Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Sự hài lòng trong công việc
Hiểu và tăng cường sự hài lòng trong công việc là điều quan trọng để thành công và hạnh phúc trong sự nghiệp. Khi nhân viên cảm thấy hài lòng ở nơi làm việc, nhiều khả năng họ sẽ làm việc tốt hơn, tuân thủ lịch trình và gắn bó lâu dài với công ty. Mọi người đều có thể đạt được sự hài lòng trong công việc nếu biết mình cần tập trung vào điều gì. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích sự hài lòng trong công việc là gì, nguyên nhân của nó và đưa ra những lời khuyên về cách cải thiện sự hài lòng trong công việc.
Các khóa học tại Greenstarct:

Sự hài lòng trong công việc là gì?

Có thể bạn đang thắc mắc 'sự hài lòng trong công việc là gì?' Sự hài lòng trong công việc là mức độ hài lòng hoặc thỏa mãn của nhân viên mà họ có được từ công việc của mình. Bạn có thể chia sự hài lòng trong công việc thành hai loại: sự hài lòng trong công việc nội tại và sự hài lòng công việc bên ngoài. Sự hài lòng nội tại trong công việc tập trung vào công việc đang được thực hiện tại một công việc, chẳng hạn như các công việc và nhiệm vụ hàng ngày tạo nên công việc đó. Sự hài lòng bên ngoài công việc tập trung vào điều kiện làm việc, chẳng hạn như môi trường, người giám sát, tiền lương và đồng nghiệp. Mức độ hài lòng cao trong công việc là điều quan trọng để cả nhân viên và công ty thành công.
Liên quan: Cách thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40

Điều gì tạo nên sự hài lòng trong công việc?

Nguyên nhân của sự hài lòng trong công việc có thể thay đổi tùy theo từng người dựa trên công việc của họ. Một số nguyên nhân quan trọng nhất của sự hài lòng trong công việc là:

Hôn ước

Khi một nhân viên gắn bó với công việc của mình, họ sẽ có mặt, làm việc hiệu quả và tập trung. Những nhân viên gắn kết sẽ cảm thấy như kỹ năng của họ đang thực sự tạo ra sự khác biệt cho hiệu suất công việc của họ. Họ hiểu rõ hành động và ý tưởng của mình tác động đến công ty như thế nào. Những nhân viên gắn kết hiểu rõ vai trò của họ trong công ty và hiểu được ý nghĩa cũng như sự hoàn thành từ nhiệm vụ của họ. Một nhân viên gắn bó cũng có thể có động lực cao hơn vì họ hiểu rõ hơn lý do tại sao họ đảm nhận công việc này và điều gì truyền cảm hứng cho họ theo đuổi nghề này.

Đền bù

Bồi thường là một phần quan trọng trong việc xác định sự hài lòng trong công việc của nhân viên. Những nhân viên làm việc cho một công ty trả lương công bằng cho họ có thể thấy công việc của họ hài lòng hơn vì họ cảm thấy công việc của mình được đánh giá phù hợp. Đôi khi sự đền bù là một cái gì đó không phải là tiền. Các phúc lợi dành cho nhân viên, chẳng hạn như thêm thời gian nghỉ lễ, quyền mua cổ phiếu, thẻ thành viên phòng tập thể dục, phiếu chăm sóc trẻ em hoặc nhiều thứ khác, có thể khiến nhân viên cảm thấy được coi trọng và tăng sự hài lòng trong công việc.

Sự đánh giá

Sự công nhận và đánh giá cao công việc đơn giản có thể làm tăng đáng kể sự hài lòng trong công việc của nhân viên. Thể hiện sự đánh giá cao đối với bộ kỹ năng cụ thể của nhân viên hoặc ghi nhận ý kiến ​​đóng góp của nhân viên trong cuộc họp là một cách khác để khiến nhân viên cảm thấy gắn kết hơn với công ty. Những nhân viên cảm thấy được công ty đánh giá cao sẽ ít có khả năng tìm việc ở nơi khác.

Những cơ hội

Có cơ hội và cơ hội phát triển là một thành phần quan trọng khác của sự hài lòng trong công việc. Có cơ hội phát triển và học hỏi trong ngành của mình có thể làm tăng sự gắn kết và hài lòng cho nhân viên. Một nhân viên có thể được thăng chức hoặc có cơ hội đảm nhận một vị trí thử thách hơn có thể làm việc ở cùng một công ty trong nhiều năm thay vì tìm kiếm vị trí cao hơn ở một công ty khác.

Bảo đảm việc làm

An ninh công việc luôn là một thành phần quan trọng khi xem xét sự hài lòng trong công việc. Những nhân viên thường xuyên lo lắng về việc mất việc có thể tìm kiếm các vị trí khác trong các công ty ổn định hơn. Những nhân viên không phải lo lắng về tình trạng công việc có thể tập trung hơn vào nhiệm vụ và nâng cao kỹ năng của mình.

Sự quản lý

Sự hài lòng trong công việc cũng tăng lên khi nhân viên có mối quan hệ tốt với cấp trên. Một phần quan trọng của việc này là có sự giao tiếp cởi mở, nơi nhân viên cảm thấy họ có thể cộng tác cởi mở với đồng nghiệp và nói chuyện với ban quản lý khi họ cảm thấy có vấn đề. Một lý do lớn khiến nhân viên nghỉ việc là vì họ cảm thấy mình đang bị quản lý sai. Việc có một công ty tập trung vào quản lý phù hợp có thể giúp nhân viên hài lòng.

Văn hoá

Các công ty xây dựng môi trường làm việc cởi mở và an toàn có thể nhận thấy sự hài lòng trong công việc của nhân viên cao hơn. Một cách để cải thiện văn hóa làm việc của công ty là tập trung vào các sáng kiến ​​đa dạng và hòa nhập. Để tìm được loại công ty này, nhân viên hãy tìm kiếm những công ty tập trung vào quy trình tuyển dụng đa dạng và có chương trình đào tạo hòa nhập. Khi một nhân viên cảm thấy an toàn trong văn hóa công ty, họ có thể phát triển và phát triển trong công việc.

Lợi ích của sự hài lòng trong công việc

Mức độ hài lòng cao trong công việc có lợi cho cả công ty và nhân viên. Tỷ lệ hài lòng trong công việc cao có thể củng cố công ty theo những cách sau:
  • Doanh thu thấp. Mức độ hài lòng trong công việc cao dẫn đến ít nhân viên rời bỏ công ty sau một thời gian làm việc ngắn. Những nhân viên hạnh phúc sẽ ở lại một công ty trong nhiều năm.
  • Những nhân viên trung thành. Khi một nhân viên cảm thấy hài lòng với công việc của mình, họ cũng cảm thấy hài lòng với công ty mà họ đang làm việc. Những nhân viên trung thành cũng có thể nâng cao danh tiếng của công ty và biến nó thành một nơi đáng mơ ước để làm việc.
  • Năng suất cao hơn. Khi nhân viên hiểu và thực sự coi trọng vị trí của họ trong công ty, điều này có thể dẫn đến công việc tổng thể tốt hơn. Những nhân viên có năng lực cảm thấy an tâm và hài lòng với công việc của mình có thể đạt năng suất cao hơn.
  • Tăng lợi nhuận. Năng suất cao hơn của nhân viên thường dẫn đến lợi nhuận cao hơn. Ngoài ra, doanh thu thấp hơn có thể giúp các công ty tiết kiệm tiền bằng cách dành ít thời gian và năng lượng hơn cho việc tuyển dụng và đào tạo.

Làm thế nào để tăng sự hài lòng trong công việc

Có nhiều cách để tăng sự hài lòng với công việc hiện tại của bạn mà không cần tìm kiếm một công ty mới. Dưới đây là một số bước có thể làm tăng sự hài lòng trong công việc tại nơi làm việc:

1. Hiểu rõ vai trò của bạn

Việc tăng cường sự hài lòng trong công việc có thể dễ dàng bằng việc hiểu rõ hơn về công việc của bạn và ý nghĩa của nó. Ngay cả khi bạn đã làm một công việc trong một thời gian dài, việc lùi lại và đánh giá lại những gì bạn đang làm cũng như công việc của bạn giúp đóng góp cho những người xung quanh như thế nào cũng rất hữu ích. Bạn có thể muốn liệt kê tất cả những gì bạn đã đạt được trong sự nghiệp và điều đó đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào. Đưa mọi thứ vào góc nhìn có thể mang lại cảm giác thỏa mãn và tập trung lại nỗ lực làm việc của bạn.

2. Giúp đỡ người khác

Giúp đỡ đồng nghiệp hoặc khách hàng của bạn có thể khiến công việc trở nên có ý nghĩa hơn, tăng sự hài lòng trong công việc. Một cách để tăng khả năng giúp đỡ của bạn là cố vấn cho đồng nghiệp mới hoặc đề nghị giúp đỡ một nhiệm vụ thường nằm ngoài trách nhiệm của bạn. Giúp đỡ người khác không chỉ làm tăng sự hài lòng trong công việc của bạn mà còn mang lại lợi ích cho mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp. Giúp đỡ khách hàng có thể làm tăng sự hài lòng trong công việc bằng cách củng cố mối quan hệ của bạn với họ và có khả năng cải thiện các giao dịch kinh doanh trong tương lai.

3. Chuyển đổi nhiệm vụ công việc

Thay đổi nhiệm vụ công việc có thể giúp bạn có cái nhìn mới về công việc và tìm được công việc có ý nghĩa hơn. Nói chuyện với người quản lý của bạn và xem liệu bạn có thể đảm nhận vai trò mới trong công ty hay không. Xem liệu công ty của bạn có cung cấp bất kỳ khóa đào tạo mới nào không. Hãy chắc chắn rằng bạn không chỉ tăng khối lượng công việc mà còn tìm kiếm những công việc xa lạ có thể truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn cải thiện và mở rộng sự nghiệp của mình.

4. Làm việc với những người hỗ trợ

Ở cạnh những người tích cực và hỗ trợ bạn có thể cải thiện sự hài lòng trong công việc và hạnh phúc tổng thể của bạn. Khi bạn quan sát và tương tác với những người đồng nghiệp vui vẻ, hỗ trợ, thái độ của họ có thể ảnh hưởng đến chính bạn. Hãy tìm những người có công việc và quan điểm mà bạn ngưỡng mộ và cố gắng đi ăn trưa với họ hoặc xin họ lời khuyên về một nhiệm vụ cụ thể. Nếu bạn nhận thấy tổng thể thiếu tinh thần tích cực trong văn phòng, hãy đề xuất các chính sách hoặc chương trình đào tạo mà bạn cho rằng có thể cải thiện thái độ của nhân viên.

5. Tìm sự cân bằng

Phần lớn sự hài lòng trong công việc đòi hỏi phải tìm được sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống. Bạn có thể cảm thấy bớt gánh nặng và biết ơn hơn nếu bạn nhớ và tập trung vào cuộc sống bên ngoài công việc của mình. Dành thời gian cho gia đình, bạn bè và những sở thích quan trọng đối với bạn. Sự cân bằng hợp lý giữa công việc và cuộc sống sẽ ngăn ngừa tình trạng kiệt sức. Nếu làm việc từ xa là một lựa chọn trong ngành của bạn, hãy thử thảo luận vấn đề này với người giám sát của bạn. Làm việc tại nhà có thể cắt giảm thời gian đi lại, cho phép bạn ăn nhiều bữa hơn cùng gia đình và giúp bạn tìm ra cách dễ dàng hơn để cân bằng cuộc sống gia đình và công việc.

6. Đặt mục tiêu

Luôn tìm kiếm những cách mới để học các kỹ năng mới hoặc cải thiện các kỹ năng hiện tại của bạn trong công việc. Đặt mục tiêu mà bạn muốn đạt được có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Có điều gì đó để hướng tới hoặc mong đợi thường có thể làm tăng đáng kể mức độ hài lòng trong công việc của bạn.
Liên quan: Lời khuyên hàng đầu để phát triển sự nghiệp thành công

7. Tập trung vào những mặt tích cực

Nếu bạn rơi vào tình huống khó khăn, hãy cố gắng tìm kiếm những lợi ích tiềm năng để giúp bạn vượt qua nó. Nếu đó không phải là tình huống lâu dài, hãy tập trung vào tính chất tạm thời của khoảng thời gian căng thẳng tại nơi làm việc. Ngoài ra, hãy suy nghĩ về bất kỳ khoản hoàn trả tiềm năng nào, chẳng hạn như nhiều cơ hội hơn hoặc mức lương cao hơn. Đơn giản chỉ cần thể hiện lòng biết ơn đối với những điều tốt đẹp trong công việc của bạn có thể làm tăng sự hài lòng trong công việc của bạn.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất