Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

Chào cả nhà, gần đây Vân nhận được câu hỏi là “Phải làm sao khi nhân viên cứ gân cổ lên cãi sếp”?
Với nhân viên của mình thì Vân chỉ hỏi một câu thôi. Đó là “Ai là khách hàng VIP nhất của em?”
Không phải là anh giám đốc vừa chốt cho em đơn hàng mấy trăm triệu hay anh trưởng phòng, chị kế toán nào cả. Mà câu trả lời đúng đó chính là “Sếp của các em”.
Khi là nhân viên, chúng ta đi làm trong công ty tức là chúng ta đang bán sức lao động của mình.
Chúng ta là người bán, còn chủ doanh nghiệp chính là người mua. Muốn bán được giá tốt thì thái độ phải tốt, năng lực phải tốt, phải tại ra nhiều giá trị cho công ty.
Càng cãi sếp thì giá trị của nhân viên trong mắt “khách hàng” của mình càng giám xuống, cái giá trả cho sức lao động cũng giảm theo. Và cũng có thể vì thái độ ấy mà chủ doanh nghiệp sẽ không còn muốn hợp tác cùng làm việc với bạn nữa.
Vậy là vì cãi sếp, Nhân viên có thể sẽ đánh mất vị khách hàng VIP nhất và đơn hàng lớn nhất của cuộc đời mình.
Ngược lại, đây cũng chính là lý do mà các anh chị chủ doanh nghiệp cần xây dựng văn hoá doanh nghiệp và đạo tạo hội nhập cho nhân viên ngay từ những ngày đầu.
Còn doanh nghiệp của anh chị thì sao? Hãy cũng chia sẻ kinh nghiệp ứng xử khi nhân viên có thái độ không tốt với cấp trên ở dưới bình luận nhé!
------------------------
Ms. Nguyễn Thị Hồng Vân - Chuyên gia nhân sự tinh gọn
Greenstarct - Đào tạo nhân sự chuyên nghiệp

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất