Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Những nhà lãnh đạo vĩ đại thích làm việc cùng đồng đội. Họ mong muốn truyền cảm hứng đề nhân viên cố gắng hơn nữa trong mọi công việc.
Tuy nhiên cũng có những người ở vị trí lãnh đạo quan tâm đến thành tích của họ hơn là những người làm việc cùng mình. Họ đặt cái tôi quá cao và cho rằng mình là những nhà lãnh đạo vĩ đại , có khả năng nâng tầm tổ chức lên một tầm cao mới mà nó không thể tự làm được.
Việc này có thể đem đến cho người lãnh đạo sự ngưỡng mộ, vinh quang và tạm thời tạo ra lợi nhuận của công ty nhưng về lâu dài, nó sẽ không hiệu quả. “Muốn đi nhanh thì đi một minh, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Nhưng đối với Vân, muốn đi nhanh cũng phải đi cùng nhau.
Các nhà lãnh đạo vĩ đại không chỉ dạy dỗ người khác những kỹ năng, nghiệp vụ mà còn cố vấn cho họ - chỉ cho người khác cách họ có thể tin tưởng bản thân và trở nên tốt hơn những gì họ cho là mình có thể. Những kiểu nhà lãnh đạo này có động lực mạnh mẽ trong việc đầu tư vào con người, không chỉ vì lợi ích nó mang lại cho họ, mà còn để trao đi giá trị cho những người xung quanh.
May mắn thay, không cần phải có tài năng đặc biệt, bạn cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo tài ba “Leader are Teacher” bằng cách trau dồi kỹ năng đào tạo, tìm hiểu nội dung cần dạy, lên kế hoạch và làm cho bài giảng của bạn thật thú vị. Vân Nguyễn HR xin chia sẻ với bạn những kỹ năng đào tạo, giảng dạy sau đây mà các nhà lãnh đạo vĩ đại luôn cố gắng thể hiện:

1. Đưa ra “mặt tích cực” của nhân viên:

Là một nhà lãnh đạo, phải luôn thể hiện sự tích cực, ngay cả khi đối mặt với khủng hoảng, bạn hãy nhân mạnh đến “mặt tích cực” của vấn đề và thúc đẩy những người xung quanh bạn làm điều tương tự. Sự lạc quan và động lực của bạn truyền cảm hứng cho những người khác làm việc hết tiềm năng của họ; một giáo viên giỏi sử dụng sự nhiệt tình để mang lại sức sống cho bất kỳ môn học nào, bất kể nó có khó khăn hay không thích đến mức nào.

2. Tạo sự tin tưởng

Các nhà lãnh đạo cho người nhân viên của mình thấy rằng họ sẵn sàng cùng đồng hành, cùng đào tạo và thực hành hoặc khắc phục sự cố với nhân viên thay vì đưa ra mệnh lệnh và mong đợi nhân viên làm theo ý họ mà không có sự tham gia, hướng dẫn của họ. Và khi họ có thể làm được thì họ cũng sẽ có niềm tin vào bản thân hơn.

3. Trở thành một tấm gương tốt

Cách hiệu quả nhất để dạy mọi người là để họ nói chứ không phải bạn . Chỉ “thuyết giảng” thì không có quá nhiều sức mạnh, nó không giúp nhân viên hình dung chính xác được công việc hoặc tạo ra sự tin tưởng. Nhóm của bạn sẽ nhận được nhiều hơn khi thấy bạn làm mẫu cách xử lý tình huống phù hợp hơn là khi họ nghe một bài phát biểu về cách thực hiện.
Chúc các bạn thành công trong việc truyền đạt kiến thức và trở thành người lãnh đạo tài ba!
Hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm đào tạo của bạn dưới bình luận nhé.
------------------------
Ms. Nguyễn Thị Hồng Vân - Chuyên gia nhân sự tinh gọn
Greenstarct - Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất