Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Chuyển đổi số
Hầu hết các chuyển đổi kinh doanh lớn đều diễn ra trong một khoảng thời gian dài và điều này cũng đúng đối với chuyển đổi số . Trong kỷ nguyên kỹ thuật số mới, các công nghệ không ngừng thay đổi sẽ tạo điều kiện cho những cách tiếp cận khách hàng mới, quy trình kinh doanh hiệu quả hơn và kết nối rộng khắp hơn giữa con người, thiết bị và dữ liệu. Nhưng thật quá dễ dàng để thực hiện một cách tiếp cận đặc biệt đối với chuyển đổi kỹ thuật số, ghép từng chút một các cải tiến quy trình riêng lẻ lại với nhau với hy vọng rằng giá trị của tổng thể sẽ vượt quá tổng các phần của nó. Chuyển đổi kỹ thuật số đòi hỏi một khuôn khổ tổng thể, có kế hoạch, có tính đến công nghệ, quy trình và con người. IDC dự đoán rằng vào cuối năm 2024, 2/3 số CEO của các công ty Global 2000 sẽ coi chuyển đổi kỹ thuật số là trọng tâm trong chiến lược công ty của họ. Dưới đây là bốn thành phần chính của chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số thành công để giúp bạn lập kế hoạch tiếp cận.

1. Chuyển đổi kỹ thuật số là cơ hội kiếm tiền

Một bài báo của Forbes dự đoán rằng đến năm 2023, 40% dự án CNTT sẽ tạo ra các dịch vụ kỹ thuật số và dòng doanh thu mới để kiếm tiền từ dữ liệu, thúc đẩy các mô hình tài trợ mới, thúc đẩy sự gián đoạn của ngành và đổi mới kinh doanh, dữ liệu trở thành nguồn vốn mới và nhu cầu tăng nhanh trên toàn thế giới dành cho người lao động kỹ thuật số. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng quá trình chuyển đổi đã mang lại kết quả, với 39% công ty cho biết nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số của họ đã giúp họ đạt được tiến bộ mạnh mẽ trong việc hỗ trợ các giao dịch theo thời gian thực; 32% cho rằng đã giúp họ có bước tiến mạnh mẽ trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động; và 28% cho biết điều đó đã giúp họ có được khách hàng mới.
Xem thêm: Dịch vụ IT helpdesk
Về phía người tiêu dùng, ngày càng có nhiều thiết bị và nhiều dữ liệu hơn đang thay đổi cách thực hiện nghiên cứu và cách thức mua hàng diễn ra. Người tiêu dùng có quyền truy cập vào dữ liệu mọi lúc, mọi nơi và họ sử dụng dữ liệu đó liên tục. Phân tích kinh doanh khai thác những sở thích của người mua đó và cho các công ty biết cách tương tác theo cách cá nhân hóa và hiệu quả hơn. Và việc cung cấp dịch vụ và thông tin kỹ thuật số sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn và có xu hướng mua lại từ bạn nhiều hơn. Chuyển đổi kỹ thuật số tạo ra một chu kỳ tăng tốc khi quá trình chuyển đổi hoàn thiện, mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và người bán.
Có thể bạn quan tâm: Phần mềm chuyển đổi số Larksuite
Nhiều phân khúc thú vị và hấp dẫn nhất trong công nghệ ngày nay tập trung vào việc tận dụng giá trị và trí thông minh đằng sau dữ liệu. Dữ liệu lớn đóng vai trò là nền tảng cho nhiều xu hướng đổi mới, với hơn 62% công ty hiện đang có ít nhất một dự án dữ liệu lớn đang được triển khai. Dữ liệu lớn được tận dụng trên toàn doanh nghiệp để thu thập thông tin chuyên sâu về sở thích của khách hàng, các mô hình ảnh hưởng đến hàng tồn kho và chuỗi cung ứng cũng như các chiến lược tuyển dụng nhân tài phù hợp. Và giờ đây, học máy đang đưa dữ liệu lên một tầm cao mới bằng cách tự động hóa nhiều tác vụ và quy trình từng là lĩnh vực của nguồn nhân lực. Sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa thông minh đang được sử dụng để dự đoán đầy đủ hơn nhu cầu trong các quy trình kinh doanh khác nhau, bao gồm hàng tồn kho, chuỗi cung ứng và sản xuất, đồng thời tạo ra một quy trình ít lỗi hơn và sản phẩm chất lượng cao hơn. Trên thực tế, 92% doanh nghiệp hiện nói rằng tự động hóa thông minh (việc sử dụng kết hợp trí tuệ nhân tạo và tự động hóa) sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trong công ty của họ trong 12 tháng tới. Trên thực tế, học máy loại bỏ “người trung gian” trong các quy trình phân tích: lấy dữ liệu, phân tích dữ liệu, áp dụng thuật toán AI để xác định hướng hành động và thực hiện quy trình kinh doanh thông minh, tất cả chỉ trong một lần.

3. Thiết lập Khung chuyển đổi – và Tầm nhìn

Khi bạn đã có sẵn cơ sở hạ tầng công nghệ, điều quan trọng là phải xây dựng khung quy trình phù hợp với công ty của bạn. Hơn 85% số người được hỏi trong báo cáo của NewVantage Partners nói rằng công ty của họ đã bắt đầu các chương trình tạo ra văn hóa dựa trên dữ liệu. Các phương pháp hay nhất bao gồm sử dụng khoa học dữ liệu giữa các phòng ban và chia sẻ thông tin giữa các nhóm để tạo ra cơ sở hạ tầng hiệu quả hơn, từ phát triển sản phẩm và quản trị CNTT đến quản lý chuỗi cung ứng, tiếp thị và bán hàng. Trên hết, hãy tập trung vào trải nghiệm của khách hàng – bao gồm cải thiện tốc độ, cá nhân hóa và hòa nhập với nhu cầu của họ – để giúp quá trình chuyển đổi kỹ thuật số thực sự phù hợp với người dùng cuối. Và đừng quên rằng việc có tầm nhìn chuyển đổi kỹ thuật số tuyệt vời có thể mang lại lợi ích. Theo một nghiên cứu gần đây của MIT Sloan Management/Deloitte University Press , 71% các công ty đang phát triển về mặt kỹ thuật số cho biết họ thu hút nhân tài mới dựa trên tầm nhìn kỹ thuật số của họ, so với 10% của các công ty ở giai đoạn đầu. Những nhân viên mới (và những nhân viên hiện tại quan tâm đến việc nâng cao kỹ năng) muốn trở thành một phần không thể thiếu của thời đại kỹ thuật số và họ muốn chủ nhân của mình đi đầu trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

4. Xây dựng “Học viện kỹ thuật số” về kỹ năng

Cuối cùng, động lực lớn nhất của chuyển đổi kỹ thuật số sẽ là lực lượng lao động của bạn. Những người lao động có bộ kỹ năng phù hợp sẽ kích hoạt quá trình chuyển đổi và duy trì quá trình chuyển đổi khi các quy trình kinh doanh mới chuyển sang kỹ thuật số. Đầu tiên, hãy biết khoảng cách kỹ năng của bạn nằm ở đâu.
Tiến hành kiểm tra để tìm ra những lĩnh vực tuyển dụng không đáp ứng được các vai trò cần thiết (chúng tôi cá rằng nhiều người trong số họ sẽ làm việc trong lĩnh vực CNTT, phát triển sản phẩm và tiếp thị kỹ thuật số ) và xây dựng một chương trình nâng cao kỹ năng trực tuyến cho phép nhân viên hiện tại học theo tốc độ của riêng họ.
Sau đó, xây dựng “học viện kỹ thuật số” của riêng bạn, nhắm mục tiêu vào một số phòng ban nhất định với chương trình đào tạo kỹ năng phù hợp và thiết lập nền tảng để biến việc đào tạo thành một quy trình liên tục cho mọi vai trò quan trọng trong tổ chức.
Ngay cả các giám đốc điều hành cũng có thể có lộ trình đào tạo riêng trong học viện kỹ thuật số của bạn, cung cấp những thông tin tổng quan về kỹ năng giúp họ đưa ra các quyết định quản lý và kinh doanh tốt hơn.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất