Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội


Hôm trước, có bạn hỏi Vân: “ Công nhân may mới vào nghề thì thử việc bao lâu?”

Vân Nguyễn HR xin phép chia sẻ cho anh chị như sau: Căn cứ theo Điều 25 - BLLĐ 2019 quy định về thời gian thử việc như sau: “Thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc một lần đối với một công việc và bảo đảm điều kiện sau đây:

1. Không quá 180 ngày đối với công việc của người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp;

2. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

3. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ;

4. Không quá 06 ngày làm việc đối với công việc khác.”

Chuyên gia Tư vấn và Đào tạo Ms.Vân Nguyễn HR chia sẻ: " Công nhân may mới vào nghề thì thử việc bao lâu? ”
Chuyên gia Tư vấn và Đào tạo Ms.Vân Nguyễn HR chia sẻ: " Công nhân may mới vào nghề thì thử việc bao lâu? ”

Như vậy, tùy theo tính chất của công việc mà thời gian thử việc sẽ khác nhau. Đối với công nhân may thì thời gian thử việc không quá 30 ngày. đối với những công việc yêu cầu trình độ từ cao đẳng trở lên thì thời gian thử việc tối đa có thể là 60 ngày, đối với công việc yêu cầu trình độ trung cấp thì thời gian thử việc tối đa là 30 ngày, đối với những công việc khác thì thời gian thử việc là không quá 6 ngày.

Hy vọng, những chia sẻ của Vân Nguyễn HR sẽ giúp các anh chị có thông tin cụ thể về thời gian thử việc cho Người lao động tại doanh nghiệp!

Anh chị cũng có thể theo dõi thêm các Bài viết Video về Quản trị nhân sự tại đây!

Ms Vân Nguyễn HR Chuyên gia nhân sự tinh gọn!

#vannguyenhr #greenstarct #quantrinhansu #quantridoanhnghiep

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất