Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Theo inc.com , “Gần 40% nhân viên nghỉ việc trong vòng sáu tháng đầu tiên.” Điều này là do các công ty đã mắc sai lầm khi kỳ vọng nhân viên sẽ “bắt kịp tốc độ” trong vòng một hoặc hai tuần đầu tiên mà không được đào tạo phù hợp và có quy trình giới thiệu đầy đủ để giúp đảm bảo nhân viên mới có những yếu tố cần thiết để thành công. Khi bạn nhận được một công việc mới, bạn cần có một khoảng thời gian điều chỉnh, trung bình là 90 ngày, đó là lý do tại sao các công ty chỉ định khoảng thời gian đó là thời gian thử việc. Quay lại khi tôi gia nhập lực lượng lao động, bạn không đủ điều kiện nhận trợ cấp trong 90 ngày để công ty có thể đảm bảo rằng bạn là một khoản đầu tư tốt cho họ. Cần rất nhiều tiền để không chỉ tuyển dụng nhân viên mới mà còn dành rất nhiều thời gian và sức lực để viết mô tả công việc, quảng bá họ trên các trang tuyển dụng như Indeed, Glassdoor hoặc LinkedIn, tiếp cận những nhân viên tiềm năng, phỏng vấn họ và soạn thảo thư chào hàng. Đó là tất cả trước khi ứng viên mới thực sự bắt đầu. Một số công ty đang đổi mới các quy trình giới thiệu nhân viên, vì việc giới thiệu được cho là phần quan trọng nhất để đảm bảo nhân viên được thành lập và luôn gắn bó cũng như làm việc hiệu quả với tư cách là một cộng tác viên lâu dài quan trọng của công ty.

Lời khuyên để hòa nhập nhân viên mới đúng cách

Có rất nhiều thứ để làm quen hơn là giúp nhân viên ổn định vị trí làm việc tại không gian làm việc của họ với thiết bị phù hợp, mặc dù đó là một phần bắt buộc của công việc đó. Quá trình hội nhập liên quan đến việc thấm nhuần cảm giác thân thuộc trong văn hóa làm việc và tạo ra cảm giác an toàn và hài lòng, đó là những yếu tố quan trọng tạo nên hạnh phúc và thành công của nhân viên.

1. Bắt đầu với những điều cơ bản

Lên kế hoạch tổ chức buổi định hướng vào ngày đầu tiên để cung cấp cho nhân viên mới một khóa học tóm tắt về lịch sử và sứ mệnh của doanh nghiệp . Trả lời các câu hỏi cơ bản về lý do tại sao công ty tồn tại và điều gì khiến công ty trở nên khác biệt đối với cơ sở khách hàng của mình. Tạo bản trình bày trong PowerPoint hoặc Keynote mà bạn có thể sử dụng lại mỗi khi nhân viên mới tham gia nhóm. Đảm bảo nó bao gồm thông tin giải thích nền tảng, văn hóa, giá trị, đối tượng mục tiêu của công ty bạn, v.v. Sau đó chuyển sang những gì được mong đợi ở nhân viên mới, vai trò của họ, cách họ phù hợp với mô hình công ty, giúp họ hiểu cách họ có thể đóng góp tốt nhất đến tổ chức.

2. Sắp xếp nhân viên mới với người hướng dẫn

Chỉ định một người cố vấn hoặc một “hệ thống bạn bè” trong quá trình giới thiệu để người mới thuê có người mà họ có thể liên hệ nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào. Việc có một người thay thế để loại bỏ những mơ hồ thường gặp đối với ứng viên mới có thể khắc phục phần lớn cảm giác thất vọng mà những người mới tuyển dụng gặp phải khi phải đối mặt với nỗi sợ hãi về những điều chưa biết. Nhiều nhân viên mới rụt rè và cảm thấy họ hỏi quá nhiều câu hỏi. Hãy nói rõ rằng họ không bao giờ có thể hỏi quá nhiều câu hỏi và người cố vấn sẽ có mặt bất cứ khi nào những người mới tuyển dụng cần họ trong suốt thời gian làm quen và hơn thế nữa. Khoảng thời gian thích hợp mà nhân viên mới cần để hoàn thành quá trình hội nhập hoàn toàn tùy thuộc vào quyết định của từng công ty, tùy thuộc vào ngành. Một số nhân viên có thể cần đủ 90 ngày, những người khác có thể ổn định trong vòng tuần đầu tiên. Cho dù họ có vẻ thoải mái đến mức nào thì người cố vấn cũng nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo những người mới được tuyển dụng đang học các kỹ năng ở mức mong muốn và không cảm thấy bế tắc.

3. Tổ chức các buổi 1:1 đều đặn

Dấu hiệu của một người quản lý giỏi là có được mối quan hệ bền chặt với những người mới tuyển dụng thông qua giao tiếp trực tiếp ngay từ ngày đầu tiên. Đưa nhân viên mới của bạn đi ăn trưa hoặc mang đồ ăn đến và coi đó là cơ hội để tìm hiểu nhân viên mới ở cấp độ cá nhân. Đánh giá tính cách của họ; họ có nhút nhát không? Hướng ngoại? Sở thích của họ là gì, món ăn yêu thích của họ là gì, họ có nuôi thú cưng không? Đây là những câu hỏi phá băng tuyệt vời sẽ giúp người quản lý và nhân viên mới kết nối và trở nên thực tế hơn với nhau, xây dựng cảm giác tin tưởng vào quản lý cấp trên. Người quản lý cũng có thể sử dụng thời gian này để giải thích chương trình làm việc trong một hoặc hai tuần đầu tiên của nhân viên mới với công ty để họ biết những gì được mong đợi ở họ cũng như các công cụ họ sẽ cần để truyền cảm hứng và chuẩn bị cho họ về cách họ sẽ bổ sung. giá trị. Trên hết, đừng quên nói với họ rằng bạn rất vui khi có họ tham gia vào nhóm và tạo nên sự hứng thú khi làm việc cùng nhau.

4. Tạo và tăng cường kết nối

Một phần rất quan trọng của quá trình giới thiệu là giúp nhân viên mới kết nối với đồng đội của họ. Người quản lý có thể giúp đỡ bằng cách tổ chức các hoạt động để mọi người làm quen với nhau như đi ăn trưa, giờ vui vẻ, hoạt động xây dựng nhóm như chơi bowling hoặc tham gia trận đấu bóng chày huấn luyện mùa xuân (tại khu vực Phoenix, nơi Keap tọa lạc, nhiều công ty tham dự những sự kiện đó cùng với nhân viên của họ như một chuyến đi chơi vui vẻ). Những nhân viên mới thiết lập được mối quan hệ có ý nghĩa và cảm thấy gắn kết hơn với đồng nghiệp sẽ có nhiều khả năng tìm kiếm thông tin và đặt câu hỏi hơn, điều này rất quan trọng trong việc giúp nhân viên mới thích nghi và thành công.

5. Kiểm tra thường xuyên

Công việc của người quản lý là đảm bảo những người mới tuyển dụng cảm thấy được hỗ trợ và cách hiệu quả để làm điều đó là kiểm tra thường xuyên. Lên lịch thời gian trên lịch cho một cuộc trò chuyện kéo dài 15 đến 30 phút mỗi tuần một lần để xem nhân viên mới ổn định như thế nào trong quá trình giới thiệu. Tạo một quy trình đăng ký trông giống như thế này:
  • Kết thúc ngày thứ nhất
  • Cuối ngày thứ ba
  • Cuối tuần một
  • Cuối tuần thứ hai
  • 30 ngày sau
  • 60 ngày sau
  • 90 ngày sau
Hãy sử dụng thời gian này để đảm bảo nhân viên mới cảm thấy thoải mái, được đào tạo phù hợp và hòa nhập với môi trường và văn hóa công ty một cách tự nhiên. Ngoài ra, hãy luôn tìm cách cải thiện quy trình giới thiệu để nó có thể tốt hơn nhiều cho các ứng viên tương lai mà bạn sẽ chào đón khi công ty của bạn phát triển.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất