Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Tại sao phải tự lãnh đạo bản thân? Đơn giản vì không làm chủ được chính mình thì cũng không thể làm chủ được cho cả một doanh nghiệp.
Các chủ doanh nghiệp thân mến, có ai trong các anh chị đang cảm thấy sức khoẻ suy giảm, hay không thể học thêm điều kiến thức mới vì làm việc quá nhiều, vì không có thời gian nghỉ ngơi, rèn luyện thân thể.
Đừng vội bỏ qua vì đây là dấu hiệu của việc chúng ta chưa thể làm chủ bản thân. Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, nhiều người lao vào công việc mà quên mất chính mình. Làm chủ bản thân là một việc làm không đơn giãn, nhưng chắc chắn là nó rất quan trọng, nếu không thì John Maxwell – một học giả về lãnh đạo, trong quyển sách “Phát triển nhà lãnh đạo trong bạn” đã không viết: “Dại thời muốn chinh phục cả thế giới, Khôn thời chỉ muốn thắng bản thân mình” (When we are foolish we want to conquer the world. When we are wise, we want to conquer ourselves). Chiến thắng bản thân luôn là một cuộc chiến thách thức và quan trọng nhất trong sự nghiệp của người thành đạt. Thành công hay không đa số đều khởi nguồn từ đây! Đây cũng chính là việc đúng cần phải làm của các CEO mọi thời đại.
Trước hết, để lãnh đạo bản thân, bạn cần phải hiểu rõ về chính mình. Điều này bao gồm việc nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân và tìm kiếm cách để phát triển các kỹ năng và phẩm chất cá nhân. Bạn cần phải đánh giá khách quan về bản thân và đặt mục tiêu cụ thể để cải thiện bản thân.
Ngoài ra, để lãnh đạo bản thân hiệu quả, bạn cần sống với nguyên tắc và kỷ luật trong mọi hoạt động của mình. Điều này có nghĩa là bạn cần có một kế hoạch và phương thức làm việc cụ thể để đạt được các mục tiêu của mình.
Đừng quên rằng “Một tinh thần minh mẫn chỉ có được trong một cơ thể khoẻ mạnh”. Bạn cần phải tìm kiếm cách để giữ gìn sức khỏe thể chất bằng cách tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh. Đồng thời, bạn cũng cần phải giữ tinh thần luôn tích cực và tránh những tác động tiêu cực từ bên ngoài.
Tóm lại, để lãnh đạo bản thân thành công, bạn cần có sự hiểu biết sâu sắc về chính mình, sống với nguyên tắc và kỷ luật trong mọi hoạt động và liên tục phát triển thể chất và tinh thần của mình bằng cách thực hành và kiên trĩ nỗ lực đến cùng.
------------------------
Ms. Nguyễn Thị Hồng Vân - Chuyên gia nhân sự tinh gọn
Greenstarct - Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất