Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40
Sự thay đổi nghề nghiệp ở tuổi trung niên có thể rất thú vị nhưng cũng đầy choáng ngợp, đặc biệt nếu bạn không hài lòng với vị trí hiện tại của mình. Thay vì tiếp tục con đường hiện tại, bạn nên cân nhắc thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40. Thay đổi nghề nghiệp là thời gian để đánh giá lại các kỹ năng của bạn, theo đuổi đam mê hoặc thử điều gì đó mới mẻ. Lựa chọn sự thay đổi nghề nghiệp đúng đắn ở tuổi 40 có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận lý do tại sao bạn muốn thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40 và cách bạn có thể làm điều đó với một số mẹo chuyển đổi nghề nghiệp.
Các khóa học tại Greenstarct:

Tại sao phải thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40?

Dưới đây là một số lý do khiến bạn muốn thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40:

Mức độ hài lòng với công việc

Một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40 là sự hài lòng trong công việc. Nghề nghiệp hoặc công việc bạn chọn trong những năm đầu đời không phải là công việc bạn muốn dành phần còn lại của cuộc đời làm việc của mình để làm. Ví dụ, ở tuổi đôi mươi, bạn có thể muốn trở thành một diễn viên hài, nhưng cố vấn nghề nghiệp hoặc cha mẹ của bạn lại khuyên bạn nên đầu tư vào ngân hàng. Cho dù bạn theo đuổi sự nghiệp theo ý muốn hay do bị ép buộc, việc trở thành chủ ngân hàng đầu tư không phải là niềm đam mê của bạn.Hơn nữa, trách nhiệm công việc hiện tại của bạn có thể không giống như 15-20 năm trước. Khi tổ chức nơi bạn làm việc phát triển, điều kiện làm việc và vai trò công việc sẽ thay đổi. Mặc dù ban đầu bạn yêu thích công việc của mình nhưng bạn có thể trở nên ít có động lực hơn để làm công việc tương tự. Theo đuổi đam mê là lý do chính đáng để thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40.

Mối quan hệ tốt hơn với người quản lý

Một lý do khác khiến bạn cảm thấy bị mắc kẹt trong công việc có thể là mối quan hệ không tốt với người quản lý của bạn. Nó có thể dẫn đến căng thẳng hơn, tinh thần xuống thấp và ít cam kết để đạt được thành tích xuất sắc trong công việc. Hầu hết người trưởng thành ở độ tuổi 40 đều thích một môi trường làm việc yên bình và không căng thẳng. Cho dù bạn không hài lòng với người quản lý của mình hay phong cách làm việc của họ, không bao giờ là quá muộn để chuyển đổi nghề nghiệp của bạn. Theo đuổi hạnh phúc tinh thần là lý do chính đáng để thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40.

Tính linh hoạt tốt hơn

Đối với những người ở độ tuổi 30, việc đắm chìm hoàn toàn vào công việc là điều dễ hiểu, nhưng việc dành thời gian tương tự như những người trưởng thành trên 40 tuổi có thể là không khả thi. Bạn có thể có vợ/chồng, con và cháu mà bạn muốn dành thời gian cùng. Khi bạn trưởng thành, cuộc sống cá nhân của bạn trở nên bận rộn hơn và điều tự nhiên là mọi người tìm kiếm những nghề nghiệp mang lại sự linh hoạt và cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh hơn.Nếu công việc hiện tại của bạn đòi hỏi quá nhiều giờ hoặc giờ làm việc của bạn xung đột với thời gian bạn dành cho xã hội, bạn có thể tìm kiếm những nghề nghiệp mang lại sự linh hoạt và lịch trình làm việc tốt hơn. Thông thường, những người trên 40 tuổi thích những công việc phù hợp với lối sống hiện tại của mình.

Thay đổi giá trị cốt lõi

Khi bạn trưởng thành, các giá trị và ưu tiên của bạn có thể thay đổi. Những giá trị như kích thích trí tuệ và lòng vị tha là động lực mang lại hạnh phúc và sự hài lòng ở nơi làm việc cũng như ở nhà. Mặc dù bạn đã từng đam mê sứ mệnh của công ty mình nhưng nó có vẻ phù hợp với các giá trị cốt lõi của bạn hơn. Bạn có thể đã có một sự thức tỉnh tâm linh làm thay đổi quan điểm của bạn. Hoặc, trong khi thành công về mặt tài chính là điều cần thiết vào đầu những năm 20, thì bây giờ bạn có thể tìm kiếm sự ổn định về tiền bạc.Việc duy trì hạnh phúc trở nên khó khăn khi bạn không thể sống theo những giá trị và nguyên tắc quan trọng nhất đối với mình. Về lâu dài, những nghề nghiệp phù hợp với giá trị của bạn sẽ trở thành chìa khóa để bạn đạt được thành tựu nghề nghiệp.

Làm thế nào để thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40

Để thay đổi sự nghiệp ở tuổi 40, bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể. Mặc dù những bước này có vẻ khó khăn nhưng chúng có thể giúp bạn chuyển đổi nghề nghiệp dễ dàng hơn. Dưới đây là 5 bước để làm theo:

1. Đánh giá kỹ năng của bạn

Sau khi hiểu được lý do thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40, đã đến lúc tự đánh giá bản thân. Xem lại các vai trò công việc, dự án và công việc tình nguyện trước đây của bạn để xác định những kỹ năng bạn sở hữu. Mặc dù kinh nghiệm của bạn có thể không giúp ích cho công việc mới nhưng có một số kỹ năng, như kỹ năng mềm và kỹ năng cứng , có thể chuyển giao và có giá trị đối với nhà tuyển dụng.Việc tự đánh giá các kỹ năng cũng giúp hiểu được loại công việc mà bạn quan tâm. Đối với một người có khả năng ngôn từ sáng tạo và khả năng nghiên cứu xuất sắc, vai trò của người viết quảng cáo sẽ tốt hơn công việc của một kế toán. Sau khi đánh giá kỹ năng của bạn, hãy tạo danh sách các nghề nghiệp tiềm năng cho tương lai của bạn.

2. Thực hiện nghiên cứu và điều chỉnh các kỹ năng của bạn

Nghiên cứu sâu rộng là xương sống của sự thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40. Nếu không nghiên cứu yêu cầu về trình độ học vấn, kỳ vọng về kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho một nghề nghiệp cụ thể, việc thay đổi nghề nghiệp của bạn sẽ trở thành một thách thức.Dựa trên sở thích và nghiên cứu của bạn, hãy điều chỉnh các kỹ năng của bạn với các lựa chọn nghề nghiệp mà bạn liệt kê ở bước đầu tiên. Chia các kỹ năng của bạn thành ba phần: kỹ năng chuyển giao, đào tạo cần thiết và kỹ năng nâng cao.Những kỹ năng có thể chuyển giao là những kỹ năng bạn đã sở hữu và bạn có thể sử dụng những kỹ năng này trong công việc mới của mình. Tuy nhiên, có thể có những công việc đòi hỏi phải mài giũa những kỹ năng hiện có này thông qua đào tạo. Có thể có những công việc đòi hỏi phải tiếp thu những kỹ năng hoàn toàn mới hoặc trình độ học vấn cao hơn.Hãy liên kết những kỹ năng này với các lựa chọn nghề nghiệp mà bạn chọn. Nó sẽ giúp bạn tạo ra một danh sách ngắn các nghề nghiệp mà bạn có thể thực hiện quá trình chuyển đổi suôn sẻ mà không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc đào tạo hoặc giáo dục.

3. Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn

Sau khi lập bản đồ các kỹ năng của bạn với các lựa chọn nghề nghiệp, bạn cần cập nhật CV của mình với các kỹ năng liên quan và bắt đầu gửi nó đến các công ty mà bạn quan tâm. Việc tạo nhiều phiên bản sơ yếu lý lịch của bạn luôn là điều tốt.Ví dụ: bạn có thể đã làm việc với tư cách là nhà phát triển phần mềm trong 15 năm qua nhưng bây giờ muốn chuyển sang vai trò viết kỹ thuật. Làm nổi bật mức độ kỹ năng viết và khả năng phát triển phần mềm của bạn. Chia sẻ liên kết tới bài đăng blog kỹ thuật mà bạn đã viết. Ngoài ra, bạn có thể bao gồm thông tin chi tiết về kỹ năng giao tiếp bằng văn bản của mình và các kỹ năng mềm khác có liên quan đến vị trí công việc.Lặp lại bước này để điều chỉnh CV của bạn cho phù hợp với từng vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Việc điều chỉnh CV phù hợp với từng ngành nghề sẽ giúp bạn nổi bật giữa hàng trăm hồ sơ ứng tuyển.

4. Tập trung đào tạo bổ sung

Khi nộp đơn xin việc đòi hỏi phải đào tạo thêm, hãy cố gắng đạt được càng nhiều kỹ năng càng tốt trước khi gửi đơn xin việc.Từ việc tham gia các khóa học trực tuyến đến đăng ký vào các trường cao đẳng và thực tập ở cấp độ thấp, hãy tìm kiếm cơ hội học các kỹ năng mới. Ví dụ: nếu bạn dự định chuyển sang phát triển C++, hãy tham gia các khóa học về C++ và phát triển phần mềm. Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề và phân tích vì điều đó sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn xin việc . Không cần thiết phải thành thạo những kỹ năng này. Bạn nên tự tin vào khả năng mới của mình.Tuy nhiên, điều này có thể có nghĩa là bạn phải trì hoãn việc thay đổi nghề nghiệp của mình vài tuần, nhưng nỗ lực đó rất đáng giá. Đề cập đến những kỹ năng mới đạt được này trong sơ yếu lý lịch của bạn để biến bạn thành một ứng viên có tính cạnh tranh.

5. Tìm kiếm sự hỗ trợ

Với con cái phải chu cấp, các hóa đơn y tế phải trả, các khoản thế chấp phải trả và bảo hiểm phải chi trả, việc thay đổi nghề nghiệp ở tuổi trung niên có thể đầy lo lắng và căng thẳng. Ngay khi bạn nghĩ đến việc sống một cuộc sống thoải mái về mặt hạnh phúc và an toàn tài chính , bạn lại bắt đầu lại mọi thứ.Để giúp bạn giảm bớt căng thẳng và sợ hãi, hãy nói chuyện với các thành viên trong gia đình và đồng nghiệp về sự thay đổi nghề nghiệp của bạn. Việc cho họ biết về quyết định của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn có người hỗ trợ trong thời điểm khó khăn. Hơn nữa, họ có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên có giá trị và dẫn bạn tới những cơ hội mới. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ một cố vấn nghề nghiệp, người có thể giúp bạn tìm được cơ hội nghề nghiệp phù hợp.

Lời khuyên để thay đổi nghề nghiệp ở tuổi 40

Hãy áp dụng những lời khuyên sau đây để thay đổi sự nghiệp của bạn ở tuổi 40:
  • Có kế hoạch chuyển tiếp. Bất kể bạn không hài lòng với vị trí hiện tại như thế nào, hãy tránh rời bỏ sự nghiệp của mình cho đến khi nhận được lời mời làm việc mới nếu có thể.
  • Hãy tích cực. Thay đổi nghề nghiệp có thể là một nhiệm vụ khó khăn và căng thẳng. Hãy cố gắng giữ thái độ tích cực vì điều này sẽ giúp bạn tiếp tục tiến về phía trước.
  • Ở lại đến ngày. Trong bối cảnh kỹ thuật số luôn thay đổi, việc cập nhật công nghệ và xu hướng sẽ tăng cơ hội việc làm cho bạn. Tìm hiểu và phát triển kiến ​​thức của bạn về ngành mà bạn dự định tham gia.
  • Hãy tự tin. Chuyển đổi nghề nghiệp có thể gây ra lo lắng và căng thẳng. Bạn có thể sợ thất bại trong mỗi bước bạn thực hiện. Cho dù đó là việc đáp ứng nhu cầu tài chính của gia đình hay xuất sắc trong công việc mới, sự tự tin là chìa khóa dẫn đến thành công trong quá trình thay đổi nghề nghiệp.
  • Hãy thích nghi. Những kỹ thuật từng áp dụng trong ngành trước đây của bạn có thể không mang lại kết quả như mong muốn trong ngành mới. Vì vậy, hãy cởi mở để thay đổi và sẵn sàng chấp nhận nó. Khả năng thích ứng giúp bạn thực hiện quá trình chuyển đổi nghề nghiệp suôn sẻ.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất