Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Phương pháp quản lý công việc nhân viên hiệu quả
Làm quản lý mà bạn không kiểm soát được tiến độ, chất lượng làm việc của Nhân viên thì phải làm sao?
Hiện nay, có một thực trạng là các quản lý giao việc cho Nhân viên theo kế hoạch mục tiêu rất rõ ràng, tuy nhiên, phần kiểm tra, giám sát thực thi lại đang loay hoay và không kiểm soát được. Vân Nguyễn HR xin được chia sẻ 2 phương pháp quản lý công việc hiệu quả sau:
- MBP Management By Plan (Quản lý theo Kế hoạch) và MBO - Management By Objective (Quản lý theo mục tiêu. Hãy cùng xem cách sử dụng hiệu quả hai công cụ quản lý này nhé:
1. MBP Management By Plan (Quản lý theo Kế hoạch): Là chia NHỎ công việc đến mức hàng tuần, hàng ngày để kiểm tra, giám sát.
- Khi công việc phức tạp, có nhiều quy định quy trình cần tuân thủ, tiềm ẩn nhiều rủi ro;
- Khi nhân viên còn thiếu kiến thức, kinh nghiệm và chưa chủ động, lúc này, bạn cần phải chia nhỏ mục tiêu, kiểm soát theo kế hoạch.
Lúc đó, Nhân viên sẽ biết rõ họ cần làm gì, khi nào cần hoàn thành, và những yêu cầu cụ thể khác. Với một kế hoạch cụ thể, nhân viên có thể dễ dàng quản lý thời gian và đảm bảo hoàn thành công việc đúng hạn.
2. MBO - Management By Objective (Quản lý theo mục tiêu): Là giao đầu việc LỚN và chỉ kiểm tra tại các mốc thời gian lớn hàng tháng, quý
- Công việc có độ phức tạp thấp, không nhiều quy định quy trình cần tuân thủ, tiềm ẩn nhiều rủi ro;
- Khi nhân viên có đủ năng lực: Đủ kiến thức, kinh nghiệm và chủ động thực hiện công việc mà không cần nhắc nhở. Khi giao việc theo mục tiêu, nhân viên thường có động lực cao hơn vì họ biết rõ họ đang làm việc vì mục tiêu gì.
Tính linh hoạt: Giao việc theo mục tiêu cho phép nhân viên có sự tự do và linh hoạt trong việc lựa chọn cách thức để đạt được mục tiêu.
Cả hai phong cách giao việc đều có ưu và nhược điểm của riêng mình. Tùy thuộc vào tình hình cụ thể và đặc điểm của đội ngũ nhân viên, nhà quản lý có thể lựa chọn phong cách phù hợp hoặc kết hợp giữa hai phong cách này.
Anh chị gặp các vướng mắc về Quản Lý, thì Vân sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức thực chiến trong 20 năm qua về Nhân sự cho anh chị tại khoá học: “Nhà Quản Lý Chuyên Nghiệp”. Đăng ký ngay tại: https://greenstarct.vn/kynangquanlyonl/
------------------------
Ms. Nguyễn Thị Hồng Vân - Chuyên gia nhân sự tinh gọn
Greenstarct - Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp
Hãy cùng chúng tôi khám phá và phân loại nhân sự, giúp doanh nghiệp của bạn phát triển, hút giữ nhân tài nhé!

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất