Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Kỹ năng nhân sự
Kỹ năng cứng có thể định lượng được là một trong những điều cơ bản mà nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra trong đơn xin việc và CV của bạn. Điều này là do họ muốn biết lợi ích và giá trị hữu hình của việc thuê bạn. Không phải tất cả các kỹ năng như vậy đều như nhau và chúng rơi vào các tập hợp con khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về kỹ năng cứng là gì, tầm quan trọng của chúng, đưa ra ví dụ về 10 kỹ năng cứng được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, giải thích kỹ năng cứng khác với kỹ năng mềm như thế nào và bạn có thể phát triển chúng như thế nào. Kỹ năng nói trong giao tiếp

Kỹ năng cứng là gì?

Kỹ năng cứng là tập hợp các năng lực kỹ thuật cụ thể mà bạn cần để hoàn thành nhiệm vụ và trách nhiệm của một công việc cụ thể. Chúng chủ yếu là kết quả của kiến ​​thức, sự rèn luyện và kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được trong suốt cuộc đời mình. Ví dụ: nếu bạn là kỹ sư, các kỹ năng cứng của bạn có thể bao gồm kiểm tra, lập phương trình và thực hiện các phép tính toán học. Nếu không có kỹ năng cứng, bạn sẽ không biết cách thực hiện một công việc cụ thể. Các ngành và nghề thường nhấn mạnh các kỹ năng cứng cần thiết để xử lý công việc trong bản mô tả công việc cho vị trí đó.
Các khóa học tại Greenstarct:

Tại sao kỹ năng cứng lại quan trọng?

Kỹ năng cứng rất quan trọng vì chúng cho thấy trình độ của bạn và do đó, khả năng thực hiện một công việc cụ thể của bạn. Chúng khiến bạn trở nên khác biệt và nổi bật khi so sánh với các ứng viên khác. Ví dụ: nếu bạn nộp đơn xin việc thiết kế đồ họa; bạn cần phải là một nhà thiết kế đồ họa. Các nhà quản lý nhân sự sẽ hiếm khi cân nhắc bạn cho một vai trò mà bạn không đủ tiêu chuẩn.

10 ví dụ về kỹ năng cứng để thăng tiến trong sự nghiệp của bạn

Một số kỹ năng cứng được săn đón nhiều hơn những kỹ năng khác trong thị trường việc làm ngày nay. Bạn nên xem xét các kỹ năng cứng có thể áp dụng được sau đây khi xây dựng sơ yếu lý lịch ( CV ):

1. Công nghệ máy tính

Thế giới hiện đại cần những nhân viên am hiểu công nghệ vì phần lớn công việc và quy trình được sử dụng ngày nay đều yêu cầu sử dụng máy tính. Điều này có nghĩa là bạn cần phải nắm vững các kỹ năng máy tính cơ bản. Nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn sẵn sàng sử dụng công nghệ để làm việc hiệu quả hơn. Bạn có thể bao gồm HTML, phân tích, bộ Microsoft Office, bảng trụ và phương tiện truyền thông xã hội làm kỹ năng cứng thể hiện trình độ công nghệ máy tính của bạn.

2. Kỹ năng giao tiếp chăm chỉ

Giao tiếp hiệu quả là một kỹ năng mềm , nhưng những điểm mạnh nhất định sẽ giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác. Những kỹ năng cứng giúp bạn trở thành một người giao tiếp xuất sắc bao gồm giao tiếp kỹ thuật số, viết quảng cáo, biên tập và khả năng đọc, viết và nói ngoại ngữ.
Liên quan: Kỹ năng giao tiếp là gì?

3. Phân tích dữ liệu

Ngành tài chính đòi hỏi phải áp dụng liên tục các kỹ năng phân tích dữ liệu. Tuy nhiên, hầu hết các ngành khác cũng dựa vào những kỹ năng này vì chúng giúp tổ chức thông tin thành một dạng có thể hỗ trợ tốt nhất cho công ty. Khả năng phân tích cũng cho thấy rằng bạn có tiềm năng quan tâm đến lợi nhuận của công ty và tận dụng các nguồn lực sẵn có để tối đa hóa lợi nhuận. Các kỹ năng cứng thuộc danh mục phân tích dữ liệu bao gồm khai thác dữ liệu, kỹ thuật dữ liệu, quản lý tài nguyên, trình bày dữ liệu, quản lý cơ sở dữ liệu và sử dụng dữ liệu để khám phá vấn đề hoặc quyết định.

4. Viết

Hầu hết các công việc hiện đại đều liên quan đến mức độ viết khác nhau. Bạn có thể viết thư cho đồng nghiệp hoặc khách hàng của bạn. Vì vậy, kỹ năng viết cơ bản là rất cần thiết và chúng giúp bạn dễ được tuyển dụng hơn khi đưa chúng vào CV. Bạn cũng có thể giới thiệu chúng trong cách bạn viết thư cho nhà tuyển dụng của mình. Điều này liên quan đến việc tạo một lá thư xin việc và CV không có lỗi chính tả và ngữ pháp. Sử dụng giọng điệu phù hợp và bao gồm các dự án viết cụ thể mà bạn đã hoàn thành trước đây.

5. Quản lý dự án

Tầm quan trọng của kỹ năng quản lý dự án không thể được đánh giá thấp. Đó là một kỹ năng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm xây dựng, chăm sóc sức khỏe và công nghệ thông tin. Các kỹ năng này rất có giá trị và nó bao gồm những thứ như scrum và các phương pháp linh hoạt khác. Bạn cũng có thể nêu trình độ của mình về phần mềm quản lý dự án như Larksuite, Zoho và Trello.

6. Tiếp thị

Khả năng bán hàng là vô giá đối với bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Điều này là do việc thuyết phục mọi người trực tiếp mua sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty cụ thể sẽ làm tăng doanh thu. Ngày nay, các kỹ năng tiếp thị khác nhau ngày càng trở nên cần thiết, bao gồm những thứ như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), quản lý chiến dịch tiếp thị, tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) và hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress và Google Analytics cùng nhiều kỹ năng khác.

7. Thiết kế

Tài năng nghệ thuật có thể là một khả năng bẩm sinh, nhưng có một số công cụ và yếu tố thiết kế mà bạn phải có được thông qua đào tạo hoặc giáo dục chính quy khác. Sự tiến bộ của công nghệ cũng làm tăng nhu cầu về thẩm mỹ thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn ngày càng cao của người tiêu dùng. Các kỹ năng cứng bạn có thể học hoặc đưa vào CV của mình bao gồm thiết kế giao diện người dùng (UI), thiết kế trải nghiệm người dùng (UX), bộ sáng tạo Adobe và phần mềm thiết kế sản phẩm kỹ thuật số như Zeppelin, cùng nhiều phần mềm khác.

8. Kỹ năng quản lý

Ở nhiều vị trí cấp cao hơn, bạn sẽ phải lãnh đạo và giám sát một nhóm người. Đây là lý do tại sao bạn cần phải chuẩn bị để quản lý một nhóm hoặc bất kỳ nhóm nhân viên nào khác. Hầu hết các trách nhiệm quản lý bao gồm lên lịch các cuộc họp, viết email, tổ chức, lập kế hoạch và quản lý hồ sơ, cùng nhiều việc khác. Một số kỹ năng đặc thù công việc thể hiện tiềm năng lãnh đạo của bạn bao gồm lập ngân sách, khả năng quản lý văn phòng, tuyển dụng, đàm phán, lập kế hoạch và phát triển kinh doanh mới.

9. Trình bày

Bạn có thể yêu cầu một số kỹ năng mềm nhất định như quản lý căng thẳng và khả năng thích ứng để trở thành một người thuyết trình giỏi. Tuy nhiên, có một số kỹ năng cứng nhất định mà bạn cần phải có để thực hiện để được xem xét thực hiện nhiệm vụ đó. Điều này bao gồm giao tiếp bằng hình ảnh, trình chiếu, nghiên cứu, thiết kế đồ họa, thuyết phục, phân tích dữ liệu và báo cáo.

10. Cấu trúc mạng và bảo mật

Với rất nhiều thông tin được chia sẻ trực tuyến, dữ liệu ngày nay đã trở nên vô giá. Không công ty nào muốn dữ liệu của mình bị đánh cắp hoặc rò rỉ và hệ thống an ninh mạng tuyệt vời sẽ ngăn chặn những tổn thất có thể lên tới hàng nghìn hoặc hàng triệu. Điều này dẫn đến nhu cầu về các chuyên gia CNTT có thể bảo vệ dữ liệu có giá trị của công ty tăng lên rất nhiều. Đánh giá rủi ro, mật mã, hệ thống xác thực, thuật toán mã hóa, các loại tường lửa khác nhau, v.v. đều là những kỹ năng cứng thuộc loại này.
Xem thêm: Dịch vụ IT doanh nghiệp

Sự khác biệt giữa kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là những đặc điểm và thói quen cá nhân quyết định cách bạn làm việc một mình và cộng tác với người khác. Chúng bao gồm kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm tốt, kỹ năng lãnh đạo , kỹ năng giao tiếp cá nhân, động lực cá nhân, tính sáng tạo, độ tin cậy và sự đồng cảm.Kỹ năng cứng thường có những quy tắc không thay đổi theo thời gian hoặc từ doanh nghiệp, văn hóa hoặc ngành này sang doanh nghiệp, văn hóa hoặc ngành khác. Ví dụ: cách khảo sát đường được chấp nhận vẫn giữ nguyên bất kể công ty nào thuê bạn làm kỹ sư xây dựng . Kỹ năng mềm có những quy tắc mờ nhạt thay đổi từ công ty hoặc nền văn hóa này sang công ty hoặc nền văn hóa khác. Ví dụ: bạn có thể thấy dễ dàng giao tiếp hiệu quả với các kỹ sư xây dựng đồng nghiệp của mình về một dự án nhưng lại không đạt được hiệu quả tương tự khi tương tác với các nhà quản lý cấp cao tại công ty của bạn.Bạn có thể học các kỹ năng cứng từ sách, ở trường, các chương trình mùa hè, các khóa học trực tuyến và thông qua học nghề, cùng nhiều phương tiện khác. Ngược lại, bạn hầu như có thể học các kỹ năng mềm thông qua các chương trình sử dụng lao động, đôi khi là các cơ chế tự học chứ không phải thông qua giáo dục chính quy. Rất có thể, bạn sẽ phát triển chúng từ các buổi đào tạo không chính thức về kỹ năng quản lý con người, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm . Kỹ năng mềm áp dụng cho nhiều ngành và chúng khiến bạn nổi bật giữa những ứng viên có kỹ năng cứng tương tự.Bạn cần cả hai bộ kỹ năng để có được một công việc và xuất sắc trong sự nghiệp của mình. Khi nộp đơn xin việc, người quản lý tuyển dụng sẽ xem xét việc bạn sở hữu những kỹ năng cứng phù hợp trước khi gọi bạn đến phỏng vấn. Khi đến buổi phỏng vấn, bạn có thể sử dụng các kỹ năng mềm của mình để gây ấn tượng với họ và nhận được công việc. Hai bộ kỹ năng này phụ thuộc lẫn nhau ở nơi làm việc, ví dụ, một bác sĩ cần phải có chuyên môn y tế giỏi đồng thời sở hữu trí tuệ cảm xúc để xử lý bệnh nhân trong những lúc họ đau đớn.

Cách thể hiện các kỹ năng cứng trong CV của bạn

Việc thể hiện các kỹ năng cứng của bạn trong CV có thể giúp bạn giành được thiện cảm của nhà tuyển dụng. Bạn nên đặt các kỹ năng lên đầu CV nếu bạn đang xin việc ưu tiên các kỹ năng kỹ thuật nhất định, chẳng hạn như CNTT. Điều này có thể giúp người quản lý tuyển dụng quét CV của bạn và tìm hiểu xem bạn có đủ kỹ năng cần thiết hay không trước khi họ tiếp tục đọc nội dung của nó.Làm nổi bật các kỹ năng cứng của bạn trong phần kinh nghiệm chuyên môn trong CV bằng cách đưa ra nhiều thứ hơn là chỉ một danh sách. Bạn cũng có thể cố gắng thể hiện sự liên quan của họ với công việc bạn đang ứng tuyển. Điều này có nghĩa là cho thấy kỹ năng của bạn có thể giúp công ty bạn muốn gia nhập hoàn thành mục tiêu như thế nào. Bạn có thể sử dụng số liệu để chứng minh sự thật của mình.Bạn cũng nên viết về các kỹ năng của mình trong thư xin việc và nói chúng đã giúp bạn thành công như thế nào. Điểm hay của thư xin việc là bạn có thể đưa vào một câu chuyện ngắn gọn mà CV không thể chứa đựng được. Hãy kể một câu chuyện về cách bạn đã sử dụng những kỹ năng cứng mà nhà tuyển dụng cần trong quá khứ và trở nên xuất sắc như thế nào. Bạn có thể sử dụng chiến lược "đừng nói" để làm cho kỹ năng của bạn trở nên hữu dụng hơn khi bạn minh họa những thành tựu mà kỹ năng cứng của bạn đã truyền cảm hứng. Trong cuộc phỏng vấn, hãy nói về cách bạn sẽ sử dụng các kỹ năng cứng trong các tình huống công việc khác nhau.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất