Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

?Ngày hôm qua, một anh chủ doanh nghiệp nói với Vân rằng anh phải làm sao khi nhân viên đã gắn bó với anh lâu năm, làm nhân viên rất tốt nên anh bổ nhiệm làm Trưởng phòng kinh doanh nhưng khi lên vị trí mới lại không biết lập kế hoạch, chiến lược kinh doanh!

?Đây chính là một thực trạng thường xuyên xảy ra tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ! Khi muốn bổ nhiệm nhân viên lên vị trí quản lý, chúng ta phải trao đổi xem thực sự họ muốn làm quản lý không? Nếu muốn làm thì phải có kế hoạch đào tạo kỹ năng quản lý cho họ từ 3-6 tháng trước khi bổ nhiệm vào vị trí mới! Thực tế thì họ chưa được đào tạo làm chiến lược thì sao biết làm?

Sếp phải làm sao khi trưởng phòng kinh doanh không biết lập kế hoạch,chiến lược?

?Quay trở lại với vấn đề của anh chủ doanh nghiệp nói trên, anh cần làm 3 việc sau tại thời điểm này:

1. Thiết kế mô tả công việc, yêu cầu năng lực rõ ràng cho vị trí Trưởng phòng kinh doanh;

2. Trao đổi riêng với Trưởng phòng kinh doanh hiện tại để cho họ thấy điểm mạnh, điểm yếu, những điểm còn thiếu của họ ở vị trí mới! Cho họ khoảng thời gian 1-2 tháng để rèn luyện và đào tạo thêm kỹ năng quản lý cho họ, nếu hỏi muốn làm thì phải đáp ứng, nếu không thì về vị trí chuyên môn như cũ và tuyển người mới!

3. Rút kinh nghiệm về việc bổ nhiệm phải đào tạo, cân nhắc kỹ: đưa lên thì dễ, đưa xuống thì khó, thậm chí mất luôn nhân viên! Nếu không, chúng ta sẽ MẤT ĐI MỘT NHÂN VIÊN TỐT MÀ LẠI CÓ THÊM MỘT QUẢN LÝ TỒI!

Nếu các anh chị thấy chị chia sẻ của Ms. Vân Nguyễn HR hay và hữu ích cho các anh chị thì đừng quên follow Fanpage Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp & tham gia group QTNS SME để theo dõi thêm nhiều chia sẻ của Vân về Quản trị nhân sự nhé! Ms Vân Nguyễn HR Chuyên gia nhân sự tinh gọn!

Ms Vân Nguyễn HR - chuyên gia nhân sự tinh gọn!#VANNGUYENHR#quantrinhansutinhgon#ceo#trươngphongkinhdoanh

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất