Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

đào tạo nhân viên mới
Người quản lý đóng một vai trò quan trọng trong hạnh phúc chung của các thành viên trong nhóm của họ. Đào tạo là một kỹ năng quan trọng đối với người quản lý ở mọi cấp độ và vị trí, vì nó cho phép bạn nâng cao trình độ kỹ năng của nhóm và cải thiện sản lượng của nhóm. Nếu bạn muốn trở thành người quản lý hiệu quả và tăng khả năng giữ chân các thành viên trong nhóm, học cách đào tạo nhân viên có thể giúp ích. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách đào tạo nhân viên mới và tại sao điều đó lại quan trọng đối với bạn với tư cách là người quản lý hoặc trưởng nhóm.
Các khóa học tại Greenstarct:

Cách đào tạo nhân viên mới và tại sao nó quan trọng

Học cách đào tạo nhân viên mới có thể làm tăng khả năng họ phát huy hiệu quả vai trò của mình. Đào tạo tốt có thể có tác động lớn đến năng suất và thái độ của họ trong công việc. Nó cũng có thể giúp thúc đẩy nhân viên và hỗ trợ giữ họ ở lại công ty lâu hơn. Với tư cách là người giám sát hoặc quản lý, bạn có thể chịu trách nhiệm cung cấp đào tạo. Cho dù bạn làm công việc chân tay hay công việc văn phòng thì cũng có rất nhiều điều quan trọng cần cân nhắc về việc đào tạo. Nếu bạn muốn biết cách đào tạo nhân viên mới, những bước đơn giản sau có thể giúp bạn: đào tạo nhân viên mới

1. Đặt mục tiêu

Một số tổ chức đã có sẵn kế hoạch đào tạo rõ ràng cho nhân viên mới. Nếu tổ chức mà bạn làm việc có một kế hoạch có cấu trúc, hãy ngồi lại với nhân viên mới của bạn và nói chuyện với họ về kế hoạch đó. Khi bạn làm như vậy, hãy khuyến khích họ nêu ra bất kỳ mối quan ngại nào mà họ có thể có. Khi họ hiểu được kế hoạch đào tạo, bạn có thể đặt mục tiêu để họ hoàn thành trong suốt thời gian đào tạo. Nếu công ty không có kế hoạch đào tạo cụ thể, hãy cố gắng xem xét những kỹ năng và kiến ​​thức nào là quan trọng nhất để thành công ở vị trí này. Sử dụng thông tin này để tạo ra mục tiêu của riêng bạn cho nhân viên.Điều quan trọng là cung cấp cho nhân viên mới một danh sách rõ ràng về những mục tiêu này và các nguồn lực họ có thể sử dụng để đạt được chúng để họ có thể tham khảo lại trong thời gian đào tạo. Điều này cho phép nhân viên đánh giá sự tiến bộ của chính họ và tự tìm giải pháp cho các vấn đề. Nó cũng có thể nhắc họ liên hệ khi biết rằng họ không thể đạt được mục tiêu nếu không có sự trợ giúp bổ sung.

2. Thu hút các thành viên khác trong nhóm tham gia đào tạo nhân viên mới

Đào tạo nhân viên mới có thể mang lại cơ hội phát triển tốt cho các thành viên cấp cao khác trong nhóm. Nó cũng có thể cung cấp cho nhân viên mới những quan điểm và kiến ​​thức chuyên môn ngoài quan điểm của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn và cung cấp nhiều người hơn mà nhân viên mới có thể tìm đến để được hỗ trợ. Họ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi thảo luận các vấn đề hoặc thừa nhận rằng họ không hiểu điều gì đó khi nói chuyện với một trong những người đồng nghiệp này.Các thành viên cấp cao khác trong nhóm cũng có thể có cơ hội được hỗ trợ đào tạo. Nó mang lại cho họ cơ hội phát triển khả năng lãnh đạo và quản lý, điều này có thể hữu ích sau này trong sự nghiệp của họ. Nó cũng có thể chứng minh rằng họ đã sẵn sàng đảm nhận nhiều trách nhiệm và thăng tiến hơn. Cho họ tham gia vào các hoạt động giới thiệu, đào tạo và nếu thích hợp, yêu cầu họ xem xét công việc của nhân viên mới.
Liên quan:
https://greenstarct.vn/phan-tich-nhu-cau-dao-tao-nhan-vien-la-gi-va-tai-sao-lai-huu-ich/

3. Khuyến khích phản hồi từ những người tham gia đào tạo nhân viên mới

Yêu cầu các thành viên cấp cao trong nhóm cung cấp phản hồi cho nhân viên mới là một công cụ phát triển hữu ích khác. Loại phản hồi này có nghĩa là bạn phát triển được bức tranh đầy đủ hơn về nhân viên mới và hiệu suất làm việc của họ. Nhân viên mới có thể thoải mái hơn khi ở cạnh những người đồng nghiệp đang thực hiện các vai trò tương tự và cung cấp thêm thông tin chi tiết cho những người mà họ cung cấp cho bạn. Phản hồi từ đồng nghiệp cũng có thể giải quyết các vấn đề nhỏ hơn mà bạn có thể không rõ ràng, chẳng hạn như khó hiểu quy trình của công ty hoặc lỗi của quản trị viên.Khuyến khích phản hồi cũng có thể là một cách hữu ích để đào tạo các thành viên khác trong nhóm, ngoài nhân viên mới. Nó mang lại cho họ cơ hội thực hành đưa ra phản hồi mang tính xây dựng và thể hiện kiến ​​thức cũng như sự hiểu biết của họ về vai trò cũng như các yêu cầu của nó.

4. Cho đi thoải mái thời gian của bạn

Nhân viên mới có thể sẽ có rất nhiều câu hỏi. Tùy thuộc vào tính cách của họ, họ có thể cảm thấy mình là gánh nặng nếu yêu cầu quá nhiều. Việc không hỏi có thể khiến trẻ mắc sai lầm và bỏ lỡ những cơ hội học tập quan trọng. Cố gắng luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của họ, ngay cả khi bạn bận. Điều quan trọng là các thành viên mới trong nhóm của bạn phải hiểu rằng việc dành thời gian để giải quyết vấn đề sớm có thể ngăn ngừa được nhiều vấn đề sau này. Bạn cũng có thể khuyến khích họ chuyển câu hỏi của mình tới các thành viên cấp cao hoặc có kinh nghiệm khác trong nhóm.Nếu đây là lần đầu tiên bạn đào tạo nhân viên mới, đây cũng có thể là một trải nghiệm học tập và phát triển cá nhân tốt cho bạn. Nó có thể cải thiện kỹ năng kiên nhẫn, khoan dung và giao tiếp của bạn. Điều quan trọng là bạn dành thời gian để khen ngợi họ khi có liên quan. Việc công khai thừa nhận những đóng góp của họ cho nhóm cũng có thể hữu ích và có thể thúc đẩy sự tích cực từ đồng nghiệp. Hãy xem xét vai trò và quyết định tần suất bạn có thể muốn kiểm tra nhân viên mới để đặt câu hỏi và đưa ra phản hồi.

5. Đảm bảo họ biết cách tiếp cận nguồn lực và con người

Đó là một ý tưởng hay khi cung cấp cho nhân viên mới một chuyến tham quan tòa nhà khi họ mới đến. Điều này giúp họ hiểu tất cả các cơ sở vật chất ở đâu và cung cấp cho họ góc nhìn về các bộ phận khác trong công ty. Cố gắng giới thiệu họ với những người liên hệ, không chỉ những người khác trong nhóm của bạn mà cả những người liên hệ quan trọng trong bộ phận nhân sự, nhóm CNTT và các bộ phận quan trọng khác mà họ có thể liên lạc trong vòng vài tuần đầu tiên. Việc cung cấp một sơ đồ tổ chức có thể còn hữu ích hơn nữa. Quá trình giới thiệu đôi khi liên quan đến việc liên lạc thường xuyên với các chuyên gia CNTT, do đó, việc gặp mặt trực tiếp ngắn gọn có thể hữu ích.Dành thời gian với họ để đảm bảo rằng họ có tất cả quyền truy cập phù hợp và có thể đăng nhập vào hệ thống mà bạn cần. Nếu những cách này không hiệu quả, hãy đảm bảo bạn khắc phục chúng nhanh nhất có thể và chỉ cho họ cách giải quyết vấn đề trong tương lai. Điều này giúp nhân viên mới cảm thấy có giá trị và quan trọng, ngay cả khi đó là một quá trình tốn nhiều thời gian đối với bạn. Nếu bạn có tài nguyên đào tạo trực tuyến hoặc kỹ thuật số, hãy đảm bảo rằng bạn nêu bật những tài nguyên này và chỉ ra những tài nguyên nào là bắt buộc và tài nguyên nào là tùy chọn nhưng hữu ích.

6. Có những buổi cập nhật thường xuyên với họ

Bất kể bạn quyết định dạy nhân viên mới như thế nào, điều quan trọng là phải dành thời gian để kiểm tra xem họ đang làm việc như thế nào. Tổ chức các cuộc họp thường xuyên để họ biết rằng họ có thể đưa ra vấn đề hoặc câu hỏi cho bạn và đổi lại bạn cũng có thể làm như vậy. Hỏi họ nghĩ họ đang tiến triển như thế nào có thể là một cách hay để nhanh chóng hiểu được quan điểm và tính cách của họ.Cố gắng theo dõi quá trình đào tạo mà họ đã có trong thời gian kể từ buổi học cuối cùng của bạn. Hãy hỏi xem những điều này diễn ra như thế nào, họ đã học được gì từ những buổi học này và liệu họ có muốn có thêm cơ hội đào tạo về những lĩnh vực cụ thể đó không. Hãy hỏi những câu hỏi mở để họ có thời gian và không gian tiếp cận bạn khi gặp vấn đề hoặc điều không chắc chắn. Hãy nhớ ghi lại những gì bạn thảo luận trong các buổi này để xác định xem họ có xem xét phản hồi một cách nghiêm túc hay không. Điều này đặc biệt quan trọng nếu công ty bạn làm việc đang có thời gian thử việc.

7. Đảm bảo rằng họ biết có thể về nhà

Một trong những thách thức lớn nhất mà một nhân viên mới có thể gặp phải là “chủ nghĩa hiện diện”. Điều này xảy ra khi nhân viên mới hoặc nhân viên hiện tại không hiểu đầy đủ những mong đợi của người chủ, khiến họ phải ở lại muộn hơn yêu cầu để hoàn thành công việc có thể để lại cho ngày hôm sau. Hãy cố gắng cho họ thấy ngay từ đầu rằng tổ chức coi trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Điều này có thể tạo động lực và ngăn ngừa căng thẳng quá mức đối với nhân viên mới.Ở một số công ty, có thể có một số giờ làm thêm. Tuy nhiên, điều này thường không đúng với những người mới bắt đầu. Giải thích rằng những người khác trong nhóm có thể bận rộn với các dự án cụ thể nhưng nếu họ đã hoàn thành nhiệm vụ riêng trong ngày thì không có lý do gì phải làm thêm giờ. Khi đến lúc họ có khối lượng công việc lớn hơn, nhân viên mới có nhiều khả năng sẵn sàng hơn.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất