Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Dữ liệu và AI
Máy Hollerith , tiền thân của máy tính hiện đại, được sử dụng để thu thập và lập bảng dữ liệu cho Điều tra dân số Hoa Kỳ năm 1890. Bằng cách đọc các lỗ trên thẻ đục lỗ, chiếc máy này đã cắt giảm lượng thời gian cần thiết để thực hiện những nhiệm vụ đó và sẽ không thể thay thế cho đến khi UNIVAC I được ra mắt vào những năm 1950. Hơn 130 năm sau, cuộc cách mạng CNTT được khơi dậy bởi phương pháp xử lý dữ liệu ban đầu này - từ đó khai sinh ra lĩnh vực khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) - một lần nữa lại cách mạng hóa lĩnh vực CNTT. Chúng ta có xu hướng coi sự hiện diện của khoa học dữ liệu và AI trong CNTT là điều hiển nhiên, đặc biệt khi chúng ta truy cập các tệp từ đám mây chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Công tác hậu cần phức tạp cần thiết để lưu trữ và truy xuất dữ liệu này từ một trung tâm dữ liệu được phân phối chắp vá phụ thuộc vào những dữ liệu này và những đổi mới về AI. Khoa học dữ liệu và AI trong CNTT cũng đã cải thiện đáng kể các phương pháp an ninh mạng, quản lý CNTT và ứng dụng CNTT, đồng thời tạo điều kiện cho lĩnh vực DevOps đang phát triển . Chúng ta sẽ xem xét tầm quan trọng ngày càng tăng của AI và khoa học dữ liệu trong CNTT cũng như cách chúng phát triển toàn diện để hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau trong thế kỷ 21 và hơn thế nữa. Từ sự khởi đầu khiêm tốn trong kỷ nguyên thẻ đục lỗ cho đến các máy móc, dữ liệu và AI thông minh điều khiển bằng dữ liệu ngày nay đang biến đổi lĩnh vực CNTT hơn bao giờ hết. Tất nhiên, những chuyên gia muốn bắt đầu lại sự nghiệp của mình nên chú ý đến những xu hướng này.

Khoa học dữ liệu và AI trong CNTT

Điện toán đám mây thường đề cập đến quyền truy cập theo yêu cầu vào sức mạnh tính toán và lưu trữ dữ liệu bên ngoài. Với lượng đầu tư cơ sở hạ tầng khổng lồ cần thiết cho mạng đám mây mạnh mẽ và có thể mở rộng, chúng thường được xử lý bởi một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới (ví dụ: Google, Amazon và Microsoft). Khái niệm này đủ đơn giản, nhưng các phương tiện được sử dụng để lưu trữ và phục vụ một cách đáng tin cậy và hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu biến động liên tục về dữ liệu và sức mạnh tính toán này lại khá phức tạp.Mặc dù đã có rất nhiều bài viết về việc sử dụng điện toán đám mây để giúp các chuyên gia thao tác với lượng dữ liệu khổng lồ, nhưng mặt trái của mối quan hệ này ít nhất cũng quan trọng không kém. Khả năng thu thập và giải thích các nhu cầu trên mạng đám mây, bao gồm dữ liệu khu vực và các quan sát chi tiết hơn khác, có thể giúp các nhà cung cấp đám mây đảm bảo họ có đủ năng lực và sự phối hợp phù hợp để phục vụ khách hàng. Trong thế giới lấy đám mây làm trung tâm ngày nay, việc xem xét vai trò của AI trong CNTT cũng quan trọng không kém. Học máy , một lĩnh vực tiên tiến trong AI, cung cấp các công cụ cho phép các hệ thống phân tán phân bổ động tài nguyên máy tính và lưu trữ, tăng giảm quy mô để phù hợp với khối lượng công việc thay đổi. Nếu AI là “bộ não” cho phép phân bổ tài nguyên liền mạch này thì khoa học dữ liệu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu thập và giải thích dữ liệu theo thời gian thực.

Bảo mật mạng bằng AI

Tội phạm mạng khiến các công ty tốn hàng triệu USD để phục hồi, mất doanh thu và tổn hại danh tiếng (đặc biệt khi dữ liệu nhạy cảm của khách hàng bị vi phạm). Một cuộc tấn công mạng thậm chí có thể đóng cửa một công ty vĩnh viễn. Mặc dù không có giải pháp an toàn nào để bảo vệ tổ chức của bạn, nhưng AI ngày càng được sử dụng nhiều hơn để phát hiện và ứng phó với mối đe dọa. Giám sát hệ thống bằng AI có thể theo dõi các lỗ hổng tiềm ẩn hiệu quả hơn con người. Mặc dù không có gì có thể thay thế hoàn toàn con người trong lĩnh vực an ninh mạng nhưng việc sử dụng AI trong bảo mật CNTT có thể giúp:
  • Lọc tin nhắn rác
  • Phát hiện hoạt động gian lận
  • Phát hiện các cuộc tấn công botnet
  • Xác định lỗ hổng mã hóa
  • Tạo các bản vá phần mềm phòng thủ khi phát hiện cuộc tấn công lần đầu tiên
Điều quan trọng cũng cần chỉ ra là nhiều công cụ AI nguồn mở được sử dụng để bảo mật mạng có xu hướng bị hack. Điều này chỉ minh họa cuộc chiến qua lại đang diễn ra giữa những kẻ xấu và các chuyên gia bảo mật CNTT.
Xem thêm: Dịch vụ IT support cho doanh nghiệp

AI trong quản lý dịch vụ CNTT

Quản lý dịch vụ CNTT (ITSM) cũng được hưởng lợi rất nhiều từ những tiến bộ trong khoa học dữ liệu và AI. Các chuyên gia ITSM thường dành phần lớn thời gian để trả lời các câu hỏi, mối quan tâm và vấn đề mà nhân viên và khách hàng có thể gặp phải. Đôi khi đây là những lỗi của con người, nhưng nhìn chung nhân viên ITSM khó phân bổ thời gian và sự chú ý của họ một cách hiệu quả vào nơi cần thiết nhất. Khi ITSM được tăng cường với các giải pháp AI ngày càng trở nên phổ biến, các chuyên gia ITSM có thể tập trung tốt hơn vào các vấn đề lớn hơn đòi hỏi nhiều liên lạc cá nhân hơn. Cụ thể, các công cụ học máy có thể phản hồi các lỗi phổ biến và sự cố cấp 1 nói chung bằng cách quét phiếu yêu cầu dịch vụ gửi đến. Họ cũng có thể tự động hóa một số nhiệm vụ thường xuyên, nhất định mà trước đây đã chiếm rất nhiều thời gian trong ngày của họ. Điều tuyệt vời nhất là công nghệ học máy phức tạp ngày nay có khả năng phát triển cùng với tổ chức của bạn và thích ứng với các hệ thống ngày càng phức tạp.

Tìm hiểu cách nâng cao việc sử dụng dữ liệu và AI trong CNTT

Dữ liệu chắc chắn đã trải qua một chặng đường dài từ thẻ đục lỗ cấp thấp. Dường như có vô số ứng dụng của khoa học dữ liệu và AI, và những ngành liên quan chặt chẽ này đang có nhu cầu cao. Với nhu cầu này, việc đào tạo phù hợp có thể mang lại công việc ổn định và mức lương béo bở ( lên đến sáu con số đối với các chuyên gia có kinh nghiệm). Điều tuyệt vời nhất là cơ hội đào tạo đẳng cấp thế giới với những giảng viên hàng đầu luôn sẵn có ngay trong tầm tay bạn. Với phương pháp học tập ứng dụng độc đáo và đã được chứng minh—sự kết hợp giữa các lớp học trực tuyến trực tiếp do người hướng dẫn hướng dẫn với các video hướng dẫn theo nhịp độ riêng—Greenstarct mang đến con đường dẫn đến tương lai. Bạn có thể xem các khóa học đào tạo của chúng tôi tại đây:

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất