Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Tạo dựng văn hóa làm việc công ty
Văn hóa doanh nghiệp của công ty có thể có tác động lớn đến trải nghiệm làm việc của bạn. Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng đến tất cả các phần của công việc, bao gồm cả phong cách làm việc cá nhân của bạn. Tìm kiếm một nền văn hóa phù hợp với phong cách làm việc của bạn có thể giúp bạn thành công và hiệu quả trong công việc. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích văn hóa doanh nghiệp là gì, các nền văn hóa doanh nghiệp khác nhau mà bạn có thể trải nghiệm và cách duy trì văn hóa doanh nghiệp tích cực trong công ty của bạn.

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp của một công ty là các giá trị, đạo đức, tầm nhìn, hành vi và môi trường làm việc. Văn hóa doanh nghiệp làm cho mỗi công ty trở nên độc đáo và có thể ảnh hưởng đến nhiều thứ, từ danh tiếng đến sự gắn kết và giữ chân nhân viên. Nếu nhân viên chia sẻ đạo đức, tầm nhìn và các yếu tố văn hóa khác của công ty, điều đó có thể ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận và hiệu quả của công ty. Một nhân viên hiểu rõ và tham gia vào văn hóa doanh nghiệp của công ty cũng sẽ yêu thích công việc của mình hơn. Các công ty có văn hóa doanh nghiệp tốt thường có tinh thần làm việc cao và đội ngũ nhân viên năng suất, gắn kết cao.Các tổ chức có thể xác định văn hóa của họ trong các tuyên bố về văn hóa công ty, điều này ngày càng trở nên quan trọng như các tuyên bố về sứ mệnh. Khi nghiên cứu một công ty, hãy đảm bảo bạn hiểu văn hóa doanh nghiệp đó là gì và liệu đó có phải là môi trường mà bạn có thể phát triển hay không.

Các loại văn hóa doanh nghiệp khác nhau

Có một số loại văn hóa doanh nghiệp phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi tìm việc làm. Khi bạn đang nghiên cứu một công ty, hãy đọc về tuyên bố sứ mệnh của công ty đó, xem liệu nó có phù hợp với một trong những nền văn hóa doanh nghiệp sau đây hay không và quyết định xem văn hóa đó có phù hợp với bạn hay không.

Văn hóa doanh nghiệp truyền thống

Các công ty có văn hóa doanh nghiệp truyền thống thường theo chủ nghĩa truyền thống và không thích rủi ro. Loại hình văn hóa này còn được gọi là văn hóa phân cấp. Đây là những công ty thường thiết lập hệ thống phân cấp, quy định về trang phục của công ty cũng như các chiến thuật tổ chức và giao tiếp truyền thống. Ví dụ về các công ty truyền thống có văn hóa doanh nghiệp thông thường bao gồm các ngân hàng và công ty luật. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ mới và phương tiện truyền thông xã hội, nhiều công ty truyền thống đang áp dụng các phương thức cộng tác và giao tiếp mới. Những người làm việc trong nền văn hóa này có thể phát triển mạnh trong môi trường có tổ chức và tìm cách làm việc cho các công ty thành công, được thành lập tốt.

Văn hóa doanh nghiệp dòng họ

Văn hóa doanh nghiệp Clan mô tả các công ty nhấn mạnh sự đoàn kết và hợp tác giữa tất cả nhân viên. Các công ty có văn hóa doanh nghiệp gia tộc muốn tất cả nhân viên cảm thấy công ty là một gia đình lớn và hạnh phúc. Văn hóa thị tộc thường được kết hợp với văn hóa theo chiều ngang, trong đó chức danh, vai trò và mô tả công việc rất linh hoạt giữa bạn và đồng nghiệp. Mọi người trong công ty, từ giám đốc điều hành đến thực tập sinh, đều được khuyến khích giúp tạo ra một môi trường hợp tác, tập trung vào nhóm, mang tính đối thoại và tạo điều kiện cho sự đổi mới. Các công ty khởi nghiệp và các công ty nhỏ hơn có xu hướng có cấu trúc văn hóa doanh nghiệp gia tộc.

Văn hóa doanh nghiệp tiến bộ

Một công ty có văn hóa doanh nghiệp tiến bộ luôn đón nhận những thay đổi và phát triển trong cách mọi người làm việc. Có một nền văn hóa doanh nghiệp tiến bộ có nghĩa là có sự giao tiếp cởi mở và người sử dụng lao động đặt rất nhiều niềm tin và sự tôn trọng vào nhân viên cũng như sự lựa chọn của họ. Các công ty đang trong quá trình chuyển đổi có nền văn hóa tiến bộ. Môi trường này mang lại cơ hội để xác định lại hoặc làm rõ vai trò, mục tiêu và tuyên bố sứ mệnh. Nếu bạn giao tiếp tốt, chào đón sự thay đổi và thích thử những ý tưởng mới, bạn có thể thành công trong nền văn hóa doanh nghiệp tiến bộ.
Xem thêm: Văn hóa nơi làm việc

Thị trường văn hóa doanh nghiệp

Các công ty có văn hóa thị trường tập trung vào lợi nhuận và ưu tiên cạnh tranh và tăng trưởng. Các tổ chức này tập trung vào kết quả và đáp ứng chỉ tiêu. Không giống như các tổ chức khác cố gắng thúc đẩy giao tiếp và mối quan hệ chặt chẽ, văn hóa thị trường xác định vai trò với mức độ tách biệt lớn giữa nhân viên và lãnh đạo. Việc có một mục tiêu chính bao trùm là điều tuyệt vời đối với những nhân viên muốn có một mục tiêu hợp lý để phấn đấu và đánh giá cao những vị trí được xác định rõ ràng trong công ty. Bạn có thể tìm thấy kiểu văn hóa doanh nghiệp này ở các công ty lớn hơn và là những người dẫn đầu trong ngành của họ.

Văn hóa doanh nghiệp Adhoocracy

Các công ty có văn hóa doanh nghiệp phụ thuộc coi trọng việc chấp nhận rủi ro và đổi mới trên hết. Các công ty này phấn đấu trở thành người dẫn đầu về đổi mới trong ngành của họ. Các công ty này mong muốn tuyển dụng những người tự tin, tài năng, những người sẽ trở thành những nhà lãnh đạo táo bạo và vượt xa những giới hạn truyền thống. Các công ty công nghệ là những ví dụ điển hình về các công ty áp dụng văn hóa phụ quyền. Vì các tổ chức này thường là những tổ chức tiên phong đang thực hiện những công việc có ý nghĩa trong lĩnh vực của họ nên những người làm việc trong nền văn hóa này thường có động lực cao và tự hào về những nỗ lực của họ.

Văn hóa tổ chức quyền lực

Các công ty hoạt động dựa trên quyền lực từ các vị trí quản lý cấp cao đều có văn hóa tổ chức có thẩm quyền. Trong các tổ chức này, nhân viên phát triển nhờ sự cạnh tranh và luôn tìm cách tiến lên phía trước và tạo ấn tượng. Sự lãnh đạo mạnh mẽ là chìa khóa trong loại hình công ty này. Quản lý cấp trên phải là người thống trị, tự tin và có khả năng truyền cảm hứng cho sự cạnh tranh hiệu quả giữa các nhân viên. Các nhà quản lý đặt kỳ vọng cao và gây áp lực để đạt được mục tiêu của công ty. Những người được thúc đẩy bởi lợi ích cá nhân sẽ phát triển mạnh ở loại hình công ty này.

Làm thế nào để cải thiện văn hóa công ty

Các công ty có nền văn hóa doanh nghiệp tốt nhất biết họ cần tạo ra môi trường nào để có được những nhân viên vui vẻ và gắn bó. Khi bạn quyết định nơi làm việc, hãy tìm những ví dụ về văn hóa tổ chức tốt. Dưới đây là một số cách để đảm bảo văn hóa doanh nghiệp của công ty bạn vẫn mạnh mẽ và rõ ràng giữa các nhân viên:

1. Thuê đúng người

Các tổ chức có thể giúp duy trì văn hóa của công ty bằng cách tuyển dụng đúng người. Để làm được điều này, các công ty phải làm cho văn hóa công ty của mình trở nên rõ ràng thông qua tuyên bố sứ mệnh trực tuyến và bằng cách xây dựng danh tiếng của công ty. Công ty sẽ thu hút những người phù hợp với văn hóa công ty của họ nếu văn hóa công ty rõ ràng đối với những người ứng tuyển. Việc nhắc nhở những người chịu trách nhiệm tuyển dụng những loại người mà công ty đang tìm kiếm cũng rất hữu ích. Vạch ra những phẩm chất cụ thể mà họ nên tìm kiếm ở nhân viên mới. Các tổ chức thuê những người phù hợp về văn hóa thường có môi trường làm việc tích cực.

2. Có đại sứ văn hóa

Đại sứ văn hóa có thể giúp công ty đảm bảo rằng nhân viên hiểu và tuân thủ văn hóa công ty. Các công ty có thể xác định những người đại diện tốt nhất cho văn hóa doanh nghiệp và đam mê tổ chức để làm đại sứ. Phản hồi và nỗ lực của họ trong việc nắm bắt những gì tổ chức đại diện có thể giúp công ty phát triển và cải thiện. Lãnh đạo công ty phải là đại sứ cho văn hóa doanh nghiệp và thể hiện các giá trị cũng như niềm tin của tổ chức.

3. Đặt mục tiêu

Giúp mọi người đặt mục tiêu trong công việc có thể khiến họ cảm thấy hạnh phúc trong công việc và giống như họ đang tiến bộ về mặt chuyên môn. Là một phần của văn hóa doanh nghiệp, các công ty có thể giúp nhân viên của mình đặt ra các mục tiêu cá nhân và gặp gỡ định kỳ để giúp họ đạt được những mục tiêu đó. Họ có thể cung cấp cho mỗi thành viên trong nhóm một điều gì đó để hướng tới dựa trên tham vọng và ý tưởng của cá nhân đó. Cách nhân viên đặt ra mục tiêu sẽ phản ánh văn hóa tổng thể của doanh nghiệp. Ví dụ: một công ty có văn hóa doanh nghiệp gia tộc nên giúp nhân viên đặt ra các mục tiêu cá nhân nhằm mang lại lợi ích chung cho công ty.

4. Khuyến khích giao tiếp cởi mở

Giao tiếp cởi mở thường là chìa khóa thành công ở bất kỳ công ty nào. Các công ty nên xây dựng một nền văn hóa cởi mở, trong đó khuyến khích mọi người chia sẻ ý tưởng và thảo luận các vấn đề. Nếu mọi người cảm thấy có động lực và cảm hứng, họ sẽ hạnh phúc và dễ dàng gắn bó. Nếu nhân viên có thắc mắc hoặc đề xuất liên quan đến văn hóa doanh nghiệp của công ty, hãy giải quyết chúng. Một công ty có nền văn hóa tích cực sẽ lắng nghe nhu cầu, ý tưởng và ý kiến ​​của nhân viên. Điều này giúp tạo ra một nơi làm việc hạnh phúc hơn, gắn kết hơn và khiến mọi người cảm thấy được tôn trọng.

5. Khen thưởng thành công

Các công ty có nền văn hóa doanh nghiệp tốt nhất sẽ công nhận và khen thưởng hiệu suất và thành tích. Họ ghi nhận công sức của mỗi người trong suốt cả năm nên không ai bị loại trừ hay nản lòng. Các tổ chức này kỷ niệm các cột mốc và thành tích một cách công khai, chẳng hạn như trong các cuộc họp hoặc thông qua các hoạt động truyền thông của công ty, đồng thời khuyến khích nhân viên làm điều tương tự cho đồng nghiệp của họ. Nhân viên sẽ cho rằng thành công của họ là nhờ văn hóa chung và môi trường làm việc, đồng thời làm việc chăm chỉ để duy trì văn hóa công ty giúp họ thành công.

6. Tổ chức các sự kiện xã hội

Các công ty có nền văn hóa tổ chức tốt tổ chức các sự kiện xã hội, các bữa tiệc và chuyến đi chơi nhằm mời mọi người tương tác với nhau và gắn kết dựa trên các giá trị chung. Điều này giúp nâng cao tinh thần và giúp mọi người xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn trong nhóm của họ. Các sự kiện xã hội sẽ phản ánh văn hóa doanh nghiệp của công ty bạn. Ví dụ: một công ty có văn hóa gia tộc có thể muốn tổ chức một sự kiện hợp tác như tiệc potluck. Một công ty có văn hóa doanh nghiệp phụ thuộc có thể muốn tổ chức một ngày cuối tuần xây dựng nhóm bao gồm nhiều hoạt động nhóm nhằm khuyến khích cách giải quyết vấn đề độc đáo và cho phép các thành viên trong nhóm thể hiện các kỹ năng cụ thể của họ.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất