Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Trở thành một nhà đào tạo tài giỏi là một quá trình không hề dễ dàng. Có rất nhiều yếu tố góp phần vào việc phát triển kỹ năng và kinh nghiệm của một người giáo viên, huấn luyện viên hoặc nhà đào tạo. Trong đó, điều gì giúp bạn trở thành một nhà đào tạo tài giỏi? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.
1. Kiến thức chuyên môn: Người đào tạo giỏi có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực của mình, giúp họ hiểu rõ các khía cạnh và kỹ năng cần thiết để truyền đạt cho học viên. Trong khi đó, người đào tạo tồi thường thiếu kiến thức chuyên môn và không thể cung cấp thông tin cần thiết cho học viên.
- Ví dụ: Một nhà đào tạo kỹ năng bán hàng giỏi sẽ nắm vững các kỹ năng và chiến lược bán hàng hiệu quả, giúp họ truyền đạt kiến thức này cho nhân viên kinh doanh trong công ty.
2. Kỹ năng giảng dạy: Người đào tạo giỏi có kỹ năng giảng dạy tốt, tổ chức các hoạt động đào tạo một cách có hệ thống, hấp dẫn và hiệu quả. Họ cũng có khả năng giao tiếp tốt và đưa ra các phản hồi xây dựng cho học viên. Ngược lại, người đào tạo tồi thường không có kỹ năng giảng dạy tốt, không biết cách truyền đạt kiến thức và không thể giải thích các khái niệm và kỹ năng một cách rõ ràng.
- Ví dụ: Một nhà đào tạo quản trị nhân sự giỏi sẽ biết cách tổ chức các buổi đào tạo về luật lao động, quyền lợi nhân viên và kỹ năng quản lý nhân sự một cách sinh động và dễ hiểu cho các nhà quản lý và nhân viên.
3. Tinh thần trách nhiệm: Những nhà đào tạo tài giỏi luôn có tinh thần trách nhiệm và nghiêm túc trong công việc của mình. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đưa ra những kiến thức đúng và chính xác, đồng thời cũng nên đảm bảo rằng học viên của mình hiểu rõ và áp dụng được những kiến thức đó vào công việc của họ.
- Ví dụ: Một nhà đào tạo về an toàn lao động giỏi sẽ luôn cập nhật thông tin về các tiêu chuẩn an toàn mới nhất, đồng thời kiểm tra và đánh giá mức độ hiểu biết và thực hiện của nhân viên trong công ty.
4. Tiếp cận đối tượng học viên: Mỗi người đều có những quan điểm, lối sống khác nhau nên để có thể khiến một người chịu lắng nghe và tiếp thu, làm theo những gì mình đào tạo là điều không dễ dàng. Vậy nên người đào tạo giỏi là người có khả năng tiếp cận đối tượng học viên một cách hiệu quả và đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp đặc điểm và khả năng tiếp nhận của từng học viên.
- Ví dụ: Một diễn gỉa giỏi sẽ biết cách cảm nhận và làm chủ bầu không khí trong hội trường. Tuỳ vào từng đối tượng mà có cách truyền đạt khác nhau để thay đổi bầu không khí cũng như tinh thần, thái độ, suy nghĩ của người nghe để họ có thể dần dần tiếp nhận được những kiến thức mới.
Bạn có phải là một nhà đào tạo tài giỏi? Hãy chia sẻ kinh nghiệm đào tạo tại doanh nghiệp của bạn dưới bình luận nhé!
------------------------
Ms. Nguyễn Thị Hồng Vân - Chuyên gia nhân sự tinh gọn
Greenstarct - Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất