Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Lịch làm việc
Hầu hết mọi công việc đều có lịch làm việc đặt ra ngày và giờ bạn phải làm việc. Có nhiều loại lịch làm việc khác nhau, phù hợp với nhiều loại công việc và người lao động khác nhau. Hiểu rõ lịch trình làm việc mà bạn phải tuân theo là điều quan trọng khi bạn nộp đơn xin việc, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng mình có thể tuân thủ lịch trình đó. Trong bài viết này, chúng tôi trả lời câu hỏi 'lịch làm việc là gì?' và khám phá các loại lịch trình khác nhau mà bạn có thể gặp phải trong sự nghiệp của mình.

Lịch làm việc là gì?

Để trả lời câu hỏi 'lịch làm việc là gì?', nó đề cập đến những ngày và giờ trong tuần mà bạn dự kiến ​​phải làm việc. Lịch làm việc khác nhau tùy thuộc vào công việc, thời gian trong năm liên quan đến công việc thời vụ và công việc là toàn thời gian hay bán thời gian. Trong suốt sự nghiệp của mình, bạn có thể trải qua một số loại lịch làm việc khác nhau khi bạn di chuyển giữa các công việc và hoàn cảnh cá nhân khác nhau. Lịch làm việc rất quan trọng vì chúng truyền đạt rõ ràng những gì nhà tuyển dụng mong đợi ở bạn.Nếu nơi làm việc yêu cầu làm việc theo ca hoặc hoạt động bảy ngày một tuần, ví dụ như trong các công việc khách sạn như trong khách sạn hoặc nhà hàng, thì việc hiểu và tuân thủ lịch trình làm việc của bạn một cách chính xác là rất quan trọng. Điều này là do nó cũng đảm bảo luôn có đủ số lượng nhân viên tại nơi làm việc. Lịch trình làm việc tại những nơi làm việc như thế này, nơi ca và ngày bạn làm việc mỗi tuần hoặc mỗi tháng có thể khác nhau, còn được gọi là luân phiên.

Kiểm tra lịch làm việc trước khi nhận công việc mới

Trước khi bạn chấp nhận một công việc mới, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn hiểu rõ lịch làm việc. Điều này đảm bảo rằng công việc phù hợp với bất kỳ cam kết nào khác mà bạn có, chẳng hạn như chăm sóc trẻ em hoặc giáo dục. Một số thông tin về lịch làm việc hoặc số giờ bạn phải làm việc mỗi tuần thường là một phần của quảng cáo việc làm. Bạn nên kiểm tra thông tin này trước khi nộp đơn.Bạn cũng có thể hỏi nhà tuyển dụng những câu hỏi về lịch trình để đảm bảo rằng bạn hiểu tất cả các chi tiết. Ngay cả khi vị trí bạn ứng tuyển là một công việc toàn thời gian, việc đặt trước các câu hỏi về lịch làm việc vẫn rất hữu ích. Số giờ bạn làm việc toàn thời gian mỗi tuần ở các tổ chức khác nhau sẽ khác nhau. Giờ chính xác cho ngày làm việc cũng có thể khác nhau.
Xem thêm: Khóa học hành chính nhân sự tại Hà Nội

Phân loại lịch làm việc

Có một số loại lịch làm việc thường được sử dụng. Lịch trình làm việc mà người sử dụng lao động lựa chọn có tính đến nhu cầu của công việc và tổ chức cũng như yêu cầu của người lao động. Hiểu các loại lịch làm việc của vai trò bạn đang theo đuổi có thể giúp bạn xác định xem liệu nó có phù hợp với lối sống của bạn hay không. Dưới đây là lịch trình làm việc ví dụ để xem xét: Mẫu đánh giá nhân viên sau thời gian thử việc và 4 lưu ý khi làm bảng đánh giá Phương pháp lập kế hoạch đào tạo nhân viên mới hiệu quả nhất 

Lịch làm việc toàn thời gian

Lịch làm việc toàn thời gian thường yêu cầu bạn làm việc từ 37 đến 40 giờ mỗi tuần. Bất cứ điều gì vượt quá số giờ này đều được coi là làm thêm giờ và có thể có nghĩa là bạn được trả thêm tiền. Số tiền này thường gấp đôi mức lương thông thường của bạn và gấp 1,5 lần mức lương thông thường của bạn. Hầu hết các công việc làm việc toàn thời gian cũng bao gồm gói phúc lợi cùng với tiền lương của bạn. Điều này có thể bao gồm những thứ như lương hưu, bảo hiểm y tế hoặc các đặc quyền khác.Lịch làm việc toàn thời gian cũng có thể là lịch làm việc cố định trong đó bạn làm việc cùng số giờ mỗi tuần. Điều này có thể xảy ra với các công việc văn phòng nơi bạn làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu. Điều này có thể khác nếu bạn đang làm việc tại một địa điểm mở cửa bảy ngày một tuần, chẳng hạn như nếu bạn làm việc trong siêu thị. Trong trường hợp này, bạn có thể có lịch làm việc toàn thời gian nhưng số ngày bạn làm việc có thể thay đổi mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Thời gian trong ngày bạn có ca làm việc cũng có thể khác nhau.
Có thể bạn quan tâm: Khóa học quản trị nhân sự tại Hà Nội

Lịch làm việc bán thời gian

Lịch làm việc bán thời gian đề cập đến bất kỳ lịch làm việc nào có ít giờ hơn lịch làm việc toàn thời gian. Đây có thể là dưới 37 giờ mỗi tuần. Mọi người thường chấp nhận công việc có lịch trình bán thời gian khi họ có những cam kết khác, chẳng hạn như chăm sóc trẻ em hoặc một công việc bán thời gian khác hiện có. Khi bạn có lịch làm việc bán thời gian, giờ làm việc của bạn có nhiều khả năng thay đổi hơn, đặc biệt nếu bạn làm việc cùng với các nhân viên toàn thời gian. Khi bạn làm việc bán thời gian, đôi khi bạn được cung cấp những lợi ích khác so với nhân viên toàn thời gian.

Lịch làm việc cố định

Lịch làm việc cố định là lịch làm việc mà bạn thường làm việc cùng số ngày hoặc số giờ mỗi tuần. Cả công việc toàn thời gian và bán thời gian đôi khi đều có lịch trình cố định, nhưng phổ biến hơn ở các công việc toàn thời gian. Với lịch trình cố định, bạn có thể thỏa thuận lịch trình của mình với người sử dụng lao động sau khi bạn đã chấp nhận vai trò này. Khi lịch trình đã được thống nhất, nó thường nhất quán trừ khi có trường hợp khẩn cấp như thay thế cho một nhân viên khác không khỏe hoặc đang đi nghỉ.

Lịch làm việc linh hoạt

Lịch làm việc linh hoạt ít cứng nhắc hơn lịch trình cố định và có thể có nhiều hình thức khác nhau. Chúng có thể hữu ích nếu bạn có những cam kết khác ngoài công việc. Bạn thường đồng ý về những ngày nhất định và số giờ bạn phải làm việc với người sử dụng lao động. Khi cả hai đã đồng ý về điều này, bạn có thể chọn số giờ cụ thể trong ngày để làm việc, miễn là bạn hoàn thành số giờ dự kiến. Lịch làm việc linh hoạt mang lại cho bạn rất nhiều sự tự do, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo bạn làm việc theo số giờ mà chủ lao động yêu cầu.Ngoài ra, lịch làm việc linh hoạt có thể có số giờ tối thiểu mà bạn dự kiến ​​phải làm việc mỗi ngày, nhưng bạn có thể tự quyết định số giờ bạn làm việc mỗi ngày. Bạn có thể chọn thay đổi điều này mỗi ngày. Cũng có thể có những giờ cốt lõi trong ngày mà tổ chức yêu cầu tất cả nhân viên có mặt tại nơi làm việc, chẳng hạn như từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều mỗi ngày, nhưng ngoài những giờ này, bạn có thể tự quyết định thời điểm đến nơi làm việc và khi nào. bạn rời khỏi. Một lần nữa, điều này có thể thay đổi mỗi ngày.

Lịch làm việc theo ca luân phiên

Thông thường, lịch làm việc theo ca luân phiên bao gồm cả ca ngày và ca đêm. Họ đảm bảo rằng mọi nhân viên đều có cơ hội bình đẳng để làm việc với số giờ mong muốn hơn và ít mong muốn hơn vào những thời điểm khác nhau. Bạn thường thấy lịch làm việc như thế này trong các ngành như chăm sóc sức khỏe hoặc vận tải. Những nhân viên có lịch làm việc luân phiên thường di chuyển theo một mô hình cố định gồm nhiều ca khác nhau và thay đổi mỗi tháng.Một số người nhận thấy công việc luân phiên khó thích nghi với lịch trình thay đổi của nó. Điều này là do chúng có thể làm gián đoạn thói quen ăn ngủ tự nhiên của bạn và có thể ảnh hưởng đến lượng thời gian bạn có thể dành cho gia đình và bạn bè. Một số người đánh giá cao tính linh hoạt mà lịch làm việc theo ca luân phiên mang lại.

Phải làm gì nếu bạn gặp khó khăn với lịch làm việc của mình

Đôi khi hoàn cảnh của bạn có thể thay đổi và điều đó có nghĩa là bạn phải vật lộn với lịch làm việc của mình. Một ví dụ là bạn không thể làm việc vào một ngày nhất định trong tuần vì có sự thay đổi về trách nhiệm ngoài công việc của bạn. Trước khi bạn chấp nhận một công việc mới, hãy đặt câu hỏi về lịch trình làm việc để đảm bảo nó phù hợp với bạn và bạn có thể cam kết với mô hình làm việc.Nếu bạn thấy khó thực hiện lịch làm việc của nhân viên, bạn có thể thảo luận vấn đề đó với người chủ của mình. Trong một số trường hợp, họ có thể thay đổi lịch trình của bạn để phù hợp với bạn hơn. Điều này có thể bao gồm việc thay đổi ngày làm việc của bạn hoặc cung cấp cho bạn một lịch làm việc linh hoạt. Nếu bạn thực sự gặp khó khăn với lịch làm việc của mình, bạn nên tìm kiếm những công việc tương tự khác có mô hình làm việc khác phù hợp với bạn hơn.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất