Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Kỹ năng kinh doanh
Để đảm bảo rằng con đường sự nghiệp của bạn tiến bộ và bạn tiếp tục cải thiện kỹ năng cũng như thu nhập của mình, bạn phải lập kế hoạch phát triển sự nghiệp của mình. Đôi khi bạn có thể tăng thứ hạng của mình trong cùng một công ty hoặc chuyển sang công ty mới để làm việc ở vị trí cấp cao hơn. Sau khi xác định được vai trò mà bạn muốn trở thành, bạn có thể vạch ra một kế hoạch để giúp phát triển sự nghiệp của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về cách thức phát triển sự nghiệp và các bước phù hợp cần tuân theo.
Các khóa học tại Greenstarct:

Sự phát triển nghề nghiệp là gì?

Sự phát triển nghề nghiệp là thay đổi công việc để đạt được vị trí mà bạn mong muốn trong cuộc đời làm việc của mình. Bạn có thể tiến về phía trước bằng cách được thăng chức, tìm kiếm cơ hội mới, thử thách mới, công việc thay thế hoặc đơn giản là tận dụng tối đa sự nghiệp của mình. Sự thăng tiến trong sự nghiệp không có giới hạn và nhiều khía cạnh góp phần vào việc thay đổi vị trí.Một số ngành nghề có lộ trình nghề nghiệp rõ ràng, có thể giúp họ đạt được cấp bậc hoặc mức lương mong muốn. Vì vậy, điều tốt là bạn nên hiểu ngành của mình và những gì bạn mong muốn để lập một kế hoạch sáng suốt trên con đường sự nghiệp mà bạn mong muốn. Bạn cũng có thể phát triển sự nghiệp của mình trong một lĩnh vực khác để có được những kỹ năng cần thiết nhằm đạt được mục tiêu của mình.

Lời khuyên cho sự phát triển nghề nghiệp

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn lập kế hoạch cho con đường phát triển sự nghiệp của mình:

Mạng

Kết nối mạng lưới là một trong những cách phát triển sự nghiệp hiệu quả nhất, vì bạn chỉ cần xuất hiện trong các hội nghị và cuộc họp để kết nối với mọi người. Bạn có thể bắt đầu bằng cách kết nối với những người trong công ty hoặc những người gần gũi nhất với công việc của bạn. Kết nối với những người lao động khác có thể giúp bạn chia sẻ kỹ năng và kiến ​​thức của mình với người khác. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình sang một nghề khác, việc quen biết những người trong ngành cũng có thể hữu ích.Có nhiều nơi bạn có thể kết nối với những người khác ngoài nơi làm việc của bạn. Một số địa điểm hàng đầu để kết nối mạng bao gồm hội nghị, sự kiện đào tạo và sự kiện kết nối mạng. Trong khi kết nối mạng, hãy tìm những người có thể giúp bạn tiến bộ trong sự nghiệp giống như bạn giúp đỡ người khác. Ai đó có thể nhận thấy tiềm năng của bạn và hỗ trợ bạn hoặc mời bạn phỏng vấn.

Lên kế hoạch

Có một kế hoạch vạch ra con đường sự nghiệp của bạn từ nơi bạn đang ở đến nơi bạn muốn. Khi bạn lập kế hoạch, nó sẽ giúp bạn tập trung và bạn có thể hướng tới bước phát triển sự nghiệp tiếp theo. Lập kế hoạch giúp bạn dễ dàng xác định mục tiêu dựa trên cách bạn mong muốn định hình sự nghiệp của mình. Sau khi xác định được vị trí mà bạn mong muốn trở thành, hãy tìm hiểu xem bạn đang ở đâu trong mối tương quan với vị trí đó. Một kế hoạch sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và đánh giá sự tiến bộ của mình cũng như tìm hiểu xem con đường sự nghiệp của bạn có tiến triển hay không. Liên quan: Làm thế nào để tiến lên phía trước sau khi bị sa thải

Sử dụng đánh giá của bạn

Hãy coi cả lời khen và lời chỉ trích như một cử chỉ hữu ích để phát triển sự nghiệp của bạn. Những lời chỉ trích có thể giúp bạn trở nên tốt hơn bằng cách cải thiện hiệu suất công việc của bạn. Những lời khen ngợi của bạn mang lại cho bạn động lực để thực hiện công việc khó khăn hơn trong lĩnh vực cụ thể của mình. Vì vậy, khi nhận được những lời đánh giá, bạn có thể sử dụng chúng như một bước đệm để nâng bạn lên bước tiếp theo trong sự nghiệp.Đánh giá giúp bạn theo dõi sự tiến bộ trong sự nghiệp và cho bạn cơ hội đặt ra và phát triển mục tiêu của mình. Nếu bạn đang hy vọng được thăng chức để phát triển sự nghiệp, hãy tận dụng cơ hội này để bày tỏ mục tiêu của mình với người giám sát.

Luôn có động lực để vượt mục tiêu của bạn

Khi bạn đạt được một vị trí giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, đừng ngừng theo đuổi các mục tiêu thăng tiến của mình. Nếu công ty hiện tại của bạn không hỗ trợ sự phát triển theo hướng ưa thích của bạn, tốt nhất bạn nên chọn chuyển sang một tổ chức mới. Ước mơ của bạn không nên giới hạn ở công việc hiện tại. Thay vào đó, sẽ tốt nhất nếu bạn tập trung vào việc cải thiện kỹ năng của mình bằng cách tìm kiếm những cơ hội mới. Làm việc trong một công ty không có kế hoạch thăng tiến rõ ràng cho nhân viên sẽ khiến bạn khó thăng tiến. Liên quan: Cách đặt mục tiêu cho bản thân (và tại sao nó quan trọng)

Biết ngành của bạn

Công nghệ mới xuất hiện hàng ngày và nó ảnh hưởng đến cách mọi thứ vận hành, bao gồm cả ngành của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách phát triển sự nghiệp của mình, hãy học hỏi mỗi ngày để trở thành chuyên gia trong ngành của mình. Sử dụng công nghệ để trang bị cho mình những công cụ và kiến ​​thức nhằm cải thiện hiệu suất của bạn.Khi công ty áp dụng công nghệ mới, hãy là một trong những người đầu tiên hiểu cách bạn có thể sử dụng công nghệ đó để tác động đến hoạt động trong ngành của mình. Đảm bảo luôn cập nhật tin tức và tạp chí về lĩnh vực của bạn. Luôn cập nhật thông tin bằng cách học điều gì đó mới và trang bị cho mình những thông tin đáng tin cậy giúp bạn tiến bộ. Liên quan: Tại sao học bằng kinh nghiệm lại quan trọng đến vậy?

Cải thiện kỹ năng của bạn

Nếu bạn đang muốn cạnh tranh để giành được những vị trí hàng đầu, hãy lập kế hoạch và đi trước đối thủ cạnh tranh. Nâng cao kỹ năng của bạn để thực hiện những nhiệm vụ khó khăn mà hầu hết mọi người không thể hoàn thành ở vị trí đó. Người sử dụng lao động của bạn có thể sẽ khen thưởng người thể hiện nỗ lực và khả năng thực hiện tốt hơn ở vị trí cao hơn. Đảm bảo dành thời gian để làm việc và thỉnh thoảng hoàn thành nhiệm vụ và vượt mục tiêu của bạn.

Nói lớn

Nói chuyện với nhà tuyển dụng thường xuyên có thể giúp bạn tăng tốc cơ hội hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp của mình. Khi bạn cảm thấy sẵn sàng thăng tiến trong sự nghiệp, hãy cố gắng nói chuyện với sếp để nâng bạn lên vị trí cao hơn. Bạn cũng có thể làm cho họ hiểu rằng bạn có kỳ vọng thăng tiến trong sự nghiệp trong cuộc phỏng vấn.Thảo luận với nhà tuyển dụng về khả năng phát triển nghề nghiệp của bạn và các bước bạn nên thực hiện có thể giúp bạn lập kế hoạch thăng tiến nghề nghiệp dễ dàng hơn. Khi bạn nói, bạn đang tích cực biến các mục tiêu nghề nghiệp của mình thành hành động. Nói chuyện với nhà tuyển dụng cũng nâng cao khả năng định hình tương lai nghề nghiệp của bạn và đặt bạn vào vị trí tốt hơn để được cân nhắc.

Tìm một người cố vấn

Người cố vấn đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Người cố vấn sẽ hướng dẫn bạn bằng cách xác định những kỹ năng bạn cần để thành công. Người cố vấn có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ cần thiết nếu bạn gặp khó khăn trong sự nghiệp và cho bạn lời khuyên về cách họ giải quyết những thách thức trong quá trình phát triển sự nghiệp.Người cố vấn của bạn có thể là một người bạn hoặc một chuyên gia, một người trong cùng ngành hoặc làm việc trong ngành mà bạn dự định thăng tiến. Hầu hết những người thành công sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn phù hợp và đưa ra lời khuyên nghề nghiệp.

Mục tiêu đề ra

Để thăng tiến trong sự nghiệp, hãy đặt ra những mục tiêu sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình phát triển sự nghiệp. Khi đặt mục tiêu, hãy đảm bảo rằng chúng cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và kịp thời. Với kế hoạch mục tiêu SMART, bạn có thể dễ dàng đánh giá mục tiêu của mình và theo dõi những điều bạn đã đạt được trong suốt chặng đường. Kế hoạch THÔNG MINH cũng giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình, từ đó giúp bạn đạt được những thành tựu vĩ đại trong khi vẫn cảm thấy thoải mái. Nó cũng giúp bạn duy trì động lực và tập trung vào những điều quan trọng trong ngành cụ thể của bạn.

Tầm quan trọng của sự phát triển nghề nghiệp

Dưới đây là những lý do hàng đầu tại sao sự phát triển nghề nghiệp lại quan trọng:

Cải thiện kỹ năng của bạn

Tiến tới một nghề nghiệp mới có thể giúp cải thiện kỹ năng của bạn. Bạn nên tiếp tục tiến bộ để đón nhận những thử thách mới và cải thiện kỹ năng làm việc của mình. Điều này cũng có thể tăng năng suất của bạn và do đó hiệu suất của bạn tại nơi làm việc. Ví dụ: nếu bạn là thành viên trong nhóm, bạn có thể thử quản lý nhóm để tìm hiểu cách giúp các nhóm giải quyết những thách thức mà họ thường gặp phải. Bạn có thể yêu cầu nhà tuyển dụng thăng chức để đảm nhận những vị trí mới đầy thử thách.

Mang lại cảm giác có mục đích

Khi bạn tiến bộ trong sự nghiệp, bạn sẽ có nhiều khả năng cảm thấy có động lực để làm việc hơn. Điều này là do bạn có thể nhận được những cơ hội mới có thể khiến bạn cảm thấy phù hợp với tổ chức của mình. Làm việc ở cùng một vị trí trong thời gian dài có thể gây căng thẳng và không tốt cho sức khỏe. Thăng tiến trong vị trí của mình có thể giúp bạn cảm thấy tự tin và tự tin hơn, từ đó giảm bớt căng thẳng.

Tăng thu nhập của bạn

Thúc đẩy nội bộ giúp loại bỏ nhu cầu công ty tiến hành tuyển dụng và định hướng nhân viên mới. Do đó, bạn có thể tiết kiệm cho công ty chi phí tuyển dụng, quá trình định hướng và tiếp nhận nhân viên mới vào văn hóa công ty. Vì vậy, bạn có thể nhân cơ hội này để yêu cầu tăng lương khi đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn. Vì bạn đang giúp người chủ của mình tiết kiệm chi phí nên họ có thể sẵn lòng tăng lương cho bạn một cách xứng đáng. Liên quan: Con đường sự nghiệp quản lý là gì?

Đón nhận những thử thách mới

Làm việc với những người có cùng nhiệt huyết sẽ tạo ra một đội ngũ hùng mạnh trong văn phòng. Khi bạn thấy mọi người xung quanh nỗ lực hoàn thiện vai trò của mình, điều đó khuyến khích bạn cải thiện bản thân. Điều này tạo ra năng lượng năng động tại nơi làm việc và có tác dụng nâng cao cách bạn tiến hành công việc kinh doanh và cuộc sống của mình. Làm việc cùng nhau như một nhóm cũng cải thiện trải nghiệm của khách hàng, tạo cơ hội cho sự phát triển của công ty.

Chuyển đổi nghề nghiệp toàn cầu

Ngành công nghiệp trên thị trường toàn cầu đang thay đổi và sự phát triển trong sự nghiệp giúp bạn nâng cao khả năng được tuyển dụng ở nhiều công ty hoặc vị trí. Khi các xu hướng trên thị trường lớn hơn thay đổi, sự phát triển cá nhân đảm bảo rằng bạn vẫn có khả năng tiếp thị vì nó trang bị cho bạn những kỹ năng mới để đáp ứng nhu cầu hiện tại của ngành.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất