạn với mục tiêu là 10 tỉ, phòng kinh doanh đang có 8 nhân viên vậy mỗi nhân viên trung bình phải mang về 1.25 tỉ doanh thu trong tháng và mỗi ngày trung bình ACE nhân viên phải có được ít nhất là 42 triệu mang về. Vậy 1.25 tỉ cuối tháng là mục tiêu là KPI của 1 AE nhân viên.

Như vậy ACE có thể đánh giá được là trong phòng kinh doanh A mặc dù không đạt mục tiêu như kỳ vọng, nhưng sẽ có rất nhiều ACE nhân viên vẫn đạt được chỉ tiêu 1.25 tỉ hoặc hơn và đây chính là những người mà anh chị cần giữ lại, Và anh chị cũng sẽ biết được ai là người không đạt được chỉ tiêu mà có những biện pháp thay thế nhân sự. Ngược lại phòng B, doanh thu tổng thể mặc dù nhiều hơn, nhưng có thể cũng có những người không đạt chỉ tiêu và những người vượt chỉ tiêu. Đối với những người đạt mức vượt chỉ tiêu ACE nên có những chính sách đãi ngộ tốt nhất hoặc ít nhất ngang bằng với các đối thủ trên cùng thị trường kinh doanh của ACE nhé, bởi vì đây cũng là 1 trong những lí do mà nhân sự muốn gắn bó lâu dài với ACE nhé.

ACE lưu ý giúp Vân là KPI phải ngắn gọn và rõ ràng nhé. Nhân viên của ACE có 1.25 tỉ làm mục tiêu thì ACE đừng giao thêm bất kỳ việc nào khác cho nhân viên của mình, để họ tập trung và tìm mọi cách để đạt được 1.25 tỉ. Chứ lại để là họ đang loay hoay tìm khách lại bắt họ đi họp thường niên hộ, đi đón con hộ, đi mua đồ giúp là không được ACE nhé. ACE phải tạo cho nhân viên của mình thật nhiều cơ hội và bằng mọi cách để đạt mục tiêu.

?? ??̂? ?????̂̃? ?? ?????̂? ??? ???̂? ??̛̣ ???? ??̣?!

♻️Mọi thắc mắc hay cần tư vấn cho doanh nghiệp của Anh/Chị có thể liên hệ trực tiếp TẠI ĐÂY!

☎️???????: ??????????

??????: ????????@?????.???

#vannguyenhr#greenstarct#quantrinhansu#Quantridoanhnghiep#CEO

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất