Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Mật mã lãnh đạo
Khi năng lực lớn hơn vấn đề, bạn sẽ giải quyết vấn đề của Doanh nghiệp trơn chu! Hãy là một Lãnh đạo hiệu quả!
Khi đã qua giai đoạn sinh tồn của khởi nghiệp là lúc các chủ doanh nghiệp cần hoàn thiện hóa bộ máy vận hành của công ty.
Tuy nhiên, thực trạng tại các công ty vừa và nhỏ, đặc biệt là đối với các chủ doanh nghiệp đi lên từ nghề thì khi công việc kinh doanh phát triển thì hệ thống vận hành của công ty không thích ứng kịp vì các Lãnh đạo công ty không biết phải làm gì tiếp theo bởi họ chưa được rèn luyện để trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả.
Điều này dẫn đến doanh nghiệp loay hoay và không biết cần phải làm gì tiếp theo để gỡ mối tơ vò. Để trở thành Nhà lãnh đạo hiệu quả, giải quyết được các vấn đề của Doanh nghiệp, các lãnh đạo nhất định phải chú ý tới 5 yếu tố sau:
Yếu tố 1: Định hình tương lai: Quy tắc này cụ thể hóa khía cạnh chiến lược gia của nhà lãnh đạo. Chiến lược gia phải trả lời những câu hỏi như “tổ chức của chúng ta sẽ đi về đâu?” và đảm bảo mọi người xung quanh hiểu và nắm được phương hướng.
Họ không chỉ mường tượng mà còn tạo ra tương lai và tìm hướng đi cho tổ chức đến thành công.
Yếu tố 2: Hiện thực hóa. Hãy biến những điều mình biết thành hành động. Khía cạnh người thực thi của người lãnh đạo tập trung vào câu hỏi “làm thế nào để đạt được mục tiêu?”
Người thực thi hiểu cách thay đổi, biết giao nhiệm vụ, biết trao quyền đúng người đúng việc cũng như đảm bảo tập thể cùng làm việc hiệu quả. Họ giữ lời hứa và hiện thực hóa mọi mục tiêu của doanh nghiệp.
Yếu tố 3. Quản trị Nhân tài. Nhà lãnh đạo tài ba thường trả lời câu hỏi “ai sẽ đồng hành cùng chúng ta trên hành trình kinh doanh?”
Các nhà quản trị nhân tài biết cách để xác định, thu hút và bồi dưỡng nhân tài để đạt được kết quả. Nhà quản trị nhân tài xác định những kỹ năng cần thiết, thu hút nhân tài cho tổ chức, phát triển nhân lực và đảm bảo nhân viên sẽ nỗ lực hết mình, tạo ra sự trung thành của nhân viên đối với doanh nghiệp.
Yếu tố 4. Phát triển thế hệ kế nhiệm. Nhà lãnh đạo tài ba thường trả lời câu hỏi “Những ai sẽ ở lại và duy trì tổ chức cho những thế hệ kế nhiệm?” Từ đó, có kế hoạch để bồi dưỡng nhân tài, phát triển tài năng tương lai và giúp nhân viên thấy lộ trình thăng tiến tương lai, xây dựng các chiến lược nhân sự ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho doanh nghiệp.
Yếu tố 5. Đầu tư vào bản thân. Cốt lõi của mật mã tài lãnh đạo chính là năng lực cá nhân. Các nhà lãnh đạo hiệu quả luôn học hỏi không ngừng để phát triển năng lực cá nhân cao hơn năng lực phát triển của doanh nghiệp. Họ đầy quyết đoán và đam mê, đồng thời cũng cực kỳ dũng cảm và táo bạo và biết cách truyền cảm hứng về lòng trung thành, niềm tin, sự chính trực cho đội ngũ của mình và tạo được sự tin tưởng.
Hãy tưởng tượng bạn chính là một thủ lĩnh tuyệt vời của Doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp và vận hành trơn chu thì nhất định bạn phải nắm vững 5 yếu tố trên để có năng lực lớn hơn vấn đề của Doanh nghiệp.
Theo “MẬT MÃ TÀI LÃNH ĐẠO” – Dave Ulrich
Anh chị gặp các vướng mắc về Quản Lý, thì Vân sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức thực chiến trong 20 năm qua về Nhân sự cho anh chị tại khoá học: “Nhà Quản Lý Chuyên Nghiệp”. Đăng ký ngay tại: https://greenstarct.vn/kynangquanlyonl/
------------------------
Ms. Nguyễn Thị Hồng Vân - Chuyên gia nhân sự tinh gọn
Greenstarct - Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp
Hãy cùng chúng tôi khám phá và phân loại nhân sự, giúp doanh nghiệp của bạn phát triển, hút giữ nhân tài nhé!

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất