Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Đo lường hiệu quả đào tạo
Khi lập kế hoạch đào tạo và phát triển cho tổ chức của mình, bạn mong đợi sẽ đạt được các kỹ năng và năng suất được cải thiện, tỷ lệ giữ chân nhân viên cao hơn và thương hiệu được cải thiện. Sau khi thực hiện bất kỳ loại hình đào tạo nào của công ty, bạn phải hỏi những câu hỏi sau:
  1. Việc đào tạo giúp người học đạt được kiến ​​thức và kỹ năng liên quan có hiệu quả như thế nào?
  2. Người học có thể áp dụng những gì đã học để cải thiện hiệu suất trong công việc không?
  3. Chương trình đào tạo đã đạt được những lợi ích gì khác?
Câu trả lời cho những câu hỏi này giúp bạn xác định liệu chương trình đào tạo có xứng đáng với khoản đầu tư của tổ chức hay không và việc trả lời những câu hỏi này đòi hỏi phải đo lường kết quả.

Các thước đo đánh giá đào tạo là gì?

Khi nói đến đào tạo , bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang thu được lợi ích cao nhất từ ​​khoản đầu tư của mình. Đó là lý do tại sao việc theo dõi các số liệu đánh giá chương trình đào tạo của bạn lại quan trọng. Các số liệu đánh giá có thể cho bạn biết nhiều điều về hiệu quả đào tạo của bạn và chúng có thể giúp bạn thực hiện các thay đổi và cải tiến nếu cần. Có một số chỉ số đánh giá khác nhau mà bạn có thể theo dõi và những chỉ số bạn sử dụng sẽ tùy thuộc vào chương trình đào tạo cụ thể của bạn. Một số thước đo đánh giá phổ biến bao gồm sự hài lòng của người tham gia, kết quả học tập, thay đổi hành vi và cải thiện hiệu suất.
Các thước đo đánh giá đào tạo rất quan trọng vì chúng giúp các tổ chức đo lường hiệu quả của các chương trình đào tạo của họ. Bằng cách theo dõi dữ liệu như sự hài lòng của nhân viên , khả năng lưu giữ kiến ​​thức và cải thiện kỹ năng , doanh nghiệp có thể xác định các lĩnh vực họ cần cải thiện phương pháp đào tạo và đảm bảo rằng nhân viên của họ tận dụng tối đa nền giáo dục của họ. Cuối cùng, điều này giúp các tổ chức đạt được mục tiêu kinh doanh bằng cách đảm bảo rằng nhân viên của họ được đào tạo và trang bị phù hợp để thực hiện công việc của họ.

Cách đo lường hiệu quả đào tạo

Cũng giống như bất cứ điều gì khác trong cuộc sống, bạn cần có khả năng đo lường hiệu quả của việc đào tạo để biết liệu nó có đáp ứng được mục tiêu của bạn hay không. Bạn có thể sử dụng nhiều thước đo đánh giá khác nhau để thực hiện việc này. Nói chung, các số liệu này có thể được chia thành hai loại: kết quả của người học và các thước đo quá trình. Kết quả của người học là những gì bạn hy vọng đạt được trong quá trình đào tạo của mình, chẳng hạn như tăng năng suất hoặc dịch vụ khách hàng tốt hơn. Các thước đo quy trình theo dõi những thứ như mức độ họ đã học được và mức độ tham gia của họ vào khóa đào tạo. Có một số thước đo đánh giá khác nhau mà bạn có thể sử dụng để đo lường kết quả của người học, chẳng hạn như: điểm kiểm tra, tỷ lệ hoàn thành khóa học, sự hài lòng trong công việc và hiệu suất nhiệm vụ. Các thước đo quy trình có thể bao gồm những thứ như số giờ đào tạo đã hoàn thành, sự hài lòng của giảng viên và sự tham gia của người tham gia. Các số liệu đánh giá bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào mục tiêu đào tạo cụ thể của bạn và loại hình đào tạo bạn đang thực hiện. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải sử dụng kết hợp cả hai loại số liệu để có được cái nhìn toàn diện về hiệu quả đào tạo của bạn.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất