Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

1. Tăng năng suất với thủ thuật Pomodoro Pomodoro là phương pháp sử dụng một bộ đếm thời gian để nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc Các bước để thực hiện phương pháp Pomodoro: Bước 1: Chọn công việc mình sẽ làm. Bước 2: Đặt thời gian, thông thường là 25 phút. Bước 3: Làm việc cho đến khi hết 25 phút Bước 4: Nghỉ giải lao 5 phút. Bước 5: Sau 4 lần nghỉ giải lao trên thì kéo dài hơn TG làm việc lên 10 phút (hoặc 15 - 30 phút tùy công việc và sức của mỗi người). Pomodoro đòi hỏi sự nỗ lực từ bản thân mỗi người rất cao và chỉ thực sự tác động tới cách bạn làm việc khi có cố gắng. Tuy nhiên, nếu kiên trì áp dụng, bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả 2. Lưu lại kiến thức bằng cách viết lại những gì bạn học Bạn đã bao giờ nghe một bài giảng hay đọc xong một cuốn sách mà lại có cảm giác dường như mình chẳng nhớ được gì hay không? Trường hợp này chẳng có gì là lạ vì chúng ta không có đủ thời gian để xử lý hết thông tin Bằng cách viết lại một cách ngắn gọn, súc tích nhất những gì bạn đã được học, bạn sẽ lĩnh hội được một lượng kiến thức đáng ngạc nhiên. Đây cũng chính là mẩu ghi chú rất tiện dụng bạn có thể sử dụng bất cứ đâu hay bất cứ khi nào nếu bạn quên. Đã có minh chứng rằng những mẩu ghi chú viết t.ay nhỏ hữu ích hơn cho việc học tập và ghi nhớ 3. Biết mình biết người trăm trận trăm thắng Nếu bạn muốn thành công, điều quan trọng là hãy nhìn nhận bản thân và công việc của bạn một cách khách quan. Nếu bạn nghĩ tất cả những gì mình làm thật kỳ diệu và đáng ngạc nhiên thì bạn sẽ chẳng bao giờ cải thiện được bản thân mình bởi sẽ chẳng bao giờ bạn nhận được những lời nhận xét mang tính xây dựng của bạn bè hay đồng nghiệp. Tương tự, nếu bạn đ*nh gi.á thấp những gì mình làm, sự tự tin của bạn sẽ m.ất dần và vì thế bạn bỏ lỡ biết bao cơ hội tuyệt vời của mình. Bạn có thể phát triển sự tự nhận thức bằng những phản chiếu về bản thân mình hàng ngày. Bạn có thể nhờ đồng nghiệp hay bạn bè cho ý kiến ph.ản hồi trung thực về bản thân bạn hay suy xét xem điều gì thúc đẩy hành vi của bạn. 4. Thực hành kỹ năng đọc hiểu nhanh để lĩnh hội được một lượng lớn thông tin Có rất nhiều cuốn sách tuyệt vời, những trang blog hữu ích và các bài báo được xuất bản mỗi ngày, tuy nhiên để đọc được hết chúng trong khoảng thời gian ngắn là điều không thể. Vậy rèn luyện kỹ năng đọc hiểu nhanh là một giải pháp. Thực hành sử dụng ngón t.ay để dẫn lối cho m.ắt của bạn khi đọc, và tăng tốc độ nhiều nhất có thể. Thay vì tập trung vào một vài từ trong một khoảng thời gian, tận dụng tầm nhìn ngoại vi của bạn khoanh vùng toàn bộ văn bản một lúc. Bạn cũng có thể tải phần mềm luyện đọc hiểu nhanh để luyện. Nếu bạn muốn cải thiện bản thân nhanh hơn gấp mười lần hay thậm chí hơn thế nữa hãy tập trung phát triển 4 kỹ năng này. Với 4 kỹ năng này, bạn sẽ có năng suất cao hơn, lưu giữ lại thông tin tốt hơn, và tự tin hơn. Vậy thì, dù mục tiêu cuối cùng của bạn là gì thì nó cũng đâu còn đáng ngại nữa.
Kỹ năng giúp cải thiện bản thân là một chủ đề rất hay và hữu ích. Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng giúp mỗi người hoàn thiện bản thân mình:
Có thể bạn quan tâm:
Khóa học phát triển bản thân

1. Tăng năng suất với thủ thuật Pomodoro

Pomodoro là phương pháp sử dụng một bộ đếm thời gian để nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc
Các bước để thực hiện phương pháp Pomodoro:
  • Bước 1: Chọn công việc mình sẽ làm.
  • Bước 2: Đặt thời gian, thông thường là 25 phút.
  • Bước 3: Làm việc cho đến khi hết 25 phút
  • Bước 4: Nghỉ giải lao 5 phút.
  • Bước 5: Sau 4 lần nghỉ giải lao trên thì kéo dài hơn TG làm việc lên 10 phút (hoặc 15 - 30 phút tùy công việc và sức của mỗi người).
Pomodoro đòi hỏi sự nỗ lực từ bản thân mỗi người rất cao và chỉ thực sự tác động tới cách bạn làm việc khi có cố gắng. Tuy nhiên, nếu kiên trì áp dụng, bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả

2. Lưu lại kiến thức bằng cách viết lại những gì bạn học

Bạn đã bao giờ nghe một bài giảng hay đọc xong một cuốn sách mà lại có cảm giác dường như mình chẳng nhớ được gì hay không? Trường hợp này chẳng có gì là lạ vì chúng ta không có đủ thời gian để xử lý hết thông tin
Bằng cách viết lại một cách ngắn gọn, súc tích nhất những gì bạn đã được học, bạn sẽ lĩnh hội được một lượng kiến thức đáng ngạc nhiên. Đây cũng chính là mẩu ghi chú rất tiện dụng bạn có thể sử dụng bất cứ đâu hay bất cứ khi nào nếu bạn quên. Đã có minh chứng rằng những mẩu ghi chú viết t.ay nhỏ hữu ích hơn cho việc học tập và ghi nhớ

3. Biết mình biết người trăm trận trăm thắng

Nếu bạn muốn thành công, điều quan trọng là hãy nhìn nhận bản thân và công việc của bạn một cách khách quan. Nếu bạn nghĩ tất cả những gì mình làm thật kỳ diệu và đáng ngạc nhiên thì bạn sẽ chẳng bao giờ cải thiện được bản thân mình bởi sẽ chẳng bao giờ bạn nhận được những lời nhận xét mang tính xây dựng của bạn bè hay đồng nghiệp. Tương tự, nếu bạn đánh giá thấp những gì mình làm, sự tự tin của bạn sẽ m.ất dần và vì thế bạn bỏ lỡ biết bao cơ hội tuyệt vời của mình.
Bạn có thể phát triển sự tự nhận thức bằng những phản chiếu về bản thân mình hàng ngày. Bạn có thể nhờ đồng nghiệp hay bạn bè cho ý kiến ph.ản hồi trung thực về bản thân bạn hay suy xét xem điều gì thúc đẩy hành vi của bạn.

4. Thực hành kỹ năng đọc hiểu nhanh để lĩnh hội được một lượng lớn thông tin

Có rất nhiều cuốn sách tuyệt vời, những trang blog hữu ích và các bài báo được xuất bản mỗi ngày, tuy nhiên để đọc được hết chúng trong khoảng thời gian ngắn là điều không thể. Vậy rèn luyện kỹ năng đọc hiểu nhanh là một giải pháp.
Thực hành sử dụng ngón t.ay để dẫn lối cho m.ắt của bạn khi đọc, và tăng tốc độ nhiều nhất có thể. Thay vì tập trung vào một vài từ trong một khoảng thời gian, tận dụng tầm nhìn ngoại vi của bạn khoanh vùng toàn bộ văn bản một lúc. Bạn cũng có thể tải phần mềm luyện đọc hiểu nhanh để luyện.
Nếu bạn muốn cải thiện bản thân nhanh hơn gấp mười lần hay thậm chí hơn thế nữa hãy tập trung phát triển 4 kỹ năng này. Với 4 kỹ năng này, bạn sẽ có năng suất cao hơn, lưu giữ lại thông tin tốt hơn, và tự tin hơn. Vậy thì, dù mục tiêu cuối cùng của bạn là gì thì nó cũng đâu còn đáng ngại nữa.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất