Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Động lực nhân viên
Văn hóa công ty có thể là một yếu tố quan trọng trong việc giữ chân nhân viên. Các doanh nghiệp phát triển môi trường làm việc thân thiện và khuyến khích có nhiều khả năng giữ được những nhân viên giỏi nhất và tăng động lực cũng như năng suất của họ. Nếu vị trí của bạn trong công ty yêu cầu bạn phải động viên đồng nghiệp, chẳng hạn như làm trưởng nhóm hoặc quản lý, thì biết cách biến nơi làm việc thành một môi trường hấp dẫn hơn là một kỹ năng hữu ích. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra một số ví dụ về các hoạt động và ý tưởng văn phòng thú vị.
Các khóa học tại Greenstarct:

Tầm quan trọng của các hoạt động vui vẻ tại nơi làm việc

Bao gồm một số hoạt động vui vẻ tại nơi làm việc có thể rất tốt cho tinh thần, động lực và năng suất của nhóm. Những hoạt động này có thể bao gồm các trò chơi, bài tập xây dựng nhóm hoặc đào tạo thực tế do các nhà quản lý và trưởng nhóm phát triển. Giới thiệu các hoạt động văn phòng vui nhộn cũng có thể là phần thưởng cho sự làm việc chăm chỉ của đồng nghiệp.Có một số lợi ích lâu dài đối với các hoạt động văn phòng thú vị, chẳng hạn như tăng khả năng duy trì và động lực. Mọi tổ chức đều có những cá nhân mà họ muốn giữ lại vì khả năng, tính cách hoặc tiềm năng của họ. Nếu bạn là nhân viên cấp cao, bạn có thể sử dụng các hoạt động vui chơi để giữ chân những nhân viên giỏi nhất của mình. Những hoạt động này đảm bảo nhân viên mong muốn được làm việc và có thể tạo ra một môi trường làm việc hợp tác.

8 hoạt động thú vị tại nơi làm việc để tăng động lực làm việc

Các hoạt động vui nhộn giúp các thành viên trong nhóm vui vẻ, có động lực và cảm thấy được đánh giá cao. Những hoạt động này có thể diễn ra ở văn phòng hoặc bên ngoài, tùy thuộc vào loại hoạt động bạn muốn tổ chức. Một số ví dụ về những ý tưởng thú vị mà bạn có thể sử dụng để động viên các thành viên trong nhóm của mình bao gồm:

1. Trò chơi phá băng

Trò chơi phá băng có thể hữu ích nếu có thành viên mới trong nhóm của bạn vì nó có thể giúp họ thư giãn và làm quen với nhau. Bạn có thể dành thời gian và tổ chức những trò chơi này, chẳng hạn như vào buổi sáng hoặc ngay sau bữa trưa, để làm hoạt động gắn kết. Trong một số trường hợp, những trò chơi này có thể liên quan đến việc tiết lộ thông tin hoặc sự thật thú vị về bản thân bạn, điều này cũng có thể giúp cả nhóm làm quen với nhau. Những trò chơi này cũng có thể mang tính cạnh tranh và thu hút sở thích của đồng nghiệp. Ví dụ:
  • 2 sự thật và một lời nói dối
  • Cuộc thi nấu ăn
  • Từ điển văn phòng
  • Vượt chướng ngại vật

2. Chào mừng nhân viên mới bằng quà tặng

Nếu nhóm của bạn đang mong đợi một thành viên mới tham gia, bạn có thể tập hợp họ lại để quyết định cách chào đón người mới. Bạn có thể quyết định một món quà chào mừng thích hợp, một hoạt động như trò chơi phá băng hoặc tìm một địa điểm để đưa họ đi ăn trưa. Điều này có thể thúc đẩy các thành viên mới trong nhóm và giúp họ hòa nhập với đồng nghiệp, nhìn nhận họ ở bên ngoài môi trường chuyên nghiệp. Những hoạt động này cũng mang lại cho nhân viên mới không gian để đặt câu hỏi và tìm hiểu thêm về sự năng động của nhóm.Khả năng hòa nhập các thành viên mới trong nhóm một cách vui vẻ có thể nâng cao tinh thần của nhóm. Một số ý tưởng để chào đón thành viên mới trong nhóm bao gồm:
  • Tìm hiểu sản phẩm dịch vụ của công ty
  • Ăn trưa cùng đồn nghiệp cũ
  • Tặng quà
  • Phân công các thành viên trong nhóm hướng dẫn họ tham quan văn phòng
  • Tham gia trò chơi cùng đồng nghiệp
  • Đặt sự kiện hoặc chương trình cho nhóm tham dự

3. Cùng nhau tình nguyện

Một nhân viên có thể cảm thấy có động lực hơn để làm việc cho công ty nếu công ty đó chia sẻ những giá trị của họ. Các tổ chức thể hiện lương tâm xã hội và quyên góp cho các tổ chức từ thiện có nhiều khả năng giữ chân những nhân viên đánh giá cao sự đền đáp. Bạn có thể đóng góp vào việc này bằng cách sắp xếp các hoạt động tình nguyện với nhóm của mình. Ví dụ: bạn có thể dành thời gian cho một buổi động não với nhóm để xác định xem họ muốn làm gì.Việc cho nhóm có tiếng nói trong hoạt động tình nguyện mà họ tham gia sẽ cho họ thấy rằng bạn coi trọng ý kiến ​​đóng góp của họ và rằng bạn quan tâm đến nhiều thứ hơn là lợi nhuận và năng suất. Đảm bảo rằng người quản lý hoặc người sử dụng lao động được đề cập đã chấp thuận hoạt động tình nguyện trước đó. Nếu có thể, hãy sắp xếp các hoạt động này thường xuyên, chẳng hạn như mỗi tháng một lần. Đóng góp cho một mục đích hàng tháng có thể giúp bạn và nhóm của bạn có tác động lâu dài đến cộng đồng và hiểu nhau hơn. Bạn thậm chí có thể hợp tác với một tổ chức từ thiện và sắp xếp một ngày tình nguyện được trả lương đầy đủ mỗi tháng một lần, điều mà nhân viên cũng có thể đánh giá cao.

4. Các buổi xây dựng và phát triển nhóm

Một nhóm hòa nhập tốt và hòa hợp với nhau sẽ có khả năng làm việc hiệu quả, hiệu quả và đáng tin cậy về lâu dài. Bạn có thể tạo ra ý thức cộng đồng này bằng cách tổ chức các buổi đào tạo và phát triển có sự tham gia của toàn bộ nhóm. Điều này có thể đảm bảo rằng mọi người ở các phòng ban đều hiểu nhau hơn. Những buổi đào tạo này có thể tập trung vào phát triển các kỹ năng kỹ thuật , kỹ năng mềm và làm việc nhóm. Những hoạt động này cũng là không gian tuyệt vời để cập nhật cho nhân viên về các chính sách và thủ tục của công ty.

5. Bắt đầu chương trình nhân viên của tháng

Một công ty khiến nhân viên của mình cảm thấy được đánh giá cao sẽ có nhiều khả năng giữ chân những cá nhân làm việc chăm chỉ về lâu dài. Chương trình nhân viên của tháng có thể giúp bạn thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với những người đã có đóng góp đáng kể cho nhóm. Những đóng góp này có thể về mặt hiệu suất hoặc thúc đẩy một môi trường làm việc vui vẻ. Bạn cũng có thể yêu cầu toàn bộ nhóm bỏ phiếu xem ai là nhân viên giỏi nhất, điều này càng làm tăng sự gắn kết của nhóm.Nếu có thể, việc giới thiệu hệ thống khen thưởng có thể làm cho chương trình này trở nên hấp dẫn hơn. Ví dụ: nhân viên của tháng có thể nhận được tiền thưởng, nửa ngày hoặc một món quà. Bạn cũng có thể công khai giới thiệu họ trên hồ sơ truyền thông xã hội của công ty hoặc trao cho họ một số hình thức công nhận khác.

6. Gây ngạc nhiên cho cả nhóm bằng đồ ăn

Bạn cũng có thể tăng sự thích thú trong công việc mà không cần lên kế hoạch trước hoặc tổ chức các hoạt động. Nếu nhóm của bạn đang làm việc chăm chỉ hoặc phải làm thêm giờ để hoàn thành một dự án, hãy làm họ ngạc nhiên bằng cách đặt hàng hoặc mang đồ ăn đến văn phòng. Nếu bạn không chắc chắn sở thích của họ là gì, hãy cân nhắc đặt mua một số món phù hợp với những sở thích và yêu cầu ăn kiêng khác nhau.Ví dụ: bạn có thể bao gồm tùy chọn thuần chay, tùy chọn thịt không phải thịt lợn hay thịt bò và thứ gì đó ít đường. Đây cũng là cơ hội tốt để hỗ trợ cộng đồng địa phương của bạn và mua hàng từ các nhà hàng hoặc cửa hàng mang đi ở khu vực xung quanh.

7. Để nhóm làm việc từ xa

Nhiều nhân viên đánh giá cao một tổ chức cho phép họ duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống. Công nghệ kỹ thuật số và các công cụ hội nghị truyền hình đã giúp việc làm việc từ xa trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước đây và nhân viên có thể thích điều này hơn là đi làm đến văn phòng. Có nhiều cách khác nhau để triển khai làm việc từ xa dựa trên nhu cầu tại nơi làm việc của bạn và vai trò của các thành viên trong nhóm. Ví dụ: bạn có thể cho phép mỗi thành viên trong nhóm làm việc tại nhà vào những ngày cụ thể và sắp xếp ca làm việc của họ sao cho ít nhất một nửa nhóm luôn có mặt tại văn phòng.Ngoài ra, bạn có thể cung cấp các lựa chọn làm việc từ xa cho các thành viên trong nhóm như một phần thưởng cho việc đáp ứng thời hạn hoặc các cột mốc quan trọng. Bạn có thể kết hợp điều này với chương trình nhân viên của tháng và cấp cho những cá nhân này quyền một số ngày làm việc từ xa nhất định mà họ có thể sử dụng khi họ muốn, miễn là nơi làm việc có thể đáp ứng điều này.

8. Làm cho cuộc họp trở nên vui vẻ hơn

Trong nhiều môi trường làm việc, bạn có thể thấy rằng nhân viên tham gia các cuộc họp khi cần thiết và hiếm khi tham gia tích cực. Điều này có thể là do người quản lý tổ chức các cuộc họp chỉ nói chuyện và không khuyến khích ý kiến ​​đóng góp hoặc do quy trình này đã trở thành thông lệ. Nếu nhóm của bạn yêu cầu họp thường xuyên để phân công và giám sát công việc, có nhiều cách bạn có thể làm cho cuộc họp trở nên thú vị hơn. Điều này có thể đơn giản như bắt đầu cuộc họp bằng một câu chuyện cười hoặc hỏi thăm đồng nghiệp của bạn xem họ đã trải qua ngày cuối tuần như thế nào.Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các cuộc họp như một cơ hội để tận dụng các hoạt động vui chơi khác. Gây ngạc nhiên cho các thành viên trong nhóm bằng đồ ăn tại cuộc họp hoặc tham gia vào các trò chơi phá băng vui nhộn để tăng sự gắn kết của họ. Điều này có thể khiến họ có nhiều khả năng đóng góp vào cuộc thảo luận hơn và cảm thấy được tham gia cũng như có động lực hơn.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất