Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Lợi ích của sự hài lòng của nhân viên với tổ chức
Sự hài lòng tạo nên thành công. Các nhà hàng làm hài lòng khách hàng của họ hầu như luôn kín chỗ (hoặc trước khi xảy ra COVID-19). Những cuộc hôn nhân mà cả hai bên đều hạnh phúc có xu hướng bền vững. Người sử dụng lao động hài lòng với nhân viên của họ sẽ tiếp tục trả lương cho họ, và tương tự, những nhân viên hài lòng sẽ thúc đẩy thành công cho tổ chức nơi họ làm việc.

Các yếu tố hài lòng trong công việc

Một số yếu tố góp phần vào sự hài lòng của nhân viên . Mặc dù bạn có thể thành công ở một hoặc hai lĩnh vực, nhưng nếu bạn thiếu sót ở bất kỳ lĩnh vực nào khác, bạn có thể có nguy cơ tạo ra một lực lượng lao động không hài lòng và gặp phải tất cả các vấn đề đi kèm với nó.

Điều kiện làm việc

Bạn có thể nghĩ rằng bất kỳ nhân viên nào được trả lương cao đều là những người hài lòng, nhưng điều đó không nhất thiết phải như vậy. Don Rheem , Giám đốc điều hành của E3 Solutions , cho biết: "Tiền... có tác động tối thiểu đến hành vi hàng ngày. Tác động lớn hơn nhiều là những thứ mà tiền không thể mua được." Trong số những điều có tác động đó là sự an toàn tại nơi làm việc (thể chất và tinh thần) và một môi trường sạch sẽ, lành mạnh. Nơi làm việc phải là nơi mà mọi người mong đợi được đến mỗi ngày. Nếu không, sự hài lòng trong công việc của họ sẽ thấp và tệ hơn; cuối cùng họ sẽ rời đi. Họ có thể kiếm được mức lương tương tự ở nơi khác.

Lợi ích nhân viên

Trả lương tốt là điều cần thiết, đừng mắc sai lầm. Nhưng bạn đang làm gì với chính sách nghỉ phép có lương (PTO) của mình? Và những đặc quyền và lợi ích về sức khỏe và thể chất thì sao? Và các chương trình khen thưởng và khuyến khích của bạn? Phần lớn sự hài lòng trong công việc của nhân viên được đo lường bằng mức độ bạn chăm sóc họ ở những lĩnh vực khác ngoài ví tiền của họ.

Phong cách quản lý

Trong một cuộc khảo sát năm 2018 với các chuyên gia nhân sự, kununu đã phát hiện ra rằng 10 lý do hàng đầu khiến nhân viên giỏi rời bỏ công việc của họ là:
 1. Thiếu sự tin tưởng và tự chủ
 2. Thiếu sự đánh giá cao/công nhận
 3. Thiếu tôn trọng
 4. Thiếu cơ hội tăng trưởng
 5. Cảm thấy không được sử dụng đúng mức
 6. Người quản lý tồi
 7. Quản lý kém
 8. Giao tiếp kém
 9. Cảm thấy làm việc quá sức
 10. Thiếu sự hỗ trợ
Lưu ý rằng bạn có thể chứng minh rằng mọi yếu tố thúc đẩy doanh thu đều là kết quả của các quyết định và phong cách quản lý. Phong cách quản lý có ảnh hưởng rất lớn đến sự hài lòng trong công việc.

Mô tả công việc và trách nhiệm

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong danh sách các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên là sự hài lòng mà mọi người có được từ chính công việc.
 • Công việc có thử thách và thú vị không?
 • Liệu nó có sử dụng được kỹ năng và trình độ học vấn của họ không?
 • Mọi người có cảm thấy được tin cậy và tôn trọng vì công việc của họ không?
 • Mọi người có nhìn thấy con đường đi lên rõ ràng để tiếp tục phát triển và thành công không?
Không ai muốn buồn chán trong công việc hoặc cảm thấy không được sử dụng đúng mức. Cảm thấy không được sử dụng đúng mức là lý do số 5 khiến những người giỏi tự nguyện rời bỏ công việc để tìm kiếm những đồng cỏ xanh hơn.

Đo lường sự hài lòng của nhân viên

Vậy làm thế nào để đo lường sự hài lòng của nhân viên ? Cách thực hành tốt nhất là đo lường nó thông qua nhiều phương tiện, cả chính thức và không chính thức:

Khảo sát

Khảo sát là một cách tuyệt vời để nhận được phản hồi chính thức từ nhân viên của bạn về mức độ hài lòng và mức độ gắn kết trong công việc của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện thường xuyên, ngắn gọn và đặt những câu hỏi mở cần có câu trả lời chu đáo. Đảm bảo những câu trả lời khảo sát đó được ẩn danh vì điều này khuyến khích mọi người trung thực trong câu trả lời của mình.

Quan sát không chính thức

Một cách khác để đo lường sự hài lòng trong công việc là thông qua quan sát không chính thức nhưng cẩn thận. Đôi mắt và đôi tai của bạn có thể cho bạn biết rất nhiều điều về mức độ hài lòng của nhân viên trong công việc.
 • Mọi người có thường xuyên nghỉ làm không?
 • Tình bạn nơi công sở như thế nào?
 • Tỷ lệ doanh thu của bạn cao hay thấp?
 • Bạn sẽ nói mức độ kịch tính ở nơi làm việc là gì?

Đánh giá và đánh giá hiệu suất

Đánh giá hiệu suất (hoặc đánh giá hiệu suất) là một phương pháp đánh giá hiệu suất của nhân viên trong hoạt động hiện tại của tổ chức của bạn. Thông thường, những đánh giá này là một phần của hồ sơ nội bộ của tổ chức và nghề nghiệp của cá nhân. Nhiều tổ chức thích đánh giá hiệu suất hàng năm hoặc sáu tháng cho nhân viên, mặc dù một số tổ chức sử dụng đánh giá hàng tháng hoặc thậm chí hàng tuần để theo dõi hiệu suất. Mục đích chính của những đánh giá này trong các tổ chức là nhằm đạt được sự thống nhất trong việc tăng lương và cơ cấu thăng tiến giữa các nhân viên trong thời gian ngắn hơn. Đánh giá hiệu suất không chỉ là lúc để bạn nói cho nhân viên biết họ đang làm việc như thế nào. Những đánh giá này là cơ hội hoàn hảo để bạn hỏi mọi người xem họ đang làm như thế nào và họ nghĩ bạn đang làm tốt như thế nào. Hãy nuôi dưỡng những mối quan hệ với nhân viên của bạn để tạo ra sự tin tưởng và trung thực, sau đó tận dụng các cuộc gặp riêng với họ để đo lường mức độ hài lòng trong công việc của họ.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất