Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

“Lãnh đạo Doanh nghiệp giỏi tạo dựng tầm nhìn, truyền đạt tầm nhìn, sở hữu tầm nhìn một cách đam mê và không mệt mỏi hoàn thành nó”. – Jack Welch
Là một lãnh đạo, bạn phải đảm bảo đội nhóm của mình được trang bị TẦM NHÌN & SỨ MỆNH bởi nếu không bạn sẽ không thể khiến nhân viên hứng thú làm thêm giờ - điều chỉ có khi họ thấy vui với việc họ đang làm và có mục đích. Tầm nhìn & Sứ mệnh giúp nhân viên của bạn cảm thấy ý nghĩa và giá trị trong công việc họ đang làm, giúp họ trở nên chăm chỉ hơn để xứng đáng với mục tiêu lớn của tổ chức! Và đương nhiên, là lãnh đạo, bạn phải dẫn dắt người khác, nếu không có tầm nhìn thì làm sao bạn biết bạn đang đi đâu?
Do vậy, để trở thành một lãnh đạo giỏi, bạn nhất định phải có tuyên bố SỨ MỆNH & TẦM NHÌN cho doanh nghiệp của mình. Vân Nguyễn HR xin được chia sẻ cách viết đơn giản như sau:
1. CÂU CHUYỆN SỨ MỆNH
Một tuyên ngôn sứ mệnh cần có ngôn từ đơn giản, dễ hiểu và thể hiện những giá trị mà tổ chức mang lại. Sứ mệnh cần thể nhiện những nội dung sau:
- Xác định mục đích của một tổ chức – tại sao chúng ta làm việc chúng ta làm?
- Cô đọng giá trị mà tổ chức mang lại (một công cụ lớn trong tuyển dụng và giữ chân nhân tài)
- Làm gì? Làm cho ai? Làm như thế nào?
Bạn hãy làm rõ và trả lời các câu hỏi trên rồi tổng hợp lại nội dung, lựa chọn những từ ngữ đơn giản nhất, dễ hiểu nhất và những giá trị, công việc mà doanh nghiệp của các bạn đang làm để phục vụ khách hàng để hoàn chỉnh một tuyên ngôn SỨ MỆNH thật dễ nhớ.
2. CÂU CHUYỆN TẦM NHÌN
Một tuyên ngôn Tầm nhìn cần phải tạo cảm hứng cho đội nhóm làm việc hăng say hơn, cùng hướng tới mục tiêu chung và quan trọng là ngôn từ đơn giản, vần điệu và dễ nhớ.
Để tạo một tuyên ngôn Tầm nhìn, bạn cần trả lời câu hỏi lớn sau:
Công ty bạn muốn đứng ở vị trí nào trong tương lai?
Và thể hiện được những nội dung sau:
- Thể hiện một tầm nhìn hấp dẫn trong tương lai, thường 5-10 năm kể từ hiện tại’
- Là bức tranh tin thần truyền cảm hứng, tạo ra đích đến cụ thể để mọi người đồng lòng hướng đến;
- Cụ thể để mọi người biết khi nào tầm nhìn đã đạt được.
Dưới đây là một số ví dụ thực tế về tuyên ngôn Tầm nhìn:
Tầm nhìn công ty Microsoft (Bởi Bill Gates năm 1980):
“Chiếc máy vi tính trên bàn làm việc và trong mọi ngôi nhà”
Tầm nhìn của Google”
“Phát triển công cụ tìm kiếm hoàn hảo”.
Tầm nhìn của General Electric dưới thời Jack Welch:
“Trở thành doanh nghiệp cạnh tranh nhất thế giới bằng cách là số 1 hoặc số 2 trong mỗi thương vụ chúng ta cạnh tranh.”
Nếu bạn đang là một Lãnh đạo, hãy tạo dựng một tuyên ngôn SỨ MỆNH – TẦM NHÌN và truyền tải tới đội nhóm của bạn, giúp họ hiểu được những giá trị mà họ đang làm cũng như mục tiêu phía trước để cùng nhau phấn đấu chinh phục mục tiêu!
Anh chị gặp các vướng mắc về Quản Lý, thì Vân sẵn sàng chia sẻ mọi kiến thức thực chiến trong 20 năm qua về Nhân sự cho anh chị tại khoá học: “Nhà Quản Lý Chuyên Nghiệp”. Đăng ký ngay tại: https://greenstarct.vn/kynangquanlyonl/
------------------------
Ms. Nguyễn Thị Hồng Vân - Chuyên gia nhân sự tinh gọn
HP: 0914331391

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất