Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Học tập tại doanh nghiệp
Với sự chuyển đổi kỹ thuật số đang lan rộng khắp các doanh nghiệp ngày nay, việc các tổ chức thu hẹp khoảng cách kỹ năng trong các công nghệ mới nổi chưa bao giờ quan trọng hơn bằng cách có những nhân viên có bộ kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, tuyển dụng những nhân viên đó không nhất thiết là giải pháp vì thiếu ứng viên đủ tiêu chuẩn trong nhiều công nghệ mới này, với khả năng những ứng viên đó sẽ nhận được mức lương cao. Ngoài ra, lấp đầy các vai trò trong các lĩnh vực mới nổi như Trí tuệ nhân tạo (AI) , Học máy , Khoa học dữ liệu và các ngành khác bằng cách đào tạo từ bên trong thông qua nâng cao kỹ năng cho nhân viên hiện tại của bạn có thể là giải pháp thông minh nhất, nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Những nhân viên này đã là một phần văn hóa tại tổ chức của bạn nên sẽ không gây ra sự gián đoạn mà việc giới thiệu một thành viên nhóm mới có thể gây ra. Họ đã hiểu nhiều khía cạnh trong tổ chức của bạn vì họ đã từng làm việc ở đó, loại bỏ nhu cầu đào tạo tốn kém. Với cách tiếp cận phù hợp, họ có thể được nâng cao kỹ năng mà không bị mất công việc hiện tại khi bạn chọn phương pháp học tập kết hợp. Bằng cách kết hợp học tập độc lập trực tuyến với học tập ảo do người hướng dẫn hướng dẫn, phương pháp học tập kết hợp cho phép nhà tuyển dụng cung cấp đào tạo online theo cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn so với đào tạo nhân viên theo một phương pháp cũ.
Có thể bạn quan tâm:
Dịch vụ tư vấn nhân sự

Chi phí thực sự của việc đào tạo nhân viên theo phương pháp đơn lẻ

Không có một cách cố định nào để đào tạo nhân viên về công nghệ mới và người sử dụng lao động có một số phương pháp để lựa chọn, tất cả đều có ưu điểm và nhược điểm.
Ví dụ: đào tạo lớp học bên ngoài cơ sở—như trụ cột của các chương trình Học tập và Phát triển (L&D) của nhân viên—có thể tốn kém do chi phí ăn ở cũng như gây gián đoạn cho hoạt động hàng ngày khi nhân viên bị loại khỏi công việc thường xuyên của họ để chuyển sang làm việc khác. tham gia.
Một số công ty chọn cách cắt giảm chi phí bằng cách thực hiện đào tạo trực tiếp tại chỗ. Như Tạp chí Đào tạo đã nói: “Ưu điểm rõ ràng nhất của việc ở tại chỗ là tránh được các chi phí như đi lại, chỗ ở, thuê phòng họp và ở một mức độ nào đó là chi phí ăn uống, chưa kể đến các nguồn lực dành cho việc tìm kiếm địa điểm và việc tiết kiệm chi phí này trở nên đáng kể hơn khi nhu cầu đào tạo tăng lên.”
Tuy nhiên, mặc dù ít bị gián đoạn hơn so với việc cử nhân viên đi làm việc ở nơi khác, nhưng việc đào tạo do người hướng dẫn tại nơi làm việc vẫn khiến nhân viên mất nhiều thời gian hơn cho công việc hàng ngày của họ.Video đào tạo trực tuyến là một lựa chọn đào tạo khác của công ty . Theo eLearning Industry, so với cả đào tạo tại chỗ và tại chỗ, các video đào tạo trực tuyến tiết kiệm và có tác động thấp, tiêu tốn ít thời gian hơn tới 40 đến 60% . Tuy nhiên, eLearning cũng có những hạn chế. Tỷ lệ tham gia và hoàn thành của người học đối với nhiều khóa học trực tuyến mở quy mô lớn (MOOC) rất ảm đạm, thường thấp tới 5,5% . Đó là bằng chứng cho thấy việc chỉ tuyển chọn nội dung từ nhiều nguồn khác nhau và cung cấp nội dung này thông qua các thư viện học tập trực tuyến là không đủ để truyền đạt các kỹ năng hữu ích một cách đáng tin cậy. Một cái gì đó khác là cần thiết. Điều hiệu quả nhất là sự kết hợp linh hoạt giữa hướng dẫn trực tiếp, học tập trực tuyến và các dự án thực tế, đặc biệt khi kết hợp với các yếu tố khác nhằm củng cố việc đào tạo thông qua chia sẻ xã hội và hiểu biết sâu sắc về quản lý. Phương pháp phân phối này được gọi là học tập kết hợp .

Học tập kết hợp là gì?

Về cơ bản nhất, học tập kết hợp là sự kết hợp giữa đào tạo trực tiếp trong lớp do giảng viên hướng dẫn với nội dung trực tuyến, thường ở dạng video theo yêu cầu mà người học xem bên ngoài lớp học. Kịch bản này đã phổ biến ở các trường K-12 và học viện cao hơn. Mặt khác, các doanh nghiệp yêu cầu ứng dụng học tập kết hợp năng động hơn so với phương pháp cơ bản này, với các tùy chọn bổ sung có sẵn. Ngoài nội dung tại chỗ và trực tuyến, các tùy chọn khác này có thể bao gồm:
  • Lớp học ảo trực tiếp (LVC) do người hướng dẫn hướng dẫn cung cấp phản hồi cá nhân về các bài học trực tiếp nhưng trực tuyến, với sự thuận tiện khi học ở mọi nơi.
  • Các dự án ứng dụng thực tế, trong thế giới thực không chỉ phát triển các kỹ năng thực hành mà còn có thể áp dụng ngay vào các sáng kiến ​​của công ty.
  • Chia sẻ xã hội trực tuyến để tương tác giữa những người cùng học, ngay cả trong thời gian thực.
  • Trợ lý giảng dạy trực tuyến luôn sẵn sàng 24/7.
  • Hệ thống quản lý học tập (LMS) cho phép ban quản lý theo dõi tiến trình của nhân viên và hỗ trợ khi cần thiết.
  • Các tính năng học tập thích ứng cho phép người học đã có kiến ​​thức hoặc kỹ năng sẵn có có thể bỏ qua và bắt đầu đào tạo ở cấp độ phù hợp nhất với kiến ​​thức của họ.
  • Gamification bổ sung các yếu tố giống trò chơi vào quá trình học tập như giao diện động, quy tắc cạnh tranh, huy hiệu cấp độ và bảng xếp hạng theo dõi tiến độ.
Những yếu tố bổ sung này có thể giúp doanh nghiệp đảm bảo rằng việc học vừa thuận tiện cho nhân viên, vừa đủ thiết thực để áp dụng ngay, cũng như thu hút và hỗ trợ.

Tại sao Học tập Kết hợp là Giải pháp Lý tưởng cho Nhân viên Nâng cao Kỹ năng

Nhìn thoáng qua, có thể dễ dàng nhận thấy phương pháp học tập kết hợp khá linh hoạt và dễ thích nghi so với phương pháp học đơn lẻ. Ngoài tính linh hoạt đó, còn có 5 lý do tại sao học tập kết hợp là giải pháp lý tưởng để nâng cao kỹ năng cho nhân viên trong nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

1. Cung cấp tính linh hoạt chưa từng có

Tất cả chúng ta đều biết những người khác nhau học khác nhau. Một số học bằng hình ảnh, một số học bằng âm thanh và một số học bằng động học—hoặc kết hợp cả hai. Trước nhu cầu đào tạo nhiều nhân viên và theo phong cách học tập cụ thể của họ, việc lựa chọn giải pháp học tập kết hợp có ý nghĩa hơn đối với các tổ chức. Đối với những người học trực quan hoặc thông qua việc đọc, việc phân phối video trực tuyến theo tốc độ có thể là chế độ tốt nhất. Những người học bằng thính giác và xã hội có thể đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​các lớp học trực tiếp do người hướng dẫn hướng dẫn. Trong khi đó, thực hành thực hành từ việc tham gia vào các dự án học tập ứng dụng có thể làm hài lòng người học về mặt vận động và logic. Nó cũng cho phép người học truy cập nội dung khóa học từ mọi nơi, mọi lúc trên thiết bị họ chọn - có thể là điện thoại di động, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng.

2. Cải thiện việc học

Bởi vì nó kết hợp với eLearning nên học tập kết hợp có thể giúp cải thiện việc học. Chuyên gia học tập trực tuyến Mark Rose cho biết , “sự kết hợp giữa thiết kế giảng dạy và đa phương tiện của eLearning mang lại trải nghiệm học tập rất phong phú mà quan trọng nhất là có thể lặp lại”. Và chính khía cạnh có thể lặp lại đó có thể giúp nhân viên học hỏi. Hơn nữa, sử dụng nhiều giác quan có thể giúp ích tốt hơn. Theo Mô hình kinh nghiệm hình nón của Tiến sĩ Edgar Dale , khả năng ghi nhớ được cải thiện khi có nhiều giác quan hơn tham gia vào quá trình học tập của công ty . Thông qua vô số phương thức đào tạo bao gồm đa phương tiện, thuyết trình, đào tạo do người hướng dẫn, hội thảo trong lớp, dự án thực tế, trò chơi hóa, v.v., hệ thống học tập kết hợp đạt được mức độ gắn kết của nhân viên cao hơn.

3. Cung cấp cho người học nhiều quyền kiểm soát hơn

Theo tác giả Bruce Gabrielle , mọi người học tốt nhất khi họ có thể kiểm soát được tốc độ học tập của mình. Điều này rất quan trọng đối với hoạt động đào tạo của công ty vì nhân viên không phải là sinh viên thông thường và họ có thể phải đối mặt với những hạn chế nghiêm trọng về thời gian, cùng với việc phải cân bằng khối lượng công việc nặng nề và cuộc sống gia đình. Việc thiết lập lịch trình học tập theo nhu cầu của công ty có thể dẫn đến chất lượng học tập thấp hơn hoặc thậm chí nhân viên có thể bỏ học. Học tập kết hợp cho phép người học học trực tuyến với tốc độ mà họ có thể quản lý một cách thuận tiện, thay vì phải theo tốc độ do người học nhanh nhất hoặc chậm nhất trong nhóm đặt ra. Ngoài ra, họ có tùy chọn bỏ qua những thông tin quen thuộc trước đó hoặc xem lại tài liệu nếu cần, đồng thời tìm kiếm các tài nguyên bổ sung. Họ cũng có thể truy cập nội dung khi họ tỉnh táo nhất và thậm chí nghỉ ngơi khi cần thiết.

4. Cắt giảm chi phí và cải thiện ROI

Bởi vì nó đòi hỏi ít người hướng dẫn hơn và không có không gian vật lý so với các phương thức học tập khác, phương pháp học tập kết hợp có thể cắt giảm đáng kể chi phí nâng cao kỹ năng cho nhân viên. Nó cũng có thể tối ưu hóa ROI vì nó giảm chi phí cho người hướng dẫn, chi phí đi lại và tài liệu đào tạo. Nó cho phép đào tạo từ xa ở quy mô toàn cầu và có thể làm giảm đáng kể tác động của đào tạo đối với hoạt động hàng ngày và bản thân nhân viên—điều này cũng giúp tiết kiệm tiền. Theo một báo cáo , Ernst & Young đã giảm 35% chi phí đào tạo nhờ học trực tuyến. Ngoài ra, họ còn tiết kiệm thời gian bằng phương pháp học tập kết hợp. Họ cô đọng khoảng 2.900 giờ đào tạo trong lớp thành 1.400 giờ dưới dạng kết hợp giữa học tập trên web, học từ xa và giảng dạy trên lớp - giảm 53%.

5. Cải thiện phản hồi

Học tập kết hợp cũng là một phương pháp cho phép nhận được nhiều phản hồi. Các bài kiểm tra, câu hỏi và dự án trực tuyến định kỳ thể hiện mức độ giữ chân nhân viên. Ngoài ra, nhân viên có thể liên hệ với người hướng dẫn để được hỗ trợ giải quyết những nghi ngờ. Ngược lại, người hướng dẫn có thể phát hiện và giải quyết các vấn đề một cách liền mạch, đồng thời nâng cao mức độ động lực trước khi đánh giá nhân viên. Clifford Maxwell, một nhà nghiên cứu học tập tại Viện Christensen, nói rằng học tập kết hợp thể hiện “một sự thay đổi cơ bản trong giảng dạy có tiềm năng tối ưu hóa cho từng học sinh theo những cách mà cách giảng dạy truyền thống không bao giờ có thể làm được”. Đối với những tổ chức cần nâng cao kỹ năng của nhân viên về các công nghệ mới nổi một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, học tập kết hợp có thể là một giải pháp lý tưởng, đặc biệt khi được cung cấp thông qua một nhà cung cấp đã được chứng minh để giúp họ đi trước một bước so với các đối thủ cạnh tranh khi chúng ta phát triển trong thời đại kỹ thuật số này. sự biến đổi.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất