Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Đã bao giờ các anh chị chủ doanh nghiệp vừa tăng lương, khen thưởng, định bồi dưỡng nhân viên trở thành tay phải tay trái của mình thì đột nhiên họ xin nghỉ để ra mở công ty riêng, lại còn y hệt như doanh nghiệp của mình chưa ạ?

Đây hẳn là nỗi đau của một số các anh chị ở đây. Hôm nay, Vân xin phép chia sẻ với mọi người về lý do tại sao nhân sự có năng lực không muốn cống hiến lâu dài cho công ty?

Doanh nghiệp giống như một cái ao, còn nhân viên thì là con cá ở trong đó. Khi con cá ngày càng phát triển nhưng cái ao thì bé như vậy. Con cá muốn lớn lên cũng không được thì nó sẽ ra đi tìm một cái ao tốt hơn.

Cũng như vậy, nhân viên làm tốt, có năng lực để thăng tiến nhưng nhìn lên thì toàn thấy vợ sếp, em sếp, bạn thân sếp đang làm giám đốc, phó giám đốc, quản lý cấp cao. Nhân viên nỗ lực nhưng không nhận được thành quả xứng đáng nên họ chỉ chờ khi đủ lông đủ cánh thì sẽ nghỉ việc và ra mở công ty riêng để được tự do phát triển.

Vậy phải làm sao để anh chị có thể vừa giữ được nhân tài, vừa bớt đi một đối thủ cạnh tranh trong tương lai? Hãy cung cấp cho nhân viên của bạn để giúp họ hình dung được tất cả con đường dẫn tới chức danh công việc cao nhất có thể đạt được trong sự nghiệp. Như vậy, thì họ sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm cống hiến hết sức cho doanh nghiệp.

Hãy cũng chia sẻ ý kiến của anh chị về vấn đề này dưới bình luận nhé! Chúc anh chị một ngày làm việc hiệu quả.

------------------------

Ms. Nguyễn Thị Hồng Vân - Chuyên gia nhân sự tinh gọn

Greenstarct - Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

Website: http://greenstarct.vn/

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất