Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Mô tả văn hóa doanh nghiệp

Bạn biết  văn hóa công ty/ văn hóa doanh nghiệp của mình như thế nào - bạn sống và hít thở nó mỗi ngày. Tuy nhiên, thách thức là việc mô tả các mối quan hệ, hành vi và sở thích độc đáo tạo nên văn hóa công ty của bạn cho một người không thuộc về nó.

VĂN HÓA CÔNG TY/ VĂN HÓA DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?

Văn hóa công ty đề cập đến tập hợp các giá trị, mục tiêu, thái độ và thực tiễn mà mọi người trong một tổ chức chia sẻ, mang lại cho công ty bản sắc riêng biệt.

Để giúp mang lại sức sống cho văn hóa của bạn, chúng tôi đã mổ xẻ một số từ được sử dụng thường xuyên nhất để mô tả văn hóa công ty và tổng hợp 39 ví dụ về các tuyên bố về văn hóa.

Cách mô tả văn hóa công ty/ văn hóa doanh nghiệp

Trước khi đi vào những từ cụ thể để sử dụng khi nói về văn hóa nơi làm việc, hãy lùi lại một bước và trước tiên hãy thảo luận về cách mô tả chính xác văn hóa công ty của bạn.

BƯỚC 1: DỰA VÀO GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA BẠN

Để bắt đầu, hãy xem lại  các giá trị cốt lõi của công ty bạn . Đây là động lực thúc đẩy văn hóa của bạn và quyết định cách bạn đối xử với nhân viên, khách hàng và cách kinh doanh nói chung. Ngoài ra, giá trị cốt lõi của bạn nên mô tả phong cách làm việc trong văn phòng. Ví dụ: với tư cách là một công ty coi trọng sự đổi mới, bạn có thể nỗ lực tạo ra văn hóa hợp tác nơi nhân viên được khuyến khích chia sẻ ý tưởng với nhau.

BƯỚC 2: KẾT HỢP TUYÊN BỐ SỨ MỆNH CỦA BẠN

Bạn cũng sẽ muốn suy nghĩ về  tuyên bố sứ mệnh của công ty khi mô tả văn hóa nơi làm việc của bạn. Mục tiêu chung của công ty bạn là gì và bạn hình dung việc đạt được mục tiêu đó như thế nào? Đối tượng mục tiêu của bạn bao gồm ai và bạn sẽ tạo ra tác động như thế nào trong xã hội? Giả sử công ty của bạn hướng tới mục tiêu dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ thương mại điện tử - bạn sẽ muốn tạo ra một nền văn hóa công ty táo bạo khuyến khích việc chấp nhận rủi ro. Tuyên bố sứ mệnh của bạn phải mang lại ý nghĩa cho các giá trị cốt lõi của bạn và truyền tải văn hóa công ty của bạn một cách có mục đích.

BƯỚC 3: XEM XÉT NHÂN VIÊN CỦA BẠN

Hãy nghĩ về những nhân viên hiện tại của bạn và cách bạn mô tả họ. Văn hóa tổ chức là một khía cạnh sống động của công ty bạn và phần lớn nó là kết quả của những người trong nhóm của bạn. Mặc dù bạn có thể  thay đổi thành công văn hóa công ty của mình nhưng bạn không thể làm như vậy nếu không có sự ủng hộ của các thành viên hiện tại trong nhóm. Hãy nghĩ về cách họ tương tác với nhau, cách họ muốn nhận phản hồi và những đặc điểm khiến nhóm của bạn trở nên độc đáo. Hãy kiểm tra ba yếu tố này trước khi bắt đầu mô tả môi trường làm việc của bạn. Làm như vậy sẽ vẽ nên một bức tranh về sự trung thực và hấp dẫn đối với các ứng viên tương lai. Không sử dụng ngôn ngữ phản ánh không chính xác văn hóa công ty mà bạn đã tạo. Nếu ứng viên chấp nhận công việc với suy nghĩ rằng họ đang tham gia vào một môi trường hợp tác trong khi thực tế họ hiếm khi tương tác với đồng nghiệp, họ sẽ nhanh chóng tìm việc ở nơi khác. Trên thực tế, việc nhân viên không thích văn hóa công ty của họ còn đáng chú ý hơn nhiều so với việc đền bù khi dự đoán tỷ lệ luân chuyển nhân viên.  Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số từ được sử dụng phổ biến nhất để mô tả văn hóa công ty.

Những từ thông dụng để mô tả văn hóa công ty

Trong thị trường ứng viên ngày nay, người tìm việc có thể kén chọn về loại hình công ty mà họ chọn gia nhập. Vì lý do đó, điều quan trọng là phải mô tả văn hóa công ty của bạn theo cách vừa hấp dẫn vừa dễ hiểu. Ngoài ra, việc mô tả chính xác văn hóa công ty của bạn sẽ cải thiện nỗ lực tuyển dụng bằng cách giúp dễ dàng xác định những ứng viên kết nối với công ty của bạn khi  văn hóa bổ sung thay vì văn hóa phù hợp . Bạn có thể sử dụng tất cả các từ thông dụng mà bạn muốn, nhưng nếu ngôn ngữ của bạn không phù hợp với môi trường làm việc, bạn sẽ khiến người tìm việc bối rối, tỏ ra không trung thực và thậm chí có thể mất đi những nhân viên giỏi. Bao gồm các ví dụ cụ thể về cách nhóm của bạn thể hiện tuyên bố văn hóa công ty của bạn. Nếu bạn mô tả văn hóa của mình là linh hoạt, hãy giải thích làm thế nào - nhân viên có thể điều chỉnh lịch trình của họ hoặc làm việc từ xa không ? Đưa ra ý nghĩa cho tuyên bố về văn hóa của bạn sẽ đảm bảo với các nhân viên tương lai rằng những gì bạn nói là đúng. Dưới đây là 15 từ thường được sử dụng để mô tả văn hóa công ty cùng với ý nghĩa của chúng đối với người tìm việc. Nếu phần lớn những từ này có vẻ không thể áp dụng được thì bạn có thể gặp rủi ro về một  nền văn hóa công ty tồi tệ . Và nếu đúng như vậy, đừng lo lắng. Chúng tôi đã xây dựng một hướng dẫn để  tạo ra văn hóa làm việc tích cực . Hãy nhớ sử dụng các tính từ sau đây một cách thận trọng và chỉ khi chúng áp dụng cho công ty của bạn.

SÁNG TẠO

Người tìm việc nghe thấy gì: Nhóm này chấp nhận rủi ro và thích khám phá những ý tưởng mới. Công ty khuyến khích sự sáng tạo và những mục tiêu táo bạo sẽ giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Với vai trò này, tôi phải đóng góp những ý tưởng mới, vượt trội.

NHANH NHẸN

Người tìm việc nghe thấy gì: Đội ngũ này có khả năng thích ứng cao. Họ thường xuyên đánh giá lại và chuyển hướng hành động của mình để thích ứng với thị trường đang thay đổi. Công việc này có thể sẽ khiến tôi luôn phải cố gắng và đôi khi không mang lại nhiều cơ cấu. Tuy nhiên, sẽ có cơ hội làm việc ngoài mô tả công việc của tôi .

THÁCH THỨC

Người tìm việc nghe thấy gì: Văn hóa công ty này sẽ thúc đẩy tôi làm việc chăm chỉ và thể hiện tốt. Có thể sẽ có những trở ngại trong công việc mà tôi cần phải giải quyết trực tiếp. Giải quyết vấn đề không phải là tài sản; đó là một sự mong đợi.

HỢP TÁC

Những gì người tìm việc nghe thấy: Tôi sẽ có thể làm việc với đồng nghiệp của mình thường xuyên và theo cách thân mật, hấp dẫn. Các nhân viên sẽ phải trao đổi ý tưởng với nhau và làm việc tốt như một phần của nhóm. Tôi sẽ không bị tách biệt khỏi phần còn lại của công ty, nhưng tôi có thể cần yêu cầu làm việc độc lập nếu tôi muốn. SÁNG TẠO Người tìm việc nghe thấy gì: Văn hóa công ty này hoạt động bên ngoài cấu trúc văn phòng điển hình. Các nhân viên thường làm việc cùng nhau và nhấn mạnh vào việc động não, phản hồi và đổi mới. Các quy trình diễn ra bình thường hơn nhưng các dự án nhóm vẫn hướng tới kết quả.

TÁO BẠO

Người tìm việc nghe thấy gì: Công ty này mong muốn vượt qua các giới hạn và thử nghiệm các giới hạn. Họ có thể đang ở giai đoạn đầu, nơi họ có đủ khả năng chấp nhận rủi ro và có thể có ít cơ cấu hơn các tổ chức khác. Văn hóa công ty thúc giục các cá nhân làm việc chăm chỉ và thách thức hiện trạng .

MÃNH LIỆT

Người tìm việc nghe thấy gì: Đây là một nền văn hóa công ty năng động, nơi nhân viên luôn mong muốn thành công. Các cá nhân có động lực và có nhiều niềm tự hào về công ty; môi trường làm việc sôi động.

NHANH CHÓNG

Người tìm việc nghe thấy gì: Không thiếu việc phải làm ở công ty này. Nhân viên đang thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc và thường xuyên hoàn thành các dự án đặc biệt. Một ngày làm việc trôi qua rất nhanh và không có ngày nào giống hệt ngày nào.

LINH HOẠT

Người tìm việc nghe thấy gì: Văn hóa công ty này ưu tiên sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống . Công việc mang lại cơ hội làm việc từ xa và/hoặc lập lịch trình linh hoạt. Tôi có thể điều chỉnh vai trò này cho phù hợp với cuộc sống của mình bên ngoài văn phòng.

THÂN THIỆN

Người tìm việc nghe thấy gì: Nhân viên không chỉ là đồng nghiệp. Các cá nhân đối xử với nhau bằng sự tôn trọng và tử tế, đồng thời văn hóa công ty khuyến khích sự tương tác có ý nghĩa giữa các đồng nghiệp.

BAO GỒM

Người tìm việc nghe thấy gì: Công ty ưu tiên làm cho nhân viên thuộc mọi tầng lớp xã hội cảm thấy được chào đón. Các cá nhân được tôn vinh và mọi người đều cảm thấy như họ có một vị trí trong công ty. Hành vi loại trừ không được dung thứ.

CẢM HỨNG

Người tìm việc nghe thấy gì: Văn hóa công ty này gắn chặt với sứ mệnh của tổ chức. Lãnh đạo có mục tiêu rõ ràng về cách tạo ra tác động trong xã hội và sử dụng nó để động viên nhân viên. Làm việc với vai trò này, tôi sẽ được trao quyền bởi các mục tiêu dài hạn của công ty.

SAY ĐẮM

Người tìm việc nghe thấy gì: Nhân viên được thúc đẩy và nỗ lực hết mình. Văn hóa công ty này thúc đẩy các thành viên trong nhóm cống hiến hết mình cho công việc và đầu tư vào tương lai của công ty. Các cá nhân nhìn thấy giá trị trong công việc của họ và mong muốn làm tốt vai trò của mình.

VUI TƯƠI

Người tìm việc nghe thấy gì: Đây là một nền văn hóa vui vẻ, nơi các thành viên trong nhóm không quá coi trọng bản thân. Văn phòng có lẽ rất náo nhiệt với các sự kiện xã hội thường xuyên và các nhân viên tương tác với nhau thường xuyên. 

KÍCH THÍCH

Người tìm việc nghe thấy gì: Đây là văn hóa công ty sẽ khuyến khích tôi suy nghĩ sâu sắc. Có những cuộc trò chuyện sôi nổi diễn ra và rất nhiều điều để học hỏi. Tôi sẽ được kỳ vọng sẽ phát triển trong vai trò của mình và giúp nhóm phát triển.

Ví dụ về Tuyên bố Văn hóa Công ty 

Bây giờ là lúc để thực hiện những lời này. Soạn thảo một tuyên bố về văn hóa cho công ty của bạn cũng giống như viết một luận văn; nó cần phải ngắn gọn và bao quát tất cả. Hãy suy nghĩ cẩn thận về  loại hình văn hóa tổ chức mà bạn muốn tạo ra và những ứng viên mà bạn mong muốn thu hút.  Sử dụng các ví dụ sau đây về các tuyên bố về văn hóa công ty để bắt đầu tạo ra tuyên bố của riêng bạn. Hãy nhớ rằng mọi nền văn hóa đều phản ánh những con người, sứ mệnh và giá trị cụ thể của một tổ chức trùng khớp với các sắc thái văn hóa địa lý và địa phương. Sử dụng những ví dụ này để động não và gán các từ cho sinh vật sống đang thay đổi, đó là văn hóa của công ty bạn.   “Làm việc ở mọi nơi trên thế giới (có wifi tốt). Chúng tôi ưu tiên thời gian làm việc sâu hàng tuần và chỉ họp khi cần thiết. Vì vậy, bạn có thể làm việc xung quanh cuộc sống của mình chứ không phải sống xung quanh công việc của bạn.”
“Tại Array, chúng tôi cung cấp các công cụ bảo vệ tài chính, danh tính và quyền riêng tư tiên tiến cho khách hàng của mình và khách hàng của họ. Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra tác động tích cực đến tiến độ tài chính và đang tìm kiếm những cá nhân đầy tham vọng, có định hướng nhóm và tập trung vào khách hàng, những người được thúc đẩy bởi các tiêu chuẩn cao để tham gia cùng chúng tôi trong hành trình này.”
“FreeWheel là công ty dẫn đầu ngành được xây dựng dựa trên nền văn hóa sáng tạo, khéo léo và hòa nhập. Chúng tôi hoan nghênh những ý tưởng lớn, mang đến cho bạn không gian để phát triển và cung cấp sự hỗ trợ mà bạn cần.”
“Các giá trị chung của chúng tôi: Làm những gì chúng tôi làm tại Bevi có nghĩa là sống theo những lý tưởng và niềm tin đặc biệt. 1. Đặt khách hàng lên hàng đầu Vượt ra ngoài việc chỉ làm hài lòng họ. Cung cấp những gì họ muốn, thậm chí trước khi họ biết điều đó. 2. Hãy thật tuyệt vời khi được làm việc cùng Một số vai trò có nhiều trách nhiệm hơn những vai trò khác, nhưng tất cả các vai trò đều được tôn trọng như nhau. 3. Cùng nhau nâng thanh Học hỏi từ những mất mát. Ăn mừng chiến thắng. Làm tất cả cùng nhau. 4. Hành động như thể bạn sở hữu doanh nghiệp Đưa ra quyết định giống như bạn đang điều hành nơi này và sau đó khiến nơi đó trở nên tốt hơn nữa. 5. Hãy tò mò và hỏi tại sao Đặt câu hỏi về hiện trạng. Khuyến khích những ý tưởng khác nhau và chào đón những thử thách của riêng bạn. 6. Tính bền vững của nhà vô địch Sức mạnh để cứu hành tinh này đến từ sức mạnh của tấm gương của bạn.”
“Hãy tôn trọng tất cả với sự khiêm tốn và kiên nhẫn. Đồng cảm với người khác và đầu tư vào thành công của họ. Đổi mới với tốc độ, niềm đam mê và sự tò mò. Hành động như một người chủ, người thực hiện và như một đội. Hài lòng ngoài mong đợi.”
“Tại Braintree, cơ hội tỏa sáng diễn ra hàng ngày. Chúng tôi đánh giá cao những điều khiến bạn khác biệt và khuyến khích bạn hành động theo ý tưởng của mình — bất kể điều đó có khó khăn đến đâu. Bạn mang đến những kỹ năng và tâm lý đặt khách hàng lên hàng đầu, đồng thời chúng tôi sẽ mang đến những công cụ và môi trường mà bạn cần để thực hiện công việc tốt nhất trong đời.”
“Chúng tôi là một công ty thực tế. Chúng tôi đánh giá cao sự tôn trọng và tin tưởng. Chúng tôi trông cậy và tin tưởng vào nhau. Chúng tôi khao khát sự vĩ đại, đồng thời chúng tôi cũng nâng đỡ nhau. Sao Bắc Đẩu hướng dẫn chúng ta nỗ lực hết mình vì người khác và vì khách hàng của mình. Do đó, Cantina là nơi bạn có thể xây dựng sự nghiệp lâu dài. Lời hứa của chúng tôi là hỗ trợ bạn, mang đến cho bạn những thử thách có ý nghĩa và khiến thời gian của bạn với chúng tôi trở nên đáng giá, bất kể sự nghiệp của bạn đưa bạn đến đâu.”
“Chúng tôi đang tìm kiếm những người tuyệt vời, đa dạng về suy nghĩ, quan điểm và văn hóa để tham gia vào nhóm của chúng tôi. Chúng tôi kiểm tra cái tôi của mình trước cửa, xắn tay áo, làm việc chăm chỉ, tiến nhanh và hỗ trợ lẫn nhau. Nếu điều đó nghe có vẻ thú vị với bạn, vui lòng liên hệ.
“Clearcover-ers kiếm được sự tin tưởng thông qua lời nói và hành động của họ. Chúng tôi chăm chú lắng nghe, đối xử tôn trọng với người khác và luôn hành động bằng sự đồng cảm và chính trực. Chúng ta tự phê bình bằng lời nói, ngay cả khi làm như vậy có vẻ khó xử hoặc xấu hổ. Chúng tôi biết cách không đồng ý và cam kết cũng như hào phóng đánh giá cao và khen ngợi khi đến hạn.”
“Tại Compass, chúng tôi tin rằng mọi người đều xứng đáng tìm được vị trí của mình trên thế giới—nơi mà họ cảm thấy mình thuộc về, nơi họ được là chính mình và là nơi họ có thể phát triển. Để hướng tới sứ mệnh này, chúng tôi ưu tiên sự đa dạng và tin tưởng vào một nền văn hóa bắt nguồn từ sự hợp tác, tăng trưởng và tính di động.”
“Tại cove, chúng tôi muốn trở nên tuyệt vời — tạo ra những sản phẩm tuyệt vời, tạo ra giải pháp tuyệt vời cho bất động sản và quản lý tài sản, đồng thời trở thành những người đóng góp to lớn cho cộng đồng của chúng tôi. Điều này bắt đầu với những người đồng đội tuyệt vời, biến Cove thành một nơi tuyệt vời để làm việc và khuyến khích nhóm của chúng tôi học hỏi và phát triển để giúp chúng tôi trở nên tốt hơn. Khi làm việc tại cove, bạn đang tham gia vào một nhóm đa ngành, đam mê giải quyết các vấn đề thông qua công nghệ, thiết kế, chiến lược bất động sản và những trải nghiệm tuyệt vời.”
“CreatorUp dân chủ hóa quyền truy cập vào nội dung video chất lượng cao thông qua Thị trường đang thay đổi trong ngành của chúng tôi. Chúng tôi tạo nội dung video cho các tổ chức trên toàn cầu bằng cách đào tạo, chứng nhận và kết nối những tài năng sáng tạo tốt nhất cho mỗi lần tham gia. Chúng tôi bắt đầu làm việc trên toàn cầu với Google và Twitter nhưng sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người. Chúng tôi giúp người dùng tạo các bài học trực tuyến và các chuyến tham quan ảo. Họ phát trực tiếp các sự kiện và ra mắt sản phẩm mới. Và, với các tổ chức tác động xã hội như Thế vận hội Đặc biệt, họ chia sẻ sứ mệnh, giá trị và thành tích của mình, tạo ra một lực lượng mạnh mẽ vì những điều tốt đẹp hơn.”
“Những sản phẩm chúng tôi xây dựng chỉ có thể tốt bằng những đội ngũ tạo ra chúng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đầu tư vào việc tuyển dụng những tài năng giỏi nhất và sáng giá nhất trên toàn quốc để hợp tác xây dựng các sản phẩm có ý nghĩa với những khách hàng đáng kinh ngạc của chúng tôi.”
“Tại DoiT, chúng tôi tin rằng điều khiến chúng tôi khác biệt chính là Bạn, những Người làm của chúng tôi. Chúng tôi là một tổ chức nơi mọi người đều được chào đón và nơi mọi người được tôn trọng vì quan điểm và trải nghiệm độc đáo mà họ mang lại với tư cách cá nhân để nâng cao đội ngũ của chúng tôi. Chúng tôi cam kết cung cấp trải nghiệm toàn diện, công bằng và tử tế. Chúng tôi có thể trải rộng trên toàn cầu với tư cách là một công ty ưu tiên làm việc từ xa, nhưng chúng tôi đã và sẽ luôn là Một Đội.”

Etsy

Etsy mô tả văn hóa của mình như thế nào :
“Etsy là thị trường toàn cầu dành cho những sản phẩm độc đáo và sáng tạo. Đây là ngôi nhà của vô số những món đồ đặc biệt, phi thường, từ những món đồ thủ công độc đáo cho đến những món đồ cổ điển. Trong thời đại tự động hóa ngày càng tăng, sứ mệnh của chúng tôi là giữ kết nối con người là trọng tâm của thương mại. Đó là lý do tại sao chúng tôi xây dựng một nơi mà sự sáng tạo tồn tại và phát triển vì nó được hỗ trợ bởi con người. Chúng tôi giúp cộng đồng người bán biến ý tưởng của họ thành doanh nghiệp thành công. Nền tảng của chúng tôi kết nối họ với hàng triệu người mua đang tìm kiếm giải pháp thay thế—điều gì đó đặc biệt mang dấu ấn con người, cho những khoảnh khắc đáng được tưởng tượng trong cuộc sống. Với tư cách là một công ty, chúng tôi cố gắng dẫn đầu bằng các nguyên tắc chỉ đạo của mình và giúp truyền bá các ý tưởng về tính bền vững và trách nhiệm mà tác động của chúng có thể vượt xa hoạt động kinh doanh của chúng tôi.”

FORM

Cách FORM mô tả văn hóa của mình:
“Chúng tôi là những kỹ sư, những người có tầm nhìn xa, những người săn dữ liệu, những người xử lý số liệu, những người xây dựng mối quan hệ và những người kể chuyện giúp những người công nhân hiện trường trở thành những anh hùng ở tuyến đầu.”
Formstack
Cách Formstack mô tả văn hóa của mình: “Formstack không chỉ cung cấp một công việc. Chúng tôi cung cấp một cộng đồng nơi bạn có thể học hỏi, phát triển và phát triển theo cách của mình. Khám phá sự nghiệp của Formstack và tham gia vào một nhóm năng động, làm việc từ xa, coi trọng các mối quan hệ cũng như kết quả.”
Greenhouse Software mô tả văn hóa của mình như thế nào : “Chúng tôi tin rằng tiềm năng của con người là động lực mạnh mẽ nhất cho sự tiến bộ và thành công mà chúng tôi có. Xây dựng một nền văn hóa gắn kết đặt con người lên hàng đầu - nơi mỗi người được hỗ trợ để phát huy con người chân thực nhất của mình khi làm việc - là cách chúng tôi mở khóa nó và cho phép mọi người làm công việc tốt nhất trong cuộc đời họ.”   “Phát triển cùng Honey: Tại Honey, chúng tôi nuôi dưỡng một môi trường sẽ mở rộng giới hạn khả năng của bạn cho đến khi bạn cảm thấy không thoải mái. Nhưng đây chính là ranh giới kỳ diệu nơi sự phát triển diễn ra. Tiếp tục thử thách bản thân để không thoải mái. Chúng tôi hiểu điều này không dành cho tất cả mọi người và điều đó không sao cả. Nhưng đối với những người thấy điều này thú vị thì bạn đã đến đúng nơi. Sự đa dạng tại Honey: Sứ mệnh của chúng tôi là làm cho thế giới trở nên công bằng hơn, bắt đầu bằng việc xây dựng một công ty trong đó sự đa dạng là ưu tiên hàng đầu. Tại Honey, chúng tôi muốn tạo ra một môi trường nơi mọi người có thể làm việc tốt nhất và phát triển không giới hạn. Điều này bắt đầu bằng việc xây dựng một nền văn hóa tôn trọng và hòa nhập. Một nơi mà chúng ta tìm cách hiểu và coi trọng những gì khiến mỗi chúng ta trở nên độc đáo, mọi người đều cảm thấy mình thuộc về và được trao quyền để phát triển. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ làm tốt nhất công việc của mình khi bạn có thể thể hiện con người thật của mình mỗi ngày.”
“​​Chúng tôi hoạt động với tư cách #OneTeam và chúng tôi tin rằng mọi cá nhân đều có giá trị như nhau trên thế giới này. Chúng tôi trân trọng sức mạnh của sự khác biệt giữa con người và nhận ra rằng việc xây dựng văn hóa tôn trọng, đa dạng, bình đẳng và hòa nhập là một phần thiết yếu tại nơi làm việc và công ty của chúng tôi.”
“Chúng tôi có lịch sử đưa ra các quy tắc của riêng mình - một cách tốt đẹp. Đó là bởi vì chúng tôi tiếp cận mọi thử thách bằng con mắt mới mẻ. Do đó, bạn sẽ không tìm thấy dụng cụ cắt bánh quy nào trong bộ sản phẩm của chúng tôi — nhưng chúng tôi rất thích bánh quy. Khách hàng cho biết chúng tôi đã đẩy các giới hạn lên trên và vượt xa những gì họ nghĩ là có thể thực hiện được. Đó là minh chứng cho sự đa dạng, cởi mở và hợp tác của chúng tôi.”

Noom

Noom mô tả văn hóa của minh như thế nào :
“Chúng tôi khuyến khích bạn nói lên ý tưởng của mình và phát triển các thử nghiệm của riêng mình để chúng tôi có thể nhanh chóng thử nghiệm những ý tưởng đó nhằm triển khai những ý tưởng có hiệu suất cao nhất. Sự khao khát học tập nhanh của chúng tôi không chỉ định hình các quy trình và sản phẩm của chúng tôi mà còn định hình văn hóa của chúng tôi và cho phép đạt được tiến bộ đáng kể trong khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi tin rằng thành công của chúng tôi gắn liền trực tiếp với sự phát triển của bạn. Bạn có để mắt tới một cuốn sách không? Mua nó. Bạn muốn tham dự một buổi hội thảo? Đăng ký. Quan tâm đến một người cố vấn? Chúng tôi sẽ trả tiền cho thời gian của họ. Noom ở đây để trao quyền cho mọi khía cạnh trong quá trình phát triển của bạn.”
“Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập là cốt lõi thành công của chúng tôi tại Tebra. Chúng tôi nuôi dưỡng một môi trường chào đón sự đa dạng về suy nghĩ, quan điểm và kinh nghiệm sống. Chúng tôi muốn mọi người cảm thấy có giá trị và được tôn trọng, đồng thời có thể mang toàn bộ con người đích thực của mình đến với Tebra. Điều này giúp chúng tôi trau dồi sự đổi mới và sáng tạo khi giải quyết các thách thức cho khách hàng và thấu hiểu cộng đồng mà chúng tôi phục vụ. Từ các nhóm nguồn lực nhân viên đến quan hệ đối tác cộng đồng, Tebrans đóng vai trò tích cực trong việc tạo ra và khuếch đại DE&I trong tất cả những gì chúng tôi làm.”  

Pax8

Cách Pax8 mô tả văn hóa của doanh nghiệp:
“Đổi mới: Tìm kiếm giải pháp sáng tạo có nghĩa là thách thức hiện trạng và đón nhận những suy nghĩ và trải nghiệm đa dạng để thúc đẩy những ý tưởng mới. Nâng cao: Chúng tôi nâng đỡ người khác, bản thân và công việc của mình thông qua nền văn hóa hỗ trợ và liên tục đầu tư vào kiến ​​thức và kỹ năng của mình. Người ủng hộ: Khen ngợi được đưa ra, chia sẻ và đón nhận một cách công khai, đảm bảo đóng góp của mọi người đều được nhìn thấy và ghi nhận. Kỷ niệm: Chúng tôi tôn vinh nền tảng, kinh nghiệm và kỹ năng độc đáo của các thành viên trong nhóm, biết rằng kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc của họ giúp chúng tôi không ngừng phát triển.”
“Tại sao lại làm việc với chúng tôi? Nhân viên của chúng tôi đam mê, sáng tạo, đa dạng và luôn nỗ lực giúp suy nghĩ lại cách người tiêu dùng tương tác với thương hiệu. Chúng tôi đang tìm kiếm những người mới bắt đầu sáng tạo và hợp tác, có khát khao học hỏi và chia sẻ kiến ​​thức cũng như biết cách tận hưởng niềm vui khi làm việc đó. Đổi lại, nhân viên của chúng tôi được khen thưởng, công nhận và tôn vinh!”
“Tại Rapid7, chúng tôi tôn vinh mọi người đưa ra những quan điểm đa dạng khi chúng tôi hợp tác cùng nhau để giúp tạo ra một tương lai kỹ thuật số an toàn cho mọi người. Sự đa dạng về nền tảng và tư duy giúp chúng ta thu hẹp khoảng cách về kinh nghiệm và khơi dậy sự đổi mới. Cam kết sâu sắc về Đa dạng, Công bằng & Hòa nhập là cốt lõi tạo nên sức mạnh và thành công trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Nó trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi, làm cho công ty của chúng tôi lành mạnh hơn và làm cho khách hàng của chúng tôi an toàn hơn. Đó cũng là điều khá đơn giản nên làm. Không chỉ cho chúng ta mà còn cho sự phát triển của ngành công nghiệp và thế giới của chúng ta. Đây là lý do tại sao chúng tôi đang xây dựng một nơi mà mọi người đều cảm thấy được chào đón để trở thành chính mình đích thực.”
“Mọi người đều thuộc về nơi này: Sự độc đáo chung của các Đồng nghiệp là điều khiến chúng tôi tỏa sáng. Chúng tôi coi trọng sự hòa nhập, thuộc về và công bằng cho tất cả mọi người. Những ngày tươi sáng hơn cho tất cả mọi người đều bắt đầu từ bên trong: 'Nhân viên là trên hết' không chỉ là câu thần chú đối với chúng tôi mà còn là một phong cách sống. Chúng tôi là những người hâm mộ lớn nhất của Đồng nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau giành chiến thắng. Tính linh hoạt để cân bằng giữa công việc và cuộc sống: Với Flex Work, chúng tôi đang kết hợp những ưu điểm tốt nhất của cả hai thế giới: thời gian trực tiếp và từ xa. Cách tiếp cận của chúng tôi cho phép các nhóm của chúng tôi tăng cường kết nối, duy trì một cộng đồng vững mạnh và thực hiện công việc tốt nhất của họ. Chúng tôi coi trọng ý kiến ​​của bạn: Đồng nghiệp của chúng tôi được khuyến khích nói lên ý kiến ​​của mình. Chúng tôi sẽ lắng nghe phản hồi của bạn và kết hợp các đề xuất của bạn để biến Workday thành một nơi làm việc tốt hơn nữa—truyền cảm hứng cho nhóm của chúng tôi tạo ra các giải pháp thậm chí còn tốt hơn.”
“Văn hóa của chúng tôi là nền tảng cho sự thành công của chúng tôi - năng động, chiết trung và hoàn toàn cống hiến để giúp mọi người cống hiến hết mình cho công việc. Chúng tôi liên tục giành được giải thưởng 'Nơi làm việc Tốt nhất' tại các thị trường trên khắp thế giới vì chúng tôi nỗ lực hàng ngày để biến RingCentral trở thành nơi mà mọi người thực sự có thể thể hiện bản thân tốt nhất của mình — với quyền tự do chủ động, đặt câu hỏi về hiện trạng, phá bỏ các rào cản và trao quyền cho các doanh nghiệp cộng tác hiệu quả hơn bao giờ hết.”
“Chúng tôi mặc định minh bạch. Chúng tôi ghi lại các cuộc họp lãnh đạo để tất cả các thành viên trong nhóm xem. Tài liệu họp hội đồng quản trị và thông tin cập nhật về nhà đầu tư được chia sẻ với toàn bộ công ty. Chúng tôi ghi lại mọi thứ và không dựa vào truyền thống truyền miệng để lưu giữ những kiến ​​thức quan trọng. Chúng tôi tin rằng mọi người có thể làm tốt nhất công việc của mình khi họ có đầy đủ bối cảnh.”
“Chúng tôi là một cộng đồng có tốc độ tăng trưởng cao, được thúc đẩy bởi sứ mệnh gồm những người khám phá tò mò, có ý định giải phóng tiềm năng của thương mại điện tử. Chúng tôi không ngại dấn thân vào những lãnh thổ chưa được khám phá, chấp nhận rủi ro hoặc thách thức hiện trạng; khi làm như vậy chúng ta sẽ học được hoặc giành chiến thắng. Chúng tôi làm việc cùng nhau như một nhóm liên kết duy nhất. Chúng tôi đánh giá cao sự đa dạng, minh bạch và những con người khiêm tốn thông minh, thích xây dựng một doanh nghiệp đột phá. Chúng tôi tự hào là một lực lượng hướng tới những điều tốt đẹp và nỗ lực giải phóng tiềm năng để làm cho thế giới trở nên đơn giản và công bằng hơn.”
“Danh tiếng của chúng tôi với tư cách là Nhà cung cấp dịch vụ được quản lý và Tư vấn CNTT hàng đầu phụ thuộc vào chất lượng con người của chúng tôi. Văn hóa của chúng tôi mang tính hòa nhập, đa dạng và độc đáo theo cách riêng của nó. Tất cả chúng tôi đều đam mê bộ kỹ năng cá nhân của mình, chúng kết hợp với nhau để tạo thành sự hiện diện đa chiều. Từ lực lượng lao động đa dạng đến các chương trình xây dựng nhóm, chúng tôi cố gắng duy trì một nền văn hóa cởi mở và thân thiện với mọi người.”
“Tập trung vào điều quan trọng nhất: Hành động có mục đích và tập trung là bí quyết của chúng tôi. Cho dù đó là trong những ngày tập trung toàn công ty hay thời gian tập trung hàng ngày, chúng tôi ưu tiên giải quyết những vấn đề có ý nghĩa nhất trước tiên—và nói 'không' hoặc 'không phải bây giờ' với mọi thứ khác. Hỗ trợ ở mọi cấp độ: Được thúc đẩy và thống nhất bởi các mục tiêu chung của chúng ta, bạn sẽ thấy Sprout có nhiều sự cộng tác hơn những gì mọi người thường làm. Trên toàn bộ tổ chức, các thành viên trong nhóm luôn hữu ích, hỗ trợ và minh bạch một cách đặc biệt, đưa ra chính sách mở—ngay cả trong C-Suite. Tự do làm người: Bạn cần một ngày nghỉ cho sức khỏe tinh thần? Lấy nó. Cần phải tắt máy ảnh vì trẻ mới biết đi? Làm đi. Tính linh hoạt của Sprout vượt xa sự cho phép—trước tiên, chúng tôi chấp nhận và trao quyền cho mọi người trở thành con người.”

Live Nation

Cách Live Nation mô tả văn hóa doanh nghiệp của mình : “Chúng tôi sống vì ý tưởng: Một phần của công việc trong ngành sáng tạo là tưởng tượng những gì có thể xảy ra và khám phá các khả năng. Chúng tôi khuyến khích mọi người tại Live Nation hãy mơ ước lớn và gửi email cho Giám đốc điều hành của chúng tôi với những ý tưởng để đưa hoạt động kinh doanh của chúng tôi tiến lên phía trước. Chúng tôi sống vì tinh thần kinh doanh: Những nhân viên phát triển mạnh ở đây là những người tự khởi nghiệp và là chuyên gia trong lĩnh vực họ làm. Mặc dù chúng tôi trao cho nhân viên của mình rất nhiều sự độc lập nhưng chúng tôi cũng rất chính xác và chính xác về hiệu suất. Không có ẩn đằng sau quá trình ở đây. Bạn được đánh giá dựa trên kết quả và những đóng góp cụ thể của bạn cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi sống vì tài năng: Chúng tôi tin rằng tài năng đến từ bất kỳ nơi đâu hoặc hoàn cảnh nào. Đây không phải là nơi dành cho những người theo chủ nghĩa tinh hoa. Chúng tôi thuê những người vì chính con người họ – những người làm việc chăm chỉ, mang lại kết quả và đam mê những gì họ làm.”
“Chúng tôi ủng hộ việc trao đổi ý tưởng cởi mở và tôn trọng–từ cả trong và ngoài công ty. Chúng ta không trốn tránh những thất bại của chính mình hay khinh miệt những thất bại của người khác. Chúng tôi tin tưởng lẫn nhau: làm chủ công việc của mình, luôn tìm kiếm sự xuất sắc, vượt xa những thành tựu trong quá khứ. Chúng tôi tin vào việc tạo ra một nơi làm việc an toàn, hào phóng và được chấp nhận, nơi mọi người có thể là chính mình, là con người tốt nhất của mình. Chúng tôi là một chế độ nhân tài. Chúng tôi hết lòng chia sẻ những gì chúng tôi biết—không chỉ với nhau mà còn với bất kỳ ai muốn khám phá và đóng góp. Chúng tôi đánh giá cao sự xem xét nội tâm và hành động như nhau. Chúng tôi tin vào công nghệ của mình và tiềm năng của nó trong việc thúc đẩy thành tựu của con người.”
“Làm việc như người Na Uy: Chúng tôi không thể nhét toàn bộ New York vào Na Uy nhỏ bé - quê hương ban đầu của chúng tôi - vì vậy chúng tôi đã đưa Na Uy đến New York và rộng hơn là Hoa Kỳ. Điều đó nghĩa là gì? Nó có nghĩa là chúng tôi làm việc khác nhau. Đôi khi nó không giống như công việc chút nào! Na Uy được chứng nhận là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới nên chúng tôi biết rằng cách chúng tôi đối xử với nhau về mặt cá nhân và nghề nghiệp rất quan trọng. Chúng tôi tin rằng nhiều niềm tin hơn + nhiều quyền tự chủ hơn + nhiều nhân văn hơn = nhiều thành công hơn.”

VMWare

VMware mô tả văn hóa doanh nghiệp :
“Khi làm việc ở đây, bạn được kết nối với một cộng đồng toàn cầu cùng nhau giải quyết những thách thức công nghệ quan trọng nhất. Bạn được bao quanh bởi một nền văn hóa khả thi, nơi các ý tưởng lan tỏa và có tác động tích cực đến cộng đồng ở khắp mọi nơi.”
“Chúng tôi làm việc ở nhiều múi giờ, bán cầu, văn hóa và ngôn ngữ. Chúng tôi luôn cởi mở và tò mò. Chúng tôi phát triển nhờ việc phá vỡ mọi thứ và xây dựng lại chúng cho đến khi chúng thậm chí còn tốt hơn. Chúng tôi biết du lịch có thể khó khăn. Nhưng chúng tôi cũng biết điều đó luôn có giá trị. Bởi vì chúng tôi tin rằng du lịch là một động lực tốt nên chúng tôi rất coi trọng vai trò của mình. Chúng tôi ở đây để xây dựng những sản phẩm tuyệt vời và tạo ra những kết nối thực sự mang lại điều tốt đẹp cho thế giới.”
 

HubSpot

Cách HubSpot mô tả văn hóa doanh nghiệp :
“Không có vòng tròn bên trong: Mọi người từ C-Suite đến thực tập sinh đều chia sẻ thông tin, kiến ​​thức và ý tưởng. Hoàn toàn minh bạch giúp tất cả chúng ta suy nghĩ như những người sáng lập và tập trung vào việc giải quyết cho khách hàng của mình. Mọi người đều được trao quyền để làm việc tự chủ: Chúng tôi tin tưởng những người tuyệt vời sẽ làm được những điều tuyệt vời. Tại HubSpot, bạn có quyền sở hữu công việc có tác động trực tiếp đến doanh nghiệp. Bạn có thể di chuyển nhanh và học còn nhanh hơn nữa. Những quan điểm đa dạng được tôn vinh: Chúng tôi tin rằng những quan điểm khác nhau sẽ giúp HubSpot trở thành một công ty tốt hơn. Chúng tôi làm việc chăm chỉ để xây dựng một môi trường đa dạng và hòa nhập, nơi bạn cảm thấy mình thuộc về. Chúng tôi cam kết cung cấp chỗ ở hợp lý trong suốt quá trình nộp đơn và phỏng vấn. Nhân viên được đối xử như con người chứ không phải các chi tiết đơn hàng: Nhân viên là những con người toàn diện, có gia đình, sở thích và cuộc sống bên ngoài công việc. Chúng tôi làm việc từ xa, giữ nguyên giờ giấc phi truyền thống và sử dụng kỳ nghỉ không giới hạn để tạo ra sự 'phù hợp' giữa công việc và cuộc sống cho chúng tôi và những người chúng tôi yêu thương.”

Các câu hỏi thường gặp

Những từ nào mô tả đúng nhất về văn hóa công ty?

Các công ty có thể tạo ấn tượng lâu dài với các ứng viên tiềm năng bằng cách sử dụng những từ ngữ tích cực để mô tả văn hóa công ty của họ. Sáng tạo, toàn diện và minh bạch là một số tính từ thể hiện những mặt tích cực của việc gia nhập nơi làm việc. 

Tuyên bố văn hóa công ty là gì?

Tuyên bố về văn hóa công ty giải thích các khía cạnh chính của những gì được coi là 'văn hóa' của tổ chức - giá trị cốt lõi, tuyên bố sứ mệnh, quy tắc đạo đức và các tài liệu khác hướng dẫn hành vi và thực tiễn của các cá nhân trong công ty.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất