Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Khi đảm nhận vị trí sếp, nhiều người vẫn phải đảm nhiệm thêm công việc của nhân viên. Điều này dẫn đến tình trạng bị quá tải về công việc, khó có thể cân bằng giữa việc quản lý và trực tiếp thực thi công việc.
Lý do phổ biến nhất là do nhân sự mỏng, sếp không thể tuyển thêm nhân viên để phân công công việc. Ngoài ra, đôi khi sếp vẫn muốn trực tiếp tham gia vào công việc chuyên môn để nắm rõ tình hình. Tuy nhiên, điều này dễ dẫn đến tình trạng bế tắc vì sếp bị cuốn vào công việc hàng ngày, không có thời gian để lên kế hoạch, chiến lược cho công ty.
Để cân bằng giữa vị trí quản lý và thực thi:
1. Sếp cần xây dựng một kế hoạch công việc rõ ràng. Cần ưu tiên thời gian cho công tác quản lý như vạch ra chiến lược, xây dựng kế hoạch kinh doanh, tuyển dụng, đánh giá nhân viên... Sau đó mới bố trí thời gian cho công việc thực thi như giải quyết các vấn đề phát sinh hàng ngày.
2. Ngoài ra, sếp cũng cần phân công và ủy quyền một phần công việc cho nhân viên. Điều này giúp nhân viên được trau dồi kỹ năng, đồng thời giảm bớt gánh nặng cho sếp. Tuy nhiên, sếp vẫn cần giám sát chặt chẽ để đảm bảo công việc được hoàn thành tốt.
Khi giao việc và ủy quyền cho nhân viên, sếp cần lưu ý:
• Phân công dựa trên năng lực và kinh nghiệm. Không giao việc quá sức.
• Hướng dẫn cụ thể, đặt ra kỳ vọng và thời hạn rõ ràng. Trao đổi thường xuyên để hỗ trợ nhân viên.
• Giám sát chặt chẽ đầu tiên, sau đó khi nhân viên làm quen với công việc, sếp có thể giảm dần việc giám sát chặt chẽ, thay vào đó là các buổi họp kiểm điểm định kỳ.
• Luôn ghi nhận và động viên khi nhân viên hoàn thành tốt. Điều chỉnh phân công nếu cần để đảm bảo hiệu quả công việc.
3. Cuối cùng, lên kế hoạch sử dụng thời gian hiệu quả cũng rất quan trọng. Sếp cần tập trung cao độ trong giờ làm việc, tránh làm việc kéo dài và làm thêm giờ để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả công việc. Đây chính là những cách để cân bằng tốt giữa vị trí sếp và thực thi công việc.
Đây chính là những cách giúp bạn trở thành một lãnh đạo hiệu quả, không chỉ biết quản lý mà còn biết thực thi công việc một cách linh hoạt. Mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho mọi người. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy nó hữu ích!
------------------------
Ms. Nguyễn Thị Hồng Vân - Chuyên gia nhân sự tinh gọn
Greenstarct - Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất