Hotline: 0914331391 – Email: vannth@greenstarct.vn – Tầng 6, tòa nhà SAN NAM 78 Duy Tân, Cầu giấy, Hà Nội

BÍ QUYẾT GIÁM SÁT, ĐỐC THÚC CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ
Đôi khi, việc đào tạo nhân viên có thể cảm thấy như một điều xa xỉ hơn là một nhu cầu. Đặc biệt là khi đang trong thời điểm khó khăn và doanh nghiệp cần cắt giảm chi phí trong toàn tổ chức, CEO - Chủ doanh nghiệp có thể tự hỏi liệu việc đào tạo nhân viên có thực sự xứng đáng với thời gian và số tiền bỏ ra hay không. Suy cho cùng, điều này thường khiến người lao động rời xa những nhiệm vụ mà bạn cần họ làm vào thời điểm đó và sử dụng hết số vốn mà lẽ ra bạn có thể sử dụng cho các mục đích khác. Tuy nhiên, mặc dù đôi khi bạn có thể muốn cắt giảm khoản này nhưng đào tạo nhân viên là một trong những trụ cột trung tâm hỗ trợ sự phát triển và doanh thu của công ty bạn. Đào tạo nhân viên cho các doanh nghiệp mang lại một số lợi ích, như vậy doanh nghiệp sẽ tự chi trả về lâu dài.

1. Cải thiện sự gắn kết của nhân viên

Những nhân viên gắn kết sẽ làm việc hiệu quả và năng suất, đồng thời đào tạo nhân viên là một trong những cách nhanh nhất để tăng cường sự gắn kết. Khi bạn đầu tư vào việc đào tạo nhân viên của mình, bạn chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến sự phát triển nghề nghiệp của họ và muốn giúp họ nâng cao kỹ năng. Trên hết, đào tạo công nhân có nghĩa là bạn có thể tận hưởng một lực lượng lao động lành nghề hơn, tận tâm hơn với công việc và đoàn kết hơn khi làm việc theo nhóm. Nó không chỉ là đào tạo công nhân những kỹ năng mới. Đào tạo nhân viên bao gồm các hội thảo nhằm củng cố văn hóa doanh nghiệp và thúc đẩy sự gắn kết của nhân viên . Mặc dù đây thường là những hoạt động vui vẻ nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra bầu không khí làm việc tích cực và giúp nhân viên cảm thấy được tôn trọng, từ đó thúc đẩy sự gắn kết của nhân viên .

2. Nâng cao danh tiếng thương hiệu của doanh nghiệp

Các công ty thực hiện các chương trình đào tạo nhân viên có được danh tiếng tốt hơn trong số những người tìm việc so với những công ty không thực hiện. Điều đó sẽ giúp bạn thu hút nhân tài hàng đầu, cắt giảm chi phí tuyển dụng mới và tăng khả năng giữ chân nhân viên. Đặc biệt, thế hệ Millennials mong muốn được làm việc cho một nhà tuyển dụng giúp họ phát triển khả năng của mình. Cơ hội phát triển nghề nghiệp vẫn là yếu tố quan trọng nhất để người tìm việc lựa chọn vị trí mới, với 56% xếp hạng trên mức lương thưởng , trong khi 81% người lao động cho rằng văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong quyết định xin việc của họ. Ngược lại, 38% người tìm việc nói rằng những đánh giá không tốt từ nhân viên sẽ khiến họ từ chối thẳng tay nhà tuyển dụng. Hơn nữa, những nhân viên hạnh phúc hơn, tự tin hơn và được đào tạo nhân viên tốt sẽ có xu hướng cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn, giúp nâng cao danh tiếng thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng cũng như những người tìm việc.

3. Tăng năng suất làm việc trong toàn doanh nghiệp

Khi nhân viên được đào tạo bài bản về các nhiệm vụ và trách nhiệm sắp tới, họ sẽ cảm thấy tự tin hơn và sự tự tin đó sẽ dẫn đến hiệu suất được cải thiện. Những công nhân đã thành thạo công việc của mình có thể thực hiện chúng với kỹ năng và hiệu quả cao hơn những người vẫn đang cố gắng học hỏi trong công việc. Mọi người cũng làm việc hiệu quả hơn rất nhiều khi họ hiểu được bức tranh toàn cảnh hơn của doanh nghiệp. Nếu đào tạo nhân viên bao gồm giải thích về tầm nhìn kinh doanh và tổng quan về chiến lược, nhân viên sẽ có thể thấy rõ hơn công việc của họ đóng góp cho toàn bộ công ty như thế nào. Cảm giác rằng họ đóng một vai trò trong mọi thành công trong kinh doanh là động lực mạnh mẽ và thúc đẩy năng suất và thành tích cao hơn. Một cuộc thăm dò của Gallup kết luận rằng việc cải thiện ý thức nhận dạng của nhân viên với sự thành công của doanh nghiệp thêm 10% sẽ làm giảm 8,1% tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên và tăng lợi nhuận lên 4,4%. Ngoài ra, bạn có thể làm cho doanh nghiệp của mình hoạt động hiệu quả hơn về tổng thể khi sử dụng các chương trình đào tạo để khám phá điểm mạnh và điểm yếu trong lực lượng lao động của mình. Khi bạn biết những kỹ năng nào còn thiếu hoặc khan hiếm, bạn có thể đào tạo nhân viên hoặc tuyển dụng một cách chiến lược để lấp đầy những khoảng trống.

4. Tối đa hóa tác động của công nghệ kinh doanh

Tất cả công nghệ tiết kiệm thời gian, được hỗ trợ bởi AI, tiên tiến trên thế giới sẽ không được sử dụng nhiều nếu nhân viên của bạn không biết cách sử dụng chúng một cách tối đa. Rất thường xuyên, các giám đốc điều hành bị phân tâm bởi hội chứng “vật thể mới sáng bóng”, khiến họ mua phần mềm quản lý doanh nghiệp hoặc nền tảng cộng tác dự án mới nhất. Người ta kỳ vọng rằng những điều này sẽ làm thay đổi hiệu quả kinh doanh, nhưng những hy vọng đó đã tan thành mây khói khi nhân viên bỏ qua các công cụ mới để sử dụng những công cụ mà họ quen thuộc. Hoặc tệ hơn là chỉ sử dụng một số tính năng mà không khám phá được tiềm năng thực sự của phần mềm. Đào tạo nhân viên thường xuyên giúp đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết nên sử dụng công cụ nào cho nhiệm vụ nào và áp dụng chúng một cách hiệu quả để tăng năng suất và giảm bớt công việc bận rộn.

5. Nâng cao việc tuân thủ các quy định kinh doanh

Vào năm 2020, các tiêu chuẩn kinh doanh đang bị suy giảm ở mọi phía. Từ các yêu cầu về sản phẩm đến bảo mật dữ liệu, các doanh nghiệp phải điều hướng một bãi mìn gồm các quy tắc và quy định để tránh bị phạt nặng. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn tuân thủ tất cả các luật là giáo dục nhân viên của bạn về chúng, để không ai khiến công ty của bạn phải chịu hình phạt vì không đáp ứng các yêu cầu kinh doanh.

6. Tăng cường bảo mật doanh nghiệp của bạn

Khi nói đến an ninh mạng, nhân viên của bạn luôn là mắt xích yếu nhất. Họ có xu hướng sử dụng mật khẩu đơn giản, dễ đoán hoặc phản ứng thiếu suy nghĩ trước các email lừa đảo. Con người có thể phạm sai lầm nhưng hacker không tha thứ. Điều quan trọng là phải cung cấp chương trình đào tạo an ninh mạng hiệu quả cho tất cả nhân viên của bạn để họ có thể nhận ra email lừa đảo và tránh bị chúng lừa đảo chẳng hạn hoặc đảm bảo rằng họ chỉ sử dụng mật khẩu mạnh. Việc đào tạo nhân viên an ninh mạng ngăn cản người lao động mắc phải những sai lầm mới bắt đầu, mở rộng cánh cửa cho tin tặc và tội phạm mạng.

Đào tạo nhân viên không phải là một điều xa xỉ

Đào tạo nhân viên mang lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp của bạn. Đầu tư vào đào tạo nhân viên giúp tăng năng suất, sự gắn kết của nhân viên và danh tiếng thương hiệu trên toàn doanh nghiệp của bạn, cũng như giúp cải thiện an ninh mạng và tuân thủ, đồng thời giúp công nghệ kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

Post Tags :

Chuyên gia nhân sự Nguyễn Thị Hồng Vân

Chị đã truyền cảm hứng tới rất nhiều chủ doanh nghiệp và các học viên viên về kiến thức nhân sự và xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp thông qua các chương trình tư vấn, đào tạo tại doanh nghiệp và hội thảo do chị tổ chức.

Bài viết mới nhất